Chuyển nhượng của một đội LPL ngỡ như “phim drama”, đầy đủ từ phản bội cho tới cả “plot twist”

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 06/12/2023 10:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù trải qua nhiều “biến cố” nhưng đội hình của đội tuyển LPL này vẫn chưa được hoàn thiện.

Sau thất bại tại CKTG 2023, khu vực LPL được cho là sẽ có rất nhiều sự thay đổi đáng chú ý ở giai đoạn chuyển nhượng năm nay. JD Gaming (JDG) có lẽ là đội nhận được nhiều sự chú ý khi mới đây họ đã công bố chia tay 2 trụ cột gồm 369 và Knight. Ngoài ra, Top Esports (TES) mới đây cũng công bố Đường Giữa trẻ tuổi mới mang tên Creme để thay thế cho Rookie.

Chuyển nhượng của một đội LPL ngỡ như “phim drama”, đầy đủ từ phản bội cho tới cả “plot twist”- Ảnh 1.

TES mới đây đã xác nhận sự gia nhập của tuyển thủ 19 tuổi - Creme ở vị trí Đường Giữa

Tuy nhiên, TES lại khiến cộng đồng chú ý bởi một câu chuyện chuyển nhượng chẳng khác nào “phim drama” ở vị trí Hỗ Trợ. Câu chuyện bắt đầu khi xuất hiện tin đồn về việc tuyển thủ Ming sẽ gia nhập TES ở mùa giải sắp tới. Thậm chí, bản hợp đồng này gần như đã trở thành hiện thực khi Ming được cho là đã vượt qua những buổi thử việc cùng JackeyLove và Xạ Thủ này có thời gian để đi du lịch xả hơi.

Một số nguồn tin tại LPL vào tuần trước đã hé lộ rằng TES đang rất gần với việc sở hữu Ming

Một số nguồn tin tại LPL vào tuần trước đã hé lộ rằng TES đang rất gần với việc sở hữu Ming

Tuy nhiên, “plot twist” đã xảy ra khi tuyển thủ LWX bất ngờ vượt qua những buổi đấu tập với phía Royal Never Give Up (RNG). Điều này khiến Ming “quay xe” ngay lập tức và trở lại với RNG trong thời gian gần đây. Bộ đôi LWX - Ming còn được đánh giá rất cao khi có kết quả đấu tập vô cùng tốt.

Chuyển nhượng của một đội LPL ngỡ như “phim drama”, đầy đủ từ phản bội cho tới cả “plot twist”- Ảnh 3.

Trang Sohu tiết lộ: “Ming đã “quay xe” và ở lại RNG khi thi đấu tốt bên cạnh LWX”

Điều này đã khiến JackeyLove phải bỏ dở chuyến du lịch của mình để trở lại với trụ sở của TES và tiếp tục thử việc những Hỗ Trợ mới. Chuyện hài hước hơn đó là trận đấu thử việc này còn bị lộ ra ngoài và cho thấy TES bị một đội tuyển khá yếu là Rare Atom đánh bại. Có lẽ vì lý do này nên tính tới thời điểm hiện tại, người hâm mộ TES vẫn chưa xác định được tuyển thủ Hỗ Trợ sắp gia nhập đội.

Chuyển nhượng của một đội LPL ngỡ như “phim drama”, đầy đủ từ phản bội cho tới cả “plot twist”- Ảnh 4.

Thông tin về trận đấu tập của TES được hé lộ: “Vì Ming phản bội TES nên JackeyLove đã phải bỏ chuyến du lịch để về thử việc Hỗ Trợ mới”

Cần biết rằng ở thời điểm hiện tại, ngoài vị trí Hỗ Trợ thì TES cũng đang tỏ ra thiếu nhân sự ở vị trí Đường Trên. Tuyển thủ Wayward dù trên lý thuyết vẫn đang khoác áo TES nhưng khả năng rất cao anh chàng này sẽ gia nhập NiP trong thời gian sắp tới. Điều này khiến TES đang gặp không ít khó khăn trong việc hoàn thiện đội hình cho mùa giải mới.

Chuyển nhượng của một đội LPL ngỡ như “phim drama”, đầy đủ từ phản bội cho tới cả “plot twist”- Ảnh 5.

Đường Trên Wayward cũng được cho là đã rời khỏi TES

Không rõ với tình hình hiện tại, bộ “phim drama” mang tên chuyển nhượng tại TES bao giờ mới kết thúc. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, JackeyLove sẽ có thể tìm được đối tác tốt ở vị trí Đường Dưới và giúp TES vượt qua giai đoạn chuyển nhượng đầy khó khăn này.