Chuyển nhượng DOTA 2: Hai cựu vương Alliance và Evil Geniuses đồng loạt tái cơ cấu đội hình

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2016 01:58 PM

Càng về những ngày cuối, thị trường chuyển nhượng của DOTA 2 càng sôi động và chứa đựng nhiều điều bất ngờ.

Đúng như dự đoán của nhiều người, vào sáng nay 29/8 (theo giờ Việt Nam), ban lãnh đạo của Alliance đã đưa ra thông báo về việc tái cơ cấu đội hình DOTA 2. Theo đó, 3 thành viên chủ chốt đã từng đưa Alliance tới chức vô địch thế giới năm 2013 là Gustav “s4” Magnusson, Henrik “AdmiralBulldog” Ahnberg và Joakim “Akke” Akterhall đã chính thức nói lời chia tay với đội game.

Trên website của Alliance, đội trưởng Jonathan “Loda” Berg chia sẻ: “Chúng ta đã có rất nhiều niềm vui trên cuộc hành trình này, nhưng tất cả những điều tốt đẹp đều phải đi đến một kết thúc. Tôi sẽ cảm thấy rất nhớ mọi người. Cám ơn người hâm mộ đã luôn luôn hỗ trợ và không ngừng tin tưởng ở chúng tôi, các bạn là những gì tốt đẹp nhất để Alliance tiếp tục tiến lên và chiến đấu.”

Chuyển nhượng DOTA 2: Hai cựu vương Alliance và Evil Geniuses đồng loạt tái cơ cấu đội hình

Như vậy, sau khi chia tay Akke, s4 và AdmiralBulldog, Alliance chỉ còn lại Loda và EGM. Theo quy định của Valve, thị trường chuyển nhượng DOTA 2 mùa hè 2016 sẽ đóng cửa vào ngày 18/9. Từ giờ tới thời điểm đó, Alliance chắc chắn sẽ còn nhiều việc phải làm để thiết lập một đội hình ổn định cho mùa giải mới.

Theo chân Alliance, một thành viên khác của “đại gia đình G2A” cũng tiến hành tái cơ cấu mạnh mẽ chính là Evil Geniuses. Sau sự chia tay của Fear và Zai, lần này đến lượt SumaiL cũng đã dứt áo ra đi. Thông tin này đã được chính SumaiL khẳng định trên stream của mình. Theo nhiều đồn đoán, SumaiL sẽ kết hợp với anh trai của mình là YawaR (một pubstar tại Bắc Mỹ) để lập một đội riêng.

Chuyển nhượng DOTA 2: Hai cựu vương Alliance và Evil Geniuses đồng loạt tái cơ cấu đội hình

Về phía Evil Geniues, việc liên tiếp mất đi 3 trụ cột là Fear, Zai và Sumail chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thực lực của đội. Trong bối cảnh cục diện DOTA 2 Bắc Mỹ đang có nhiều biến động lớn với sự nổi lên của Digital Chaos và CompLexity, nếu không có sự chuẩn bị tốt, rất có thể EG sẽ bị soán ngôi trên chính “thành địa” của mình.