Chuyện thật như đùa, đội tuyển chuyên nghiệp PUBG nổi tiếng bị "gấu cắn", mất luôn 2 triệu đô tiền thưởng

Thế Anh  Phụ nữ mới | 28/11/2023 04:43 PM

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

Mới đây, một đội tuyển PUBG chuyên nghiệp tới từ Thái Lan đã có màn trình diễn “để đời” ở giải đấu lớn nhất trong năm 2023. Được biết, đó chính là Purple Mood E-Sport (PLM) - tổ chức lâu đời được thành lập cách đây hơn 1 thập kỷ và có nhiều thành tích ấn tượng.

Trong khuôn khổ của giải đấu PGC năm nay, PLM đã rơi xuống nhanh thua và phải cạnh tranh khốc liệt để trở lại vòng loại cuối cùng. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười, những chàng trai người Thái bất ngờ để lỡ mất giải thưởng 2 triệu USD bằng nhiều lý do hết sức “ngớ ngẩn”.

Chuyện thật như đùa, đội tuyển chuyên nghiệp PUBG nổi tiếng bị "gấu cắn", mất luôn 2 triệu đô tiền thưởng - Ảnh 1.

PGC 2023 có tổng giải thưởng lên tới 2 triệu USD.

Cụ thể, trong ván đấu thứ 3 ở nhánh thua, PLM phải chạm trán nhiều đối thủ từ sớm và chỉ còn lại anh chàng Flukky sống sót. Trong nỗ lực sinh tồn trước sự vây hãm của 2 thành viên EXO Clan ở rìa bo, Flukky đã bất ngờ bị một con gấu trắng lao tới tấn công và “bay màu” khỏi cuộc chơi. Sự việc hy hữu này chưa từng xảy ra trong lịch sử thi đấu chuyên nghiệp, khiến nhiều game thủ PUBG không khỏi bất ngờ và bàn tán xôn xao.

Chuyện thật như đùa, đội tuyển chuyên nghiệp PUBG nổi tiếng bị "gấu cắn", mất luôn 2 triệu đô tiền thưởng - Ảnh 2.

Flukky gây ấn tượng mạnh bằng tình huống vô tiền khoáng hậu…

Được biết kể từ phiên bản 22.1, PUBG đã cập nhật thêm gấu bắc cực vào bản đồ Vikendi. Những sinh vật này cực kỳ hung tợn, sẽ lập tức tấn công người chơi mỗi khi lọt vào tầm quan sát của chúng. Một khi đã bị “gấu đuổi” phương án bảo toàn tính mạng duy nhất chính là chạy thật nhanh. Kể cả khi trốn trong xe, cú vồ của gấu vẫn sẽ khiến game thủ “tối màn” đầy oan ức.

Chuyện thật như đùa, đội tuyển chuyên nghiệp PUBG nổi tiếng bị "gấu cắn", mất luôn 2 triệu đô tiền thưởng - Ảnh 3.

Gấu bắc cực trở thành đối tượng nguy hiểm ở bản đồ Vikendi.

Sau màn hạ gục bất ngờ này, PLM từ vị trí đầu bảng nhanh chóng thi đấu mất kiểm soát và tụt hạng “không phanh”. Cuối cùng, họ để thua 2 điểm, bị SSG vượt mặt giành mất vị trí cuối và phải ra về trong sự tiếc nuối. Do đó, giải thưởng 2 triệu USD cũng chỉ còn là giấc mộng hão huyền của 5 tuyển thủ Thái Lan trẻ tuổi. Hy vọng sau cú sốc này, PLM sẽ chú ý, có thêm nhiều kế sách mới để trở lại mạnh mẽ trong tương lai.

Chuyện thật như đùa, đội tuyển chuyên nghiệp PUBG nổi tiếng bị "gấu cắn", mất luôn 2 triệu đô tiền thưởng - Ảnh 4.

PLM để thua 2 điểm và chính thức bị loại khỏi mùa giải PGC 2023.