Chuyện thật như đùa: người chơi Thứ 6 ngày 13 giết nhau nhiều đến nỗi hãng game phải khóa tính năng chém người

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2017 04:40 PM

Hy vọng với sự thay đổi này, chất lượng các trận đấu trong Friday the 13th sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất Gun Media, họ sẽ chính thức loại bỏ tính năng “giết đồng đội” trong game Thứ 6 ngày 3 (Friday The 13th: The Game). Quyết định này sẽ được áp dụng ngay trong bản cập nhật tiếp theo của trò chơi.

Như các bạn đã biết, Friday the 13th là tựa game kinh dị dựa theo loạt phim nổi tiếng cùng tên của điện ảnh Mỹ. Nội dung của tác phẩm này kể về một tên giết người hàng loạt điên loạn có tên Jason Voorhess. Với hàng loạt vụ thảm sát tại khu vực hồ Crytal Lake, Jason Voorhess đã trở thành một trong những biểu tượng kinh điển cho thể loại phim kinh dị, bạo lực của điện ảnh Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Friday the 13th cho phép bạn vào vai gã sát nhân huyền thoại trên màn ảnh Jason Voorhees với nhiệm vụ đi săn tìm 7 nhân vật nam, nữ đang lẩn trốn trong rừng. Hoặc ngược lại, chúng ta cũng có thể điều khiển 1 trong 7 con người bất lực đó và cố gắng chạy trốn khỏi lưỡi dao của kẻ đồ tể. Nếu đã từng chơi hay theo dõi một tựa game mới ra mắt gần đây là Dead by Daylight, bạn cũng có thể phần nào hình dung được gameplay của Friday the 13th: The Game.

Vì là một trog chơi mang tính co-op cao, thế nên yếu tố cộng đồng trong Friday the 13th là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Friday the 13th thường xuyên xuất hiện một vài cá nhân thiếu ý thức, luôn muốn giết đồng đội để phá game. Tình trạng này hiện đang ngày một tràn lan khiến chất lượng các chất đấu bị ảnh hưởng quá nhiều. Chính vì lý do này, Gun Media đã quyết định loại bỏ một số hành động có thể giết đồng đội khi dùng súng, dao rựa, vũ khí... Hy vọng với sự thay đổi này, chất lượng các trận đấu trong Friday the 13th sẽ được cải thiện trong thời gian tới.