Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được "team gánh"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2021 10:19 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngôi sao đường giữa của DWG KIA đã có một màn ra mắt khá đáng nhớ ở vị trí mới.

Đúng như những thông tin đồn đoán trước đó, trong trận đấu tiếp theo của DWG KIA gặp Afreeca Freecs, xạ thủ Ghost đã được cho nghỉ sau một thời gian sa sút phong độ, và nhà Đương kim vô địch LCK đã cho ra mắt một đội hình vô cùng lạ lẫm, với các vị trí bao gồm:

- Đường trên: Khan.

- Đi rừng: Malrang.

- Đường giữa: Canyon.

- Xạ thủ: ShowMaker.

- Hỗ trợ: BeryL.

Tuy thay đổi tới ba vị trí xuất phát và phải đối đầu với một AF đang có phong độ rất cao, nhưng rốt cuộc, DK vẫn giành được chiến thắng trong ngày mà Canyon và người chơi dự bị Malrang đều đã thể hiện rất tốt, cùng với đó là phong độ "bỗng dưng kết tủa" của AF.

DK vs AF Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W2D2 DWG KIA vs Afreeca Freecs by Onivia

DK vs AF Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W2D2 DWG KIA vs Afreeca Freecs by Onivia

Xuất phát ở vị trí xạ thủ, ShowMaker tỏ ra khá lạc lõng khi có lần đầu tiên thi đấu tại đường đôi, anh chàng farm hỏng khá nhiều và khu vực đường dưới của DK cũng rơi vào tình trạng báo động đỏ khi AF liên tục dồn ép.

Dường như nắm bắt rõ được điểm yếu của DK, ở cả 2 ván đấu, AF đều huy động một lực lượng nhân sự lớn để can thiệp vào khu vực đường dưới trong giai đoạn đi đường. Dù điều đó đã khiến ShowMaker khá thua thiệt ở giai đoạn đầu trận, nhưng DK vẫn đưa ra những biện pháp ứng phó kịp thời.

Và khi mọi sự chú ý bị dồn xuống đường dưới, và đường trên chỉ còn là "câu chuyện của 2 người", thì con quái vật mang tên Khan cũng đã có dịp thức tỉnh. Tuyển thủ đường trên của DK đã có rất nhiều tình huống thiết lập giao tranh chuẩn mực trong cả 2 ván đấu, góp phần giúp đội tuyển này xóa bỏ hoàn toàn thế thua thiệt ở vị trí xạ thủ.

Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được team gánh - Ảnh 3.

Cũng phải nói thêm rằng trong trận đấu này, Afreeca đã thể hiện một bộ mặt khá yếu kém so với chính họ ở 2 trận đấu trước, đặc biệt là khu vực đường giữa. Trong bối cảnh đường dưới của DK liên tục bị chèn ép, khiến Canyon thường xuyên phải di chuyển, thì Fly vẫn không thể tận dụng tốt khoảng trống để lấy lợi thế tài nguyên.

Đóng góp của tuyển thủ đường giữa bên phía AF trong các tình huống giao tranh cũng rất hạn chế, do khả năng tăng tiến sức mạnh chậm chạp, lại phải đối đầu với một DK sở hữu khả năng combat tổng cực kỳ xuất sắc.

Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được team gánh - Ảnh 4.

Trong lần đầu thi đấu ở vị trí xạ thủ, dấu ấn của ShowMaker để lại chưa thực sự rõ nét, nhưng điều khiến người hâm mộ cảm thấy thú vị là anh chàng này đã không còn phải hứng chịu áp lực "gánh đội" nữa, mà thay vào đó, anh đã có một trận đấu khá nhàn nhã khi những thành viên khác đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.