Chuyện "vô cớ mất acc" không chừa một ai, đến Neymar cũng phải cầu cứu Steam sau khi "bay" tài khoản trị giá hơn chục tỷ

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2021 02:12 PM

Giá trị của tài khoản này là một chuyện nhưng có lẽ Neymar tiếc nhất là bao tâm huyết đã đổ vào đây.

Ai cũng biết, trong giới cầu thủ, nếu kể ra một cái tên “nghiện game” chính hiệu thì không thể không nhắc đến Neymar. Anh chàng cầu thủ danh tiếng đang khoác áo Paris Saint-Germain là tín đồ trung thành của các tựa game như CS:GO, PUBG, Call of Duty... Ngoài ra, anh cũng rất đam mê stream và thường tranh thủ lên sóng vào thời gian rảnh. Kênh stream trên Twitch của anh chàng cũng có hơn 1,7 triệu người theo dõi.

Ấy vậy nhưng, chẳng hiểu “tai bay vạ gió” thế nào mà anh chàng bất ngờ bị mất tài khoản Steam tâm huyết cày cọc hơn 4 năm của mình. Đến nỗi anh chàng phải ngay lập tức gửi mail kiến nghị và còn đăng thêm 1 status trên trang Twitter cá nhân cầu cứu Steam.

Chuyện vô cớ mất acc không chừa một ai, đến Neymar cũng phải cầu cứu Steam sau khi bay tài khoản trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 1.

Neymar: “Steam! Hãy trả lời mail của tôi gấp… tôi muốn lấy lại tài khoản của mình. Làm ơn, GIÚP TÔI!”

Chứng kiến tình huống dở khóc dở cười của Neymar, không ít fan của anh nói riêng và cộng đồng Esports nói chung bày tỏ sự đồng cảm. Không chỉ riêng Neymar, không ít game thủ từng gặp tình huống bất ngờ bị khóa acc không rõ nguyên nhân như thế này. Chưa kể, acc này của Neymar có giá trị về cả mặt vật chất và tinh thần. Đây là tài khoản gắn bó với anh đã lâu và các fan cũng vô cùng quen thuộc. Chưa kể, suốt 4 năm, Neymar cũng đầu tư rất nhiều vào kho đồ của mình. Tổng giá trị có thể lên đến hơn chục tỷ VND. Vấn đề là, tuy số tiền này cũng chỉ tương đương 1 tuần lương của Neymar nhưng không ít trong số các món đồ là những item quý hiếm, hoặc phiên bản giới hạn, có tiền cũng không mua được.

Chuyện vô cớ mất acc không chừa một ai, đến Neymar cũng phải cầu cứu Steam sau khi bay tài khoản trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 2.

Kho đồ CS:GO của Neymar

Chuyện vô cớ mất acc không chừa một ai, đến Neymar cũng phải cầu cứu Steam sau khi bay tài khoản trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 3.

Kho đồ của Neymar mà bất kỳ game thủ nào cũng ao ước

Chuyện vô cớ mất acc không chừa một ai, đến Neymar cũng phải cầu cứu Steam sau khi bay tài khoản trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 4.

Nhiều fan của Neymar bày tỏ sự cảm thông với anh chàng cũng như tranh thủ “cà khịa” cầu thủ này

Việc những người nổi tiếng tầm cỡ thế giới như Neymar cũng bày tỏ sự đam mê với Esports là một cách vô cùng tốt để quảng báo thể thao điện tử đến rộng rãi nhiều đối tượng trong xã hội hơn. Nhiều fan Esports, đặc biệt là CS:GO và PUBG cũng mong Steam sẽ sớm giải quyết sự việc để Neymar có thể tiếp tục đam mê của mình và góp phần quảng bá thể thao điện tử nhiều hơn nữa.