Chuyện thật như đùa: Bản demo miễn phí thì dùng Denuvo, bản chính thức thu phí thì lại ngó lơ không thèm dùng

Nga0Du  - Theo Helino | 10/07/2018 04:48 PM

Nghe qua thì tưởng vô lý nhưng đây là câu chuyện hoàn toàn có thật và nó đang diễn ra với tựa game Life is Strange 2

Như các bạn đã biết, vào cuối tháng 6 vừa qua, bộ đôi Dontnod Entertainment và Square Enix đã cho phát hành miễn phí tựa game The Awesome Adventures of Captain Spirit. Dù là một sản phẩm game độc lập, tuy nhiên đây vẫn được coi là phần tiền truyện (hoặc demo) của Life is Strange 2.

Chuyện thật như đùa: Bản demo miễn phí thì dùng Denuvo, bản chính thức thu phí thì lại ngó lơ không thèm dùng - Ảnh 1.

Từ trước đến nay, việc phát hành một phần tiền truyện (hoặc chơi thử) miễn phí cho một bom tấn nào đó là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp của Captain Spirit và Life is Strange 2, chúng ta lại nhìn thấy một điểm bất thường lần đầu tiền xuất hiện trong lịch sử.

Nếu như bom tấn Life is Strange 2 hoàn toàn không có tên trong dự thảo kế hoạch của Denuvo (hệ thống bảo mật game hàng đầu thế giới hiện nay) thì Captain Spirit lại xuất hiện. Điều này đồng nghĩa với việc Square Enix bỏ tiền để Denuvo bảo vệ một sản phẩm demo miễn phí nhưng lại ngó lơ không thèm dùng nó với bom tấn chiến lược của mình.

Vô lý… cực kỳ vô lý…

Xét trên mọi góc độ, đây vẫn là một động thái khá kỳ lạ của Square Enix vì chi phí trang bị Denuvo là cực đắt đỏ. Kế hoạch và chiến lược lâu dài của họ là gì? Có lẽ cũng chỉ chính họ và Denuvo tự hiểu ngầm với nhau mà thôi.

Theo dự kiến, Life is Strange 2 sẽ được phát hành chính thức trên toàn thế giới vào ngày 27/9/2018.