Chuyển thể bom tấn Dấu Ấn Rồng Thiêng, game về hiệp sĩ Dai dừng việc sống "lay lắt", quyết đóng cửa

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 31/01/2023 09:43 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Sau quãng thời gian gần hai năm để lại nhiều thất vọng, tựa game này cuối cùng cũng quyết định đóng cửa.

Nếu là một fan trung thành của các bộ truyện hồi xưa, chắc chắn tác phẩm "Dấu Ấn Rồng Thiêng", hay còn được gọi bằng cái tên quốc tế là Dragon Quest với các nhân vật như Dai, Pop, Leona đã không còn là những cái tên xa lạ với chúng ta. Bẵng đi một thời gian, những tưởng như Dragon Quest sẽ dần chìm vào quên lãng khi các bộ manga nổi tiếng khác nối đuôi nhau ra đời. Thế nhưng, vòa 9/2021, Square Enix đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi quyết định hồi sinh bom tấn này, thông qua một tựa game chuyển thể với tên gọi Dragon Quest: The Adventure of Dai – A Hero’s Bond.

Chuyển thể bom tấn Dấu Ấn Rồng Thiêng, game về hiệp sĩ Dai dừng việc sống "lay lắt", quyết đóng cửa - Ảnh 1.

Dragon Quest: The Adventure of Dai – A Hero’s Bond - trò chơi chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng của Square Enix

Được phát hành miễn phí trên nền tảng di động với cả hai kho ứng dụng Google Play và App Store, những tưởng Dragon Quest: The Adventure of Dai – A Hero’s Bond sẽ gặt hái được nhiều thành công. Nhưng không, dù sở hữu cốt truyện bám khá sát những diễn biến trong bộ manga, lấy bối cảnh về chuyến hành trình, phiêu lưu của Dai dũng sĩ, thế nhưng Dragon Quest: The Adventure of Dai – A Hero’s Bond lại chẳng thể tạo nên được những điểm nhấn tích cực. Được biết, nguyên nhân chủ yếu tới từ lượng người chơi hạn chế và doanh thu có phần ít ỏi từ việc bán các vật phẩm trong game mà Square Enix thiết lập. Và vì đã phát hành trò chơi dưới dạng miễn phí, thế nên nhà phát hành gần như chỉ có duy nhất nguồn thu này để bù lại chi phí.

Chuyển thể bom tấn Dấu Ấn Rồng Thiêng, game về hiệp sĩ Dai dừng việc sống "lay lắt", quyết đóng cửa - Ảnh 2.

Trò chơi có chất lượng khá ổn, nhưng sắp bị đóng cửa vì doanh thu kém kỳ vọng

Chỉ tiếc rằng, chuyến hành trình của Dragon Quest: The Adventure of Dai – A Hero’s Bond sẽ chính thức bị đóng cửa, ngừng mọi hoạt động kể từ ngày 26/4 tới đây. Tuy nhiên, kể từ giờ cho tới thời điểm đó, vẫn còn một vài phiên bản update được lên kế hoạch trước khi dự án bị đóng cửa.

Chuyển thể bom tấn Dấu Ấn Rồng Thiêng, game về hiệp sĩ Dai dừng việc sống "lay lắt", quyết đóng cửa - Ảnh 3.

Dragon Quest: The Adventure of Dai – A Hero’s Bond cũng là một trong những dự án bị đóng cửa gần đây của Square Enix

Đây có thể coi là động thái tiết kiệm chi phí mà Square Enix thực hiện trong thời gian gần đây, khi dự án kể trên cũng không phải là trò chơi duy nhất mà nhà phát hành này lựa chọn đóng cửa trong những năm gần đây.