Chuyện thật như đùa, chiếc Vespa nằm ngoài quán net mấy tháng trời vẫn chưa được lấy về

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2016 12:33 AM

Điều bất ngờ và khó tin hơn cả là: Chủ xe sau ba tháng trời, đến thời điểm này vẫn còn chưa thèm đến quán net lấy chiếc xe Vespa về nhà.

Vào hồi cuối tháng 09, chúng tôi đã đưa tới cho các bạn độc giả một câu chuyện "cười ra nước mắt", khi ấy, đại diện phòng máy chơi game Gamehome tại 123 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội đã phải đích thân đăng tải hình ảnh chiếc Vespa Primavera mới cứng của một game thủ nào đó đến chơi game tại quán và để lại xe cho nhân viên quán trông coi tới... 5 ngày liên tục. Để không chiếm diện tích trông giữ xe cho những game thủ khác, cực chẳng đã, chủ quán net đã phải lên Facebook để kêu gọi chủ nhân chiếc xe tới lấy lại tài sản của bản thân:

Các bạn đã nhớ ra câu chuyện này rồi chứ? Việc bỏ quên phương tiện ngoài quán net không đến lấy về từ trước tới nay vốn đã hiếm, vì thế việc để cả một chiếc xe tay ga có giá trên 70 triệu Đồng như thế này lại là một sự kiện vô tiền khoáng hậu theo đúng nghĩa đen. Và qua trao đổi của chúng tôi với anh Quân, đại diện phòng máy Gamehome, điều bất ngờ và khó tin hơn cả là: Chủ xe sau ba tháng trời, đến thời điểm này vẫn còn chưa thèm đến quán lấy xe về nhà.


Chiếc xe vài chục triệu vẫn nằm chơ vơ ở góc bãi gửi xe của quán net suốt 3 tháng qua

Chiếc xe vài chục triệu vẫn nằm chơ vơ ở góc bãi gửi xe của quán net suốt 3 tháng qua

Bản thân anh Quân cũng phải gửi lời tới chủ nhân của chiếc xe này, rằng "nếu biết thông tin, xin hãy tới nhận lại phương tiện."

Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một câu chuyện khác, nhưng cả diễn biến lẫn kết thúc của nó đều khác biệt hoàn toàn với tình huống trớ trêu đang xảy ra tại Gamehome. Việc các game thủ thiếu nợ phải gán lại đồ đạc, xe cộ tại các quán net thực chất không phải là việc gì quá mới lạ. Tuy nhiên tình trạng bỏ hẳn một chiếc xe máy cổ lại địa điểm chiến game thì quả thực là vô cùng hiếm gặp. Một chủ quán net vào hồi tháng cuối năm 2015 đã đăng tải thông tin hết sức hài hước khi rao bán đấu giá một chiếc xe máy siêu... cũ rích, xứng đáng được gọi là đồ cổ đã được để lại cửa hàng cả năm mà không có bất kỳ ai đến nhận lại cả:

Dù nhận được rất nhiều những lời đề nghị mua lại chiếc xe, thế nhưng ông chủ quán net lại không quyết định bán hoặc cho tài sản không thuộc về mình này. Cuối cùng, người và vật lại tìm thấy nhau, khi sau 2 năm trời "nằm phong sương" nơi quán net, vào hồi tháng 05 vừa qua, chủ nhân của nó lại xuất hiện và đến để xin lại tài sản của mình về để làm kỷ niệm.

Được biết, chủ nhân của chiếc xe máy cổ này đã không may gặp tai nạn và suốt 2 năm trời không thể tới nhận lại đồ được, mãi cho tới gần đây mới có đủ tiền sửa xe nên mới quyết định đi lấy lại để sửa chữa, mang chiếc xe kỷ niệm về gia đình.