Chuyện thật như đùa: Cuồng game, Tổng Giám Đốc cho toàn bộ nhân viên nghỉ phép để đua top

Ufokian  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2016 01:14 PM

 
  thích

World of Warcraft 7.0 chính thức ra mắt đã lập tức tạo nên một làn sóng hưởng ứng vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với các game thủ yêu thích trò chơi này trong suốt những năm qua.

Thế nhưng, ngày 1/9 vừa qua, sự chào đón của người Trung Quốc cho ngày đầu World of Warcraft 7.0 có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới này dường như đã bị thổi phồng lên quá nhiều.

Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Quản lý Ẩm thực Di Đinh, Trùng Khánh là một fan cuồng của World of Warcraft, không chỉ mua vé cho toàn bộ nhân viên trong công ty mình đi xem khi bộ phim Warcraft được công chiếu trên màn ảnh rộng mùa hè vừa qua, mới đây nhất khi nghe tin phiên bản mới của World of Warcraft chuẩn bị ra mắt, ông này đã ra thông báo đặc biệt:

Dịch:

Thông báo nghỉ làm chào mừng Warcraft 7.0 ra mắt

Nhằm mục đích thể hiện tốt hơn nữa mục tiêu công tác của công ty là “lấy nhân viên làm gốc, đoàn kết tương ái”, quyết định, chào mừng sự ra mắt của Warcraft 7.0, nhân viên nào thỏa mãn những điều kiện dưới đây sẽ được nghỉ trong ngày 1/9/2016:

1. Trước 31/8, cung cấp cho công ty ID trò chơi của mình và tên của máy chủ mình tham gia.

2. Điểm số của tài khoản đạt trên 8000.

3. Những tài khoản cung cấp phải thể hiện vai trò với Bang (Bộ lạc).

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng được như công ty ở Trùng Khánh này. Có nhiều người, do quá vui mừng trước tin Warcraft ra mắt nên đã quyết định xin nghỉ việc để ở nhà chơi game. Với họ, công việc cũng chẳng qua chỉ là công việc, có thể kiếm lại bất cứ lúc nào. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn lý do xin nghỉ của họ:

Vương Liễu Nhiên

Lý do nghỉ việc: Warcarft đã ra mắt, ác ma một lần nữa bước vào thế giới của chúng ta. Bằng hữu và chiến hữu cần tôi, do đó tôi viết đơn từ chức này. Mong lãnh đạo phê chuẩn.

Công ty xác nhận: Đồng ý cho nghỉ việc, vì bộ lạc!

Dương Lâm, vị trí: Kỹ sư.

Lý do nghỉ việc: World of Warcraft chuẩn bị ra mắt, vì yêu cầu của bộ lạc, xin công ty cho tôi nghỉ việc để tôi có thể cùng đồng đội bảo vệ mảnh đất thiêng liêng này.

Xác nhận của công ty: Cho phép nghỉ việc, vì bộ lạc!

“Vì bộ lạc!”, câu nói đã quá đỗi quen thuộc trong trò chơi đã được nhắc lại nhiều lần khi nhắc tới lý do xin nghỉ việc. Chỉ có thể nói rằng, đam mê đã giúp những người trên dám thực hiện những việc tưởng chừng như là không thể. Dù thế nào đi chăng nữa, ắt hẳn những người trên đều đã có tính toán kỹ lưỡng cho quyết định của mình. Chỉ có thể nói rằng, World of Warcraft sẽ mãi là một trong những game được hâm mộ nhất trong giới yêu game.