Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/11/2020 12:43 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

DAMWON Gaming đang rất nỗ lực trong việc giữ chân 2 tuyển thủ quan trọng là Nuguri và Beryl.

Khởi đầu với nhà ĐKVĐ thế giới và LCK - DAMWON Gaming, đội tuyển này vừa đưa ra thông báo Nuguri và BeryL đã chính thức hết hạn hợp đồng. DAMWON Gaming chia sẻ rằng việc trở thành tuyển thủ tự do là nguyện vọng của 2 player này và đội tuyển tôn trọng quyết định đó. Bản thân DWG cũng nói họ sẽ cố gắng hết sức trong việc thuyết phục Nuguri và BeryL tái ký hợp đồng với đội.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 1.
Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 2.

Nuguri và BeryL trở thành tuyển thủ tự do sau khi hết hợp đồng với DAMWON Gaming

Á quân của LCK - DragonX thậm chí còn gây sốc hơn khi thông báo hàng loạt ngôi sao gồm Doran, Chovy, Deft và Keria đã hết hạn hợp đồng và trở thành tuyển thủ tự do. Điều này có nghĩa là đội tuyển này chỉ còn đúng người đi rừng Pyosik ở trong đội hình mà thôi. Có lẽ với thành tích tương đối tệ là bị loại ở Tứ Kết CKTG (dù phải đối đầu với nhà vô địch DAMWON Gaming), động thái chia tay nhiều trụ cột kể trên là để dọn đường cho một cuộc tái thiết đội hình của DragonX.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 3.

Hàng loạt ngôi sao của DragonX trở thành tuyển thủ tự do

Một đội tuyển chia tay nhân sự hàng loạt khác trong thời gian vừa qua đó là Afreeca Freecs. Đội tuyển này đã thông báo cách đây ít giờ rằng những tuyển thủ như Jelly, SS, HOON, All-In, Mystic và Ben đã kết thúc hợp đồng. Người đi rừng kì cựu Spirit cũng được Afreeca Freecs thông báo sẽ chuyển sang vị trí HLV cho team Academy cùng với Alvingo.

Bên cạnh đó thì người đi rừng Dread cũng được thông báo rằng đã tái ký hợp đồng với Afreeca Freecs. Tính tới thời điểm hiện tại, đội hình của Afreeca Freecs chỉ còn lại Kiin ở vị trí đường trên, người đi rừng Dread và Fly trấn thủ đường giữa.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 4.

Afreeca Freecs đã tái ký hợp đồng với tuyển thủ đi rừng Dread

Một đội tuyển có thay đổi lớn về nhân sự khác đó là KT Rolster khi trong ngày hôm qua, họ thông báo chia tay tới 7 tuyển thủ gồm Smeb, Ray, Sohwan, Bono, Malrang, Kuro, TusiN. Bên cạnh đó họ cũng tái ký hợp đồng với dàn HLV hiện tại, nhiều khả năng KT Rolster sẽ có một đội hình mới hoàn toàn để chuẩn bị cho năm 2021.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 5.

Siêu đường trên một thời - Smeb chính thức chia tay với KT Rolster

Một thông tin vô cùng đáng chú ý tới từ Hanwha Life Esports đó là bộ đôi đường dưới gồm Viper - Lehends được thông báo chia tay đội tuyển. Gen.G cách đây ít giờ đã thông báo rằng họ sẽ tái ký hợp đồng 2 năm với hỗ trợ Life và chia tay với người chơi dự bị - Kellin. SANDBOX Gaming cũng đưa ra thông báo mới nhất của mình khi tiếp tục gắn bó với xạ thủ Route và chia tay với hỗ trợ kỳ cựu là Gorilla.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 6.

Một thông tin tương đối buồn với khán giả LCK đó là đội tuyển Jin Air Greewings thông báo tan rã. Nguyên nhân được đội tuyển này đưa ra đó là vì không thể giành được suất tham gia Franchise LCK 2021, điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ tuyển thủ và HLV của JAG cũng chia với tổ chức này.

Chuyển sang khu vực Bắc Mỹ, Evil Geniuses mới đây đã thông báo chia tay 3 tuyển thủ gồm Kumo, Goldenglue và đặc biệt là Bang. Đội tuyển Golden Guardian cũng chia tay hàng loạt trụ cột như Hauntzer, Huhi, Damonte, FBI, Closer. Trong số đó thì FBI và Closer đã nhanh chóng tìm được bến đỗ mới là 100 Thieves.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 7.

Evil Geniuses thông báo chia tay với 3 tuyển thủ Kumo, Bang và Goldenglue

Một cái tên kì cựu của làng LMHT Bắc Mỹ là Xmithie cũng chính thức chia tay Immortals. Trong khi đó Dignitas công bố những cái tên như V1per, Fenix và đặc biệt là "Thánh Chim" Froggen đã trở thành tuyển thủ tự do.

Chuyển sang khu vực Châu Âu, SK Gaming và G2 Esports lần lượt chia tay hai người chơi xạ thủ là Crownshot và P1noy. Rogue cũng thông báo rằng hai tuyển thủ hỗ trợ và đường trên của đội gồm Vander, Finn trở thành tuyển thủ tự do. Misfist cách đây ít giờ đã đưa ra thông báo chia tay đối với Febiven.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 8.

Misfist đăng thông báo chia tay người chơi đường giữa Febiven

Đối với khu vực LPL, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông báo chính thức ngoài việc HLV kkOma chia tay Vici Gaming và gia nhập DAMWON Gaming hay Maple rời LNG Esports. Thông tin đáng chú ý nhất có lẽ là việc hai người chơi đường trên của Funplus Phoenix là Khan, Gimgoon đã hết hạn hợp đồng với đội vào ngày 16/11 vừa rồi và trở thành tuyển thủ tự do.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 9.

Liệu Khan sẽ tiếp tục gắn bó với FPX trong năm tới?

Chuyển về khu vực VCS, đội tuyển Burst The Sky Esports mới đây đã thông báo chia tay người chơi đường trên yT. Đội tuyển này cũng công bố dàn tuyển thủ của mình vào ngày hôm qua gồm TH, Ryuk, Draktharr, Glory, Aomine, Bigkoro và Elio.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 10.

Burst The Sky Esports công bố đội hình chính thức cách đây ít ngày

Thông tin đáng chú ý khác đó là việc "xạ thủ quốc tê" Celebrity gia nhập tổ chức SBTC Esports. Một cựu tuyển thủ Team Flash khác là EGO cũng chính thức trở thành người đi rừng mới của Ceberus Esports. Cuối cùng là trường hợp của EVOS Esports khi 3 player gồm Bie, Divkid và Sorn trở thành tuyển thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với đội. EVOS tính tới thời điểm hiện tại chỉ còn đúng 2 tuyển thủ là Zeros và Habringer.

Chuyển nhượng LMHT: 2 nhà ĐKVĐ thế giới - Nuguri và BeryL chính thức trở thành tuyển thủ tự do - Ảnh 11.

"Teddy Quảng Trị" Divkid cách đây ít ngày đã thông báo mình không còn thi đấu cho EVOS Esports