Chuyển nhượng LMHT 2019: 2 tuyển thủ Việt Nam chia tay đội tuyển của Thái Lan, một người được dự đoán sẽ gia nhập EVOS để thay thế Warzone

Loris CarryUs  - Theo Helino | 02/12/2018 04:40 PM

Sau nửa năm xuất ngoại và thi đấu khá thành công tại giải đấu LMHT Thái Lan, cả Haise và Secr3t đã chính thức chia tay đội tuyển MEGA Team.

Mới đây, các phương tiện thông tin của MEGA Team - tiền thân là Bangkok Titans, đội tuyển LMHT đến từ Thái Lan và hiện đang là Đương kim Á quân của khu vực SEA đã đưa ra thông báo chính thức về việc chia tay hai "ngoại binh" người Việt Nam là Haise (potm) và Secr3t (Lies).

Chuyển nhượng LMHT 2019: 2 tuyển thủ Việt Nam chia tay đội tuyển của Thái Lan, một người được dự đoán sẽ gia nhập EVOS để thay thế Warzone - Ảnh 1.

Chỉ thi đấu cho MEGA Team trong vòng nửa năm, nhưng Haise và Secr3t cũng đã để lại dấu ấn khá lớn khi giúp đội tuyển này giành vị trí thứ 2 SEA Tour (tiền thân là GPL) mùa hè 2018. Điều đáng chú ý là trước khi Haise và Secre3t chính thức rời khỏi MEGA Team, đã có một số nguồn tin hé lộ rằng EVOS Esports đã gửi lời chiêu mộ Haise cho vị trí Đường giữa của đội tuyển này.

Tại Việt Nam, Haise và Secr3t thường được biết tới nhiều hơn với nghệ danh cũ là Potm và Lies, cả hai đều từng thi đấu trong màu áo của nhiều đội tuyển lớn tại VCS như ZOTAC United, FFQ Gaming hay GAM Epsorts.

Chuyển nhượng LMHT 2019: 2 tuyển thủ Việt Nam chia tay đội tuyển của Thái Lan, một người được dự đoán sẽ gia nhập EVOS để thay thế Warzone - Ảnh 2.

EVOS Esports đã lựa chọn Haise là người thay thế vị trí của Warzone?

Mặc dù trong 2 mùa giải gần đây, Haise đã chuyển sang thi đấu ở vị trí Đi rừng, tuy nhiên nhiều fan hâm mộ EVOS thì vẫn tin rằng tuyển thủ này sẽ sẵn sàng quay trở lại vị trí Đường giữa nếu được EVOS Esports chiêu mộ như một sự thay thế chất lượng cho Warzone - Người đã tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải vừa qua.

Chuyển nhượng LMHT 2019: 2 tuyển thủ Việt Nam chia tay đội tuyển của Thái Lan, một người được dự đoán sẽ gia nhập EVOS để thay thế Warzone - Ảnh 3.

Haise và Secr3t trong màu áo MEGA Team

Trong lịch sử VCS cũng đã có khá nhiều tuyển thủ Việt Nam quay về nước thi đấu sau một thời gian ra nước ngoài chinh chiến, nổi tiếng nhất có lẽ là Noway hay Kriss (Kriss Kyle). Việc LMHT Thái Lan đang trên đà xuống dốc khi đội tuyển hùng mạnh nhất của khu vực này là Ascension Gaming đã tuyên bố giải thể vì không đủ kinh phí duy trì có thể cũng là một lý do để tin rằng Haise và Secr3t có thể quay trở lại Việt Nam để tìm kiếm cơ hội mới.