Chuyện thật như đùa: Đến chính nhân viên Riot Games còn không biết đến sự tồn tại của Ivern - Vị tướng bị hắt hủi nhất LMHT

Loris CarryUs  - Theo Helino | 30/01/2019 04:08 PM

Có lẽ không chỉ riêng anh chàng nhân viên này mà không khéo nhiều game thủ LMHT cũng quên mất Ivern vì tỉ lệ được chọn quá ít của vị tướng này rồi.

Carlos Giffoni - Một thành viên trong đội ngũ thiết kế trang phục của Riot Games mới đây đã chia sẻ một sự thật cực kỳ bất ngờ và khiến nhiều fan hâm mộ LMHT không biết nên khóc hay nên cười: Đó là việc anh chàng này hoàn toàn quên béng sự tồn tại của Ivern - Vị tướng được ra mắt vào cuối năm 2016.

Cụ thể, trong đoạn clip nói về nhật ký phát triển của các dòng Sự kiện và trang phục trong LMHT, Carlos xuất hiện với vai trò người thuyết minh chính, anh đã chia sẻ về kế hoạch thiết kế các trang phục cho những vị tướng đã lâu chưa có được trang phục mới, trong đó có những cái tên điển hình như Zilean, Nunu & Willump, Shaco và cả Ivern nữa.

Hài hước ở chỗ, anh chàng này đã thật thà thừa nhận rằng mình chỉ biết đến cái tên Ivern khi cộng đồng game thủ nhắc tới vị tướng này trên một diễn đàn. Quả thực rất bất ngờ và khó tin, khi mà một nhân viên của Riot Games lại có ngày quên mất tác phẩm mà chính họ đã tạo ra. Nhiều game thủ thì cho rằng Carlos Giffoni thực ra chỉ đang trêu chọc mọi người với hàm ý ám chỉ rằng Ivern đang bị hắt hủi một cách phũ phàng trong LMHT mà thôi.

Chuyện thật như đùa: Đến chính nhân viên Riot Games còn không biết đến sự tồn tại của Ivern - Vị tướng bị hắt hủi nhất LMHT - Ảnh 2.

Trong mùa giải 2018, Ivern là một trong hai vị tướng có tỉ lệ chọn ít nhất LMHT. Tính cả ở Đấu trường chuyên nghiệp thì tỉ lệ chọn của vị tướng này chỉ chiếm chưa đến 1% số trận đấu. Những meme liên quan đến sự hẩm hiu mà Ivern phải chịu đựng bắt đầu trở nên nổi tiếng khi trang web thống kê dữ liệu hàng đầu của LMHT: op.gg quyết định xóa tên vị tướng này khỏi danh mục của họ với lý do "quá ít dữ liệu."

Chuyện thật như đùa: Đến chính nhân viên Riot Games còn không biết đến sự tồn tại của Ivern - Vị tướng bị hắt hủi nhất LMHT - Ảnh 3.

Điều này hoàn toàn trái ngược với mùa giải 2017, khi mà Ivern trở thành một lựa chọn cực kỳ được ưa thích tại các giải đấu LMHT phương tây, đặc biệt là khu vực châu Âu. Đó cũng là thời điểm mà các dòng trang bị Hỗ trợ như Lư Hương Sôi Sục hay Dây Chuyền Chuộc Tội đang còn rất mạnh, và Ivern cũng trở thành lựa chọn đáng trải nghiệm trong vai trò của một vị tướng "Đi rừng Hỗ trợ."

Chuyện thật như đùa: Đến chính nhân viên Riot Games còn không biết đến sự tồn tại của Ivern - Vị tướng bị hắt hủi nhất LMHT - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bước sang mùa giải 2018, khi các trang bị buff giành cho Hỗ trợ bị giảm sức mạnh, các vị tướng Đi rừng thiên hướng ăn thịt quay trở lại thống trị khu rừng, thì lối chơi "dĩ hòa vi quý" của Ivern hoàn toàn trở nên out-meta, khiến cho hắn mất hút trên cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn các trận đấu thông thường.