Chuyện ma quỷ: 10 con ma nổi tiếng hàng đầu trên thế giới (P.2)

Yasha  - Theo Helino | 26/10/2019 06:09 PM

Đa phần ma đều rất đáng sợ, nhưng một vài con thậm chí còn rất dễ thương và dễ gần.

Trong kỳ trước, chúng ta đã tìm hiểu về 3 con ma đầu tiên trong danh sách này. Hãy cùng tìm hiểu về những cái tên tiếp theo trong danh sách 10 con ma nổi tiếng hàng đầu dưới đây nhé.

4. Con ma bù xù và tốt bụng

Domovoi là một con ma dễ thương với bộ râu rậm rạp sống trong các ngôi nhà của người Nga. Là 1 con ma, nhưng chúng lại là 1 loài ma tốt. Domovoi thường giúp làm các việc lặt vặt trong nhà và bảo vệ gia đình khỏi những linh hồn quái ác.

Chuyện ma quỷ: 10 con ma nổi tiếng hàng đầu trên thế giới (P.2) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng nổi nóng khi nhìn thấy nhà cửa bừa bộn hay nghe thấy những lời khó nghe. Lúc đó chúng sẽ hành xử như mấy con ma búp bê dở hơi trong phim Poltergeist vậy. Domovoi sẽ gõ liên tục vào vách tường, khua đồ đạc loảng xoảng và để lại những dấu chân đầy bùn đất lên khắp nhà.

5. Con ma giận dữ

Ở Nhật Bản, onryo là những linh hồn giận dữ trở về từ cõi chết để báo thù những ai từng làm hại mình. Đôi khi nó giết chết người đó và đoạt lấy linh hồn của họ, hay cũng có thể báo thù bằng cách gây ra những cơn động đất và các thảm họa tự nhiên khác.

Chuyện ma quỷ: 10 con ma nổi tiếng hàng đầu trên thế giới (P.2) - Ảnh 2.

Một trong những onryo nổi tiếng nhất có tên là Oiwa, hồn ma 1 người phụ nữ bị chồng phản bội và đầu độc chết. Oiwa mặc bộ váy trắng với mái tóc dài rối bù, con mắt trái lủng lẳng ngoài hốc mắt và trên đầu mất 1 mảng da - hậu quả do thứ chất độc đó gây ra. Thay vì hạ sát gã chồng, bà ta đày đọa tâm trí bằng cách bám theo lão ta đi khắp nơi.

6. Con ma đói

Theo tín ngưỡng của người Trung Quốc và Việt Nam, những kẻ xấu xa sẽ trở lại dương thế dưới hình dạng 1 con egui, hay "ma đói" sau khi chết. Những con ma này phải chịu hình phạt khủng khiếp, đó là bị cơn đói hành hạ mà chẳng bao giờ được ăn.

Chuyện ma quỷ: 10 con ma nổi tiếng hàng đầu trên thế giới (P.2) - Ảnh 3.

Ma đói... phun lửa từ miệng.

Một số con có lửa trong miệng khiến mọi thứ chúng đưa vào miệng đều cháy thành than. Số khác lại có miệng nhỏ như lỗ kim hay cổ họng hẹp như cây tăm khiến cho chúng không thể nhai nuốt gì được.

7. Con ma than khóc

Thuở xưa, tại Mexico có 1 người phụ nữ đẹp tên là La Llorona. Hồng nhan bạc phận, bà ta bị chồng phản bội, phụ bạc dẫn tới hóa điên, dìm chết con mình để trả thù. Nhưng sau khi nhận ra việc mình đã làm, La Llorona liền tự sát theo. Hồn ma này đi lang thang khắp các vùng quê, khóc lóc tuyệt vọng nhằm tìm kiếm đứa con đã mất của mình.

Chuyện ma quỷ: 10 con ma nổi tiếng hàng đầu trên thế giới (P.2) - Ảnh 4.

Theo lời kể của người dân, bất cứ gã đàn ông nào đi theo bà ta đều biến mất vĩnh viễn. Đây chính là sự trả thù trong vô vọng của La Llorona dành cho gã chồng bội bạc.

8. Con ma gào thét

Đây vốn là hồn ma oan khuất của 1 người đàn ông. Chuyện kể rằng, vào những năm 1860, chủ trại đốn gỗ gần sông Dungarvon ở New Brunswick, Canada, đã giết hại người đầu bếp để cướp tiền của anh này. Sau khi lấy mạng người đầu bếp xấu số, gã chôn xác anh trong vạt rừng cách xa khu trại, rồi nói với mọi người rằng anh đầu bếp chết do đổ bệnh đột ngột.

Chuyện ma quỷ: 10 con ma nổi tiếng hàng đầu trên thế giới (P.2) - Ảnh 5.

Kể từ đó, linh hồn anh thường gào thét thảm thiết vào mỗi đêm trong khu rừng đó.

9. Con ma huýt sáo

Ở Venezuela, người ta kể rằng trên đường phố tồn tại hồn ma một người đàn ông lỏng khỏng, vác theo 1 cái bị chất đầy xương người và rong ruổi khắp nơi vào ban đêm. Con ma sẽ dừng lại trước cửa nhà ai đó và bắt đầu đếm xương, và nếu bạn không chịu dừng lại để nghe nó đếm thì ai đó trong nhà bạn sẽ chết.

Chuyện ma quỷ: 10 con ma nổi tiếng hàng đầu trên thế giới (P.2) - Ảnh 6.

Hồn ma này được gọi là "El Silbón" (tức "gã huýt sáo" trong tiếng Tây Ban Nha). Sở hữu tiếng huýt sáo rợn tóc gáy, nhưng bạn không thể nghe tiếng huýt đó mà xác định vị trí của hắn nhằm chạy trốn trước được. Khi tiếng huýt sao nghe thật gần, thì có thể hắn đang ở tít tận đâu đó. Nhưng ngược lại, nếu tiếng huýt chỉ văng vẳng đâu đó thì có thể hắn đang ở ngay cạnh bạn rồi.

Chuyện ma quỷ: 10 con ma nổi tiếng hàng đầu trên thế giới (P.2) - Ảnh 7.

10. Con ma trong đá

Ở đảo Banks giữa Thái Bình Dương, người dân bản địa từng tin rằng có những hòn đá to quá cỡ chứa đựng linh hồn ở bên trong. Nếu bóng của ai đổ lên những tảng đá bị ám, con ma trong đó sẽ hút lấy linh hồn của họ và khiến họ chết sớm.

Đôi khi, nhiều người dựa vào câu chuyện đó mà đặt những hòn đá này quanh ngôi nhà của mình mỗi khi đi vắng như 1 hình thức chống trộm.