"Chuyển sinh thành Slime" và bộ tam huyền thoại của dòng anime isekai

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2022 11:56 PM

 
  thích

Thể loại anime isekai đã bắt đầu bão hòa, nhưng vẫn có những cái tên rất đáng nhắc đến.

Thuật ngữ "bộ tam huyền thoại" thường được dùng để mô tả những thương hiệu "khổng lồ" có sức ảnh hưởng lớn. Trong thế giới Anime, đó thường là các bộ shonen đình đám như Naruto – Bleach – One Piêc. Kể từ đó, khái niệm "bộ tam" xuất hiện trong các thể loại phụ khác và được áp dụng cho cả isekai.

Chuyển sinh thành Slime và bộ tam huyền thoại của dòng anime isekai - Ảnh 1.

Trước đây, "ông hoàng" của thể loại này có lẽ là Sword Art Online – loạt Anime lấy đề tài về những người chơi bị mắc kẹt trong thế giới game thực tại ảo. Mặc dù nổi tiếng, nhưng nhiều người xem thời đó không phân loại Sword Art Online vào thể loại isekai. Kể cả vậy thì đến nay, khi nhắc về khởi đầu cho thành công của isekai, hẳn ai cũng nghĩ đến S.A.O đầu tiên.

Chuyển sinh thành Slime và bộ tam huyền thoại của dòng anime isekai - Ảnh 2.

"Bộ tam" cũ của thể loại isekai được nhiều người xem xác định bằng một show Anime phong cách chibi có tên Isekai Quartet (Bộ Tứ Dị Giới). Series này là sự giao thoa giữa các Anime isekai nổi tiếng nhất: RE:Zero, Konosuba, Overlord Tanya Chiến Ký. Konosuba thường được xem như là một bản "parody" hài hước của thể loại Isekai, nên 3 series còn lại được xem là "bộ tam" thực sự.

Chuyển sinh thành Slime và bộ tam huyền thoại của dòng anime isekai - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một thời gian sau fan đã nhanh chóng gọi tên các series mới thế chỗ cho RE:Zero, Overlord và Tanya. Trong số đó bao gồm The Rising of Shield Hero (Sự Trỗi Dậy Của Khiên Anh Hùng), That Time I got Reincarnated as a Slime (Chuyển Sinh Thành Slime) Mushoku Tensei (Thất Nghiệp Chuyển Sinh).

Vậy tại sao 3 series bên trên được xem là "bộ tam" của Anime isekai thế hệ mới? Sự Trỗi Dậy Của Khiên Anh Hùng chỉ mới bắt đầu lên sóng vào năm 2019 và nhanh chóng thu hút được rất nhiều độc giả. Series này xoay quanh Naofumi Iwatani, một chàng trai bất ngờ bị triệu hồi tới thế giới khác và được xem là một anh hùng.

Chuyển sinh thành Slime và bộ tam huyền thoại của dòng anime isekai - Ảnh 4.

Điều thú vị là trong bộ anime này, Naofumi rất mong muốn được quay về thế giới cũ, không giống đa số nhân vật chính isekai chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện quay về. Thế giới mới mà Naofumi được đặt chân đến khá giống game MMO, khiến nhiều độc giả nhớ đến Sword Art Online.

Mặt khác, sự thành công của Chuyển Sinh Thành Slime lại đến từ cốt truyện đột phá. Bộ truyện xoay quanh Satoru Mikami, một nhân viên văn phòng bình thường được chuyển sinh tới thế giới khác, nhưng dưới dạng một con Slime. Sau khi giải phóng một con rồng khỏi ngục tù suốt 300 năm, cậu đã được ban một cái tên mới là Rimuru Tempest. 

Chuyển sinh thành Slime và bộ tam huyền thoại của dòng anime isekai - Ảnh 5.

Mặc dù là một bộ Anime thể loại isekai, Chuyển Sinh Thành Slime vẫn rất chú trọng vào các yếu tố khác như hệ thống chiến đấu, xây dựng thế giới, xây dựng nhân vật, cốt truyện, v.v..., không tạo sự buồn chán cho người xem. Sự thành công của series này cho thấy thể loại isekai vẫn có thể đạt được thành công lớn dù thị trường đã bão hòa.

Thất Nghiệp Chuyển Sinh lại là một đề cử gây tranh cãi. Mặc dù có sự nổi tiếng và thành công nhất định, bộ anime này vẫn chưa được lòng một vài bộ phận khán giả. Series nói về một nhân vật chính isekai khá điển hình: qua đời trong một vụ tai nạn xe và chuyển sinh tới một thế giới mới đậm chất giả tưởng. 

Chuyển sinh thành Slime và bộ tam huyền thoại của dòng anime isekai - Ảnh 6.

Thất Nghiệp Chuyển Sinh có thể không so sánh được với 2 series trên về nội dung, nhưng nó vẫn gây cơn sốt lớn khi ra mắt vào năm 2021. Liệu trong năm 2022, chúng ta có được thưởng thức những "siêu phẩm" isekai chất lượng hơn, thay thế vị trí của những series trên hay không? Dẫu không dễ dàng, nhưng fan isekai vẫn đang trông đợi vào câu trả lời "có".

https://gamek.vn/chuyen-sinh-thanh-slime-va-bo-tam-huyen-thoai-cua-dong-anime-isekai-20220408235737733.chn
Xem thêm:

isekai

anime