Chuyện rợn tóc gáy về "người phụ nữ máu độc" khiến hàng loạt bác sĩ ngất xỉu trong phòng cấp cứu, nhiều năm trôi qua vẫn là một bí ẩn lạ kỳ

L.T  - Theo Helino | 24/06/2019 08:59 PM

Khi Gloria Ramirez được đưa đến bệnh viện, tất cả các bác sĩ và y tá đều ngửi thấy một mùi lạ và sau đó họ đều ngất đi một cách bí ẩn. Chuyện xảy ra vào đầu năm 1994 nhưng đến nay người ta vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác và thuyết phục.

Gloria Ramirez là một phụ nữ bình thường như bao người sống ở thành phố Riverside, bang California (Mỹ). Cô có 2 con và một người chồng. Mục sư Brian Taylor, một người sống gần nhà, nhận xét Gloria là một người thân thiện, tốt bụng và là bạn của tất cả mọi người xung quanh. Cô thường pha trò để mang lại niềm vui cho người khác.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi vào ngày 19 tháng 2 năm 1994, khi Gloria Ramirez được đưa đến một Bệnh viện Đa khoa ở Riverside để cấp cứu. Tim của Gloria đập nhanh, huyết áp giảm đột ngột đồng thời khó thở, không thể nói rành mạch. Gloria Ramirez không may mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác nên cũng có thể đó là nguyên nhân khiến sức khỏe của cô xấu đi đột ngột.

Theo tài liệu y tế của bệnh viện nơi Ramirez nằm điều trị ngày cuối đời, vào khoảng 8h30' ngày 19/2/1994, cô được đưa đến phòng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Riverside, miền Nam California, Mỹ.

Chuyện rợn tóc gáy về người phụ nữ máu độc khiến hàng loạt bác sĩ ngất xỉu trong phòng cấp cứu, nhiều năm trôi qua vẫn là một bí ẩn lạ kỳ - Ảnh 1.

Chân dung người phụ nữ khiến hàng loạt bác sĩ, y tá ngất trong phòng cấp cứu.

Khi được đưa đến phòng cấp cứu, sức khỏe của Ramirez đang trong tình trạng rối loạn, nhịp tim đập bất thường. Để ổn định tình hình sức khỏe của cô, các bác sĩ đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của các loại thuốc có tác dụng nhanh. Họ dùng mọi cách để cố gắng cứu mạng cô, kể cả dùng cách tiêm thuốc nhằm đưa các dấu hiệu sinh tồn trở lại bình thường. Tuy nhiên, mọi thứ dường như bất khả thi khi nhịp tim của cô vẫn không thể trở về trạng thái bình thường.

Cuối cùng, họ đã phải dùng đến biện pháp khử rung tim cho Ramirez. Khi các y tá cởi áo của người phụ nữ để tiến hành khử rung tim, họ phát hiện ra một lớp dầu nhờn có mùi hoa quả quanh vùng ngực của cô, đồng thời, hơi thở của cô có mùi rất lạ, có vẻ rất giống với mùi tỏi.

Bác sĩ phụ trách phòng cấp cứu đêm đó đã xem xét và đồng ý để các y tá lấy mẫu máu của Ramirez. Họ phát hiện có điều gì đó rất lạ và nó không liên quan đến bệnh suy tim.

Chuyện rợn tóc gáy về người phụ nữ máu độc khiến hàng loạt bác sĩ ngất xỉu trong phòng cấp cứu, nhiều năm trôi qua vẫn là một bí ẩn lạ kỳ - Ảnh 2.

Hàng loạt bác sĩ, y tá đã bị ngất khi cấp cứu cho Ramirez - Ảnh minh họa.

Chưa hết, khi thực hiện lấy máu xét nghiệm, các y tá đã nhận thấy trong ống rút máu có mùi khí ammoniac bốc ra, quan sát kỹ, họ còn phát hiện ra trong máu của Ramirez có chứa một lượng nhỏ các hạt màu sắc lạ. Đột nhiên, một trong những y tá tham gia cấp cứu cho Ramirez ngất đi. Một y tá khác bị khó thở. Một y tá thứ 3 bất tỉnh, và khi tỉnh dậy, cô không thể cử động tay hoặc chân.

Không lâu sau khi tiếp xúc với Ramirez, 3 trong số các bác sĩ điều trị cho cô cảm thấy choáng váng và ngất đi.

Chuyện gì đã xảy ra?

Vào thời điểm đó, có tổng cộng có 6 người không thể điều trị Ramirez vì họ liên tục có những triệu chứng lạ liên quan đến bệnh nhân. Các triệu chứng như ngất xỉu, khó thở hoặc buồn nôn, tê liệt tạm thời. Ramirez không qua khỏi cơn nguy kịch và qua đời ngay trong đêm đó.

Cuộc điều tra toàn diện cho thấy tất cả 23 bác sĩ đã bị ngất đi, trong đó có 5 người phải nhập viện vì tình trạng nguy kịch.

Cô Susan Kane, y tá đã thực hiện rút máu cho Ramirez và phát hiện ra mùi khí ammoniac trong ống rút, là một trong số 5 người đó. Kane cảm thấy cơ thể bắt đầu bủn rủn đi, không lâu sau khi đưa ống rút cho đồng nghiệp của mình là Julie Gorchynski, cô đã ngất đi. Người tiếp theo ngay sau đó không phải là ai khác mà chính Julie Gorchynski, bà là người "nhiễm độc" nặng nhất. Cơ thể bà run lên, ngừng hô hấp, viêm gan, viêm tụy. Bà phải dành 2 tuần điều trị đặc biệt trong bệnh viện và 2 tháng dùng nạng vì không thể di chuyển được bình thường.

Sau bà Julie, còn rất nhiều các y bác sĩ khác cũng bị ngất đi vì tiếp xúc với Ramirez. Nhận thấy được sự nguy hiểm của vấn đề đang diễn ra, bệnh viện đã phải thực hiện di tản phòng cấp cứu nơi Ramirez đang được điều trị. Quần áo của tất cả các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đã từng gần cô được gom lại và bảo quản trong các túi nhựa phục vụ công tác điều tra sau này.

Chuyện rợn tóc gáy về người phụ nữ máu độc khiến hàng loạt bác sĩ ngất xỉu trong phòng cấp cứu, nhiều năm trôi qua vẫn là một bí ẩn lạ kỳ - Ảnh 3.
Chuyện rợn tóc gáy về người phụ nữ máu độc khiến hàng loạt bác sĩ ngất xỉu trong phòng cấp cứu, nhiều năm trôi qua vẫn là một bí ẩn lạ kỳ - Ảnh 4.

Một số bác sĩ được trang bị vật dụng cách ly được cử đến điều trị cho Ramirez.

Vào tối cùng ngày, một nhóm chuyên gia về chất độc làm việc tại quận Riverside đã đến để tìm kiếm các chất độc nhưng không có kết quả. Sau đó, các nhà bệnh lý học tại Văn phòng Riverside Coroner's Office đã tiến hành lấy mẫu máu, mô và khí từ túi bảo quản thi thể của Ramirez.

Sau vụ việc, sở Y tế bang California đã cử hai tiến sĩ Ana Maria Osorio và Kirsten Waller đến bệnh viện Riverside General để làm rõ vụ việc. Họ đã phỏng vấn 34 nhân viên bệnh viện có mặt vào ngày 19/2 - thời điểm Ramirez được đưa vào phòng cấp cứu. Hai người sau đó đã đưa ra một kết luận thú vị: Chỉ những người đứng gần Ramirez khoảng 60cm hoặc có tham gia trực tiếp ca cấp cứu, mới mắc chứng khó thở, co thắt các cơ và sau đó ngất xỉu.

Chuyện rợn tóc gáy về người phụ nữ máu độc khiến hàng loạt bác sĩ ngất xỉu trong phòng cấp cứu, nhiều năm trôi qua vẫn là một bí ẩn lạ kỳ - Ảnh 5.

Một giả thuyết được đưa ra đó là, toàn bộ các thành viên trong ca cấp cứu ngày 19/2 đã bị mắc bệnh "rối loạn phân ly tập thể" (Mass Hysteria) nên đã tưởng tượng ra các dấu hiệu kỳ lạ trên cơ thể bệnh nhân.

Giả thuyết khác cho rằng có thể trong quá trình điều trị suy thận ở nhà, Ramirez đã sử dụng dimethyl sulfoxide (DMSO) như một phương thuốc giảm đau. Chất này trong quá trình điều trị bằng phương pháp oxygen tại bệnh viện đã chuyển thành DMSO2. Sau đó, qua các lần khử rung tim DMSO2 đã "biến thành" DMSO4, một loại khí có nồng độ độc rất mạnh.

Mặc dù, đây có vẻ là lời giải thích phù hợp với quá trình điều trị bệnh của Ramirez. Tuy nhiên, chưa ai có thể đưa ra một lời kết luận chắc chắn về câu chuyện có phần ly kỳ của người phụ nữ này. Không ai ngờ, ca cấp cứu của cô đã trở thành huyền thoại của ngành Y: Câu chuyện Riverside về người phụ nữ với biệt danh "Toxic Lady".

(Tổng hợp)