Chuyện thật như đùa: Đĩa cài game Fortnite đang có giá đến 30 triệu đồng

Nga0Du  - Theo Helino | 27/06/2018 05:15 PM

Chỉ trong vòng 1 năm, những chiếc đĩa cài game ban đầu đã tăng giá lên gấp 10 lần (thậm chí có thể tăng nữa trong tương lai).

Nghe qua thì tưởng vô lý nhưng đây lại là câu chuyện có thật 100%. Những đĩa cài game bản quyền của Fortnite (bản vật lý chứa toàn bộ nội dung game, chế độ chơi Battle Royale chỉ là một phần nhỏ trong đó) đang được rao bán với giá cao ngất ngưởng, thậm chí có thể lên đến 1000 bảng Anh (~ 30 triệu VNĐ).

Như đã nói ở trên, những đĩa cài game này là phiên bản vật lý (số lượng hạn chế) của game Fortnite được nhà sản xuất Epic Games phát hành vào tháng 7/2017. Giá của chúng ban đầu chỉ giao động tử 40 đến 150$ (tùy từng phiên bản).

Ở thời điểm mới ra mắt, Fortnite là một tựa game sinh tồn thuần túy với việc khai thác, xây nhà, tìm kiếm vật phẩm và chiến đấu với zombie. Game được xây dựng dựa trên Unreal Engine 4 với một thế giới mở siêu rộng và người chơi có thể tương tác với hầu như tất cả mọi thứ nhìn thấy trên đường.

Sau khi chế độ chơi cốt truyện không mấy thành công, Epic Games đã bổ sung thêm chế độ Battle Royale (game thủ có thể chơi miễn phí chế độ này mà không mất bất cứ khoản phí nào). Đây chính là bước ngoặt khiến Fortnite có thể thành công như ngày hôm nay.

Đồng hành cũng sự nổi tiếng của Fortnite Battle Royale, các sản phẩm ăn theo cũng ngày một có giá trị. Chỉ trong vòng 1 năm, những chiếc đĩa cài game ban đầu đã tăng giá lên gấp 10 lần (thậm chí có thể tăng nữa trong tương lai). Thế mới biết, khi bạn gặp may mắn thì làm giàu cũng nhanh mà thôi.