[Chuyện thật như đùa] Game thủ ném đá nhà phát hành vì giảm giá bán game...!!!

TVG  - Theo Helino | 24/10/2018 11:45 PM

 
  thích

Đôi khi, nhà phát hành rất khó chiều lòng những ý kiến quái đản của game thủ.

Sau một tháng ra mắt, Shadow of the Tomb Raider đã trở thành một trong những tựa game phiêu lưu hành động hay nhất 2018 khi chỉ số đánh giá của tựa game này luôn giữ ở mức "Positive" (Tích cực) trên Steam.

Tuy nhiên trong vòng vài ngày gần đây, chỉ số đánh giá của Shadow of the Tomb Raider bất ngờ chuyển thành "Mixed" (Hỗn hợp) trên Steam. Lý do chính là việc nhà phát triển Square Enix đã quyết định mở một đợt giảm giá Shadow of the Tomb Raider lên đến 34% và kéo dài một tuần trên Steam nhằm thu hút được nhiều người mua hơn. Ngay lập tức một làn sóng bất mãn về hành động giảm giá này của Square Enix đã biến bảng "Customer Reviews - Đánh giá khách hàng" của Shadow of the Tomb Raider từ màu xanh chuyển thành màu cam trên Steam.

[Chuyện thật như đùa] Game thủ ném đá nhà phát hành vì giảm giá bán game...!!! - Ảnh 1.

Theo đó, có hơn 600 đánh giá tiêu cực ( tức 66% số đánh giá ) đều đề cập trực tiếp đến vấn đề giảm giá Shadow of the Tomb Raider quá sớm, khiến những người pre-order trước và những người mua game trước đợt giảm giá cảm thấy như bị đối xử không công bằng. Phần lớn những đánh giá đều không quan tâm đến việc Shadow of the Tomb Raider có chơi tốt hay không mà đa phần là những nhận xét, bày tỏ sự phẫn nộ và chỉ trích như: "Cảm thấy như một kẻ ngốc đã đặt hàng trước", "Tựa game này hay ... nhưng tôi sẽ không bao giờ pre-order trước game của Square Enix một lần nữa."

Ngoài những đánh giá tiêu cực về vấn đề giảm giá Shadow of the Tomb Raider quá sớm thì cũng có một số đánh giá tiêu cực nói đến lỗi âm thanh và hình ảnh của Shadow of the Tomb Raider. Bạn có thể xem một số đánh giá mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây:

[Chuyện thật như đùa] Game thủ ném đá nhà phát hành vì giảm giá bán game...!!! - Ảnh 2.


[Chuyện thật như đùa] Game thủ ném đá nhà phát hành vì giảm giá bán game...!!! - Ảnh 3.

Được biết, Shadow Of The Tomb Raider là cái tên mới nhất của loạt game cùng tên đến từ hãng Square Enix. Như vậy là sau gần 3 năm vắng bóng kể từ phiên bản Rise of the Tomb Raider (phát hành năm 2015), Lara Croft xinh đẹp đã chính thức quay trở lại.

Bối cảnh trong Shadow Of The Tomb Raider lần này sẽ diễn ra ở Nam Mỹ, nơi Lara nỗ lực chạy đua cùng thời gian hòng ngăn chặn ngày tận thế của người Maya xảy ra. Shadow of the Tomb Raider cũng mang đến khu vực trung tâm quy mô với hoạt động đa dạng hơn, nhiều ngôi mộ, phòng thử thách, cơ chế chiến đấu nâng cấp và tập trung xoay quanh tính năng ẩn thân cùng môi trường của nhân vật chính.