Chuyện thật như đùa: Hội fan RNG in sẵn băng rôn "chào mừng Á quân" vì không dám tin đội nhà có thể vô địch?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/04/2021 12:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một tình huống tiên tri hơi sai của hội fan RNG.

Royal Never Give Up (RNG) đã chính thức trở thành tân vương của LPL Mùa Xuân 2021, chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 2 năm của họ sau thắng lợi 3-1 trước FunPlus Phoenix ở trận Chung kết. Nhìn một cách tổng thể, RNG đã có một mùa giải cực kỳ xuất sắc, khi họ xếp hạng 1 tại vòng bảng và sau đó có được chiến thắng áp đảo trước FPX ở trận đấu cuối cùng.

Nhưng cũng ít ai ngờ rằng, cách đó không lâu, RNG còn bị đánh giá là "chiếu dưới" của FPX. Dễ hiểu thôi, bởi họ đã phải nhận thất bại 0-3 ở vòng Bán kết trước chính đối thủ này và bị đẩy xuống nhánh thua.

RNG đánh bại FPX ở trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2021

Thất bại 0-3 tại Bán kết cũng là trận đấu Bo5 đầu tiên của RNG ở mùa giải này, và điều đó khiến cho giới chuyên môn cũng như chính cộng đồng fan hâm mộ của RNG cũng phải "suy xét" lại sức mạnh thực sự của đội tuyển này.

Rõ ràng là chúng ta có lý do để hoài nghi, bởi trong quá khứ, từng có không ít đội tuyển đánh như rồng như hổ ở vòng bảng nhưng rồi lại... cúp điện khi vào đến vòng knock-out. Và một viễn cảnh tương tự xảy đến với RNG là điều mà người hâm mộ đã tiên liệu trước. Ngay cả khi họ đánh bại EDward Gaming ở Chung kết nhánh thua, thì chờ đón họ tại Chung kết tổng vẫn là một FunPlus Phoenix đang có phong độ cao ngút trời.

Nhưng rồi, điều không ai ngờ tới lại tiếp tục xảy ra, khi RNG đã rũ bỏ hoàn toàn bộ mặt bạc nhược trong trận Bán kết trước đó, để rồi quật ngã FPX với tỷ số 3-1 dù đã bị dẫn trước từ ván đầu tiên.

Chuyện thật như đùa: Hội fan RNG in sẵn băng rôn chào mừng Á quân vì không dám tin đội nhà có thể vô địch? - Ảnh 2.

Và điều oái oăm cũng xảy đến từ đây. Một bộ phận fan hâm mộ RNG đã lặn lội đến Vũ Hán để cổ vũ cho đội tuyển của mình, nhưng có vẻ như họ cũng không dám tin vào một điều thần kỳ nào đó sẽ xảy ra khi RNG đã thua trắng FPX trước đó.

Kết quả là, trong không khí ăn mừng chức vô địch, tấm băng rôn mà nhóm fan này mang theo lại trở nên "lạc quẻ", khi chữ "Quán" trong cụm từ "Quán quân" của dòng chữ trên thực tế là sản phẩm đã được chỉnh sửa để gắn vào sau đó.

Rõ ràng chữ gốc của tấm băng rôn này không phải là "Quán quân", mà có thể là "Á quân". Tinh thần của các fan hâm mộ RNG là: "Dù đội chỉ đạt Á quân, nhưng họ vẫn là niềm tự hào của người hâm mộ." Có lẽ đây mới chính là ý nghĩa thực tế của tấm biểu ngữ. Có điều RNG lại thi đấu xuất sắc ngoài mong đợi, khiến ngay cả các fan hâm mộ của họ cũng... trở tay không kịp.

Chuyện thật như đùa: Hội fan RNG in sẵn băng rôn chào mừng Á quân vì không dám tin đội nhà có thể vô địch? - Ảnh 3.

Tấm biểu ngữ của các fan RNG đã phải cắt chữ "Quán" để trám vào thay thế cho chữ cái cũ, để biến thành "Quán quân"