Chuyển nhượng LMHT 2019 - Bom tấn đầu tiên của VCS đã nổ: Petland gia nhập EVOS Esports

Loris CarryUs  - Theo Helino | 05/12/2018 03:01 PM

Vị trí Đường giữa của EVOS mà "lão nông" Warzone để lại cuối cùng cũng tìm được người kế thừa.

Cách đây ít phút, nhà Cựu vô địch VCS mùa xuân 2018 - EVOS Esports đã chính thức công bố bản hợp đồng chuyển nhượng đầu tiên của họ trong mùa giải mới 2019: tuyển thủ Đường giữa Võ "Petland" Huỳnh Quang Huy - người cũ của "đại kình địch" GAM Esports.

Đây được đánh giá là một bản hợp đồng khá chất lượng trong bối cảnh EVOS đang thiếu vắng vị trí Đường giữa. Petland cũng là một tên tuổi đã quá quen thuộc với cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt Nam, và những người yêu mến EVOS đang kỳ vọng rằng kỹ năng cá nhân cùng kinh nghiệm thi đấu phong phú của tuyển thủ này sẽ mang đến nguồn sức mạnh mới cho đội tuyển.

Chuyển nhượng LMHT 2019 - Bom tấn đầu tiên của VCS đã nổ: Petland gia nhập EVOS Esports - Ảnh 1.

Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Petland có thể nói là tương đối lận đận. Anh nổi lên tại VCS như một trong những tuyển thủ Đường giữa xuất sắc nhất vào giai đoạn 2016, trong màu áo của đội tuyển ZOTAC United.

Sau đó, ZOTAC được chuyển giao cho Saigon Mongaming rồi lại tiếp tục đổi tên thành Next Gen Esports. Tuy nhiên, sau quãng thời gian có thể nói tương đối tươi sáng trong màu áo ZOTAC, Petland không giành thêm được thành tựu đáng kể nào tại VCS.

Chuyển nhượng LMHT 2019 - Bom tấn đầu tiên của VCS đã nổ: Petland gia nhập EVOS Esports - Ảnh 2.

Cùng với người đồng đội cũ tại Next Gen Esports là Kriss Kyle, Petland cũng từng ra nước ngoài thi đấu một thời gian ngắn. Anh tái ngộ cùng Kriss Kyle gia nhập đội tuyển Headhunters của Indonesia, gặt hái được nhiều thành công nhất định, tiêu biểu nhất là chức vô địch LGS 2017 Summer Season, trước khi quay trở về Việt Nam và đầu quân cho GAM Esports.

Đáng tiếc rằng Petland cập bến GAM trong giai đoạn mà đội tuyển này đang gặp khủng hoảng trầm trọng và lực lượng nhân sự tuy đông đảo nhưng lại không hề ổn định. Petland vì vậy có rất ít cơ hội thể hiện trong màu áo vàng đen (không phải Na'vi đâu), tuy nhiên, tuyển thủ sinh năm 1997 vẫn được đánh giá là một người chơi Đường giữa tiềm năng của Việt Nam.

Màn trình diễn của Petland trong màu áo GAM Esports khi thay thế cho Zeroday

Đó cũng là lý do vì sao EVOS Esports lại quyết định chiêu mộ Petland nhằm thay thế vị trí của ngôi sao Đường giữa Warzone sau khi tuyển thủ này tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải vừa qua. Hi vọng rằng trong màu áo EVOS, Petland sẽ sớm thể hiện được tài năng của mình để tiếp tục đưa đội tuyển này đến với những thành công trong mùa giải 2019.