Chuyện lạ: Một đội tuyển LMHT bị truất quyền thi đấu, khai trừ khỏi giải vì... "nhá" biểu cảm

Tùng Hoàng  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/06/2024 04:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Câu chuyện lạ lùng này đang gây xôn xao cộng đồng LMHT trong thời gian gần đây.

Kể từ khi ra mắt tới nay, biểu cảm đã trở thành tính năng được rất nhiều game thủ LMHT sử dụng. Thậm chí, ngay ở những giải đấu lớn bậc nhất LMHT như MSI hay CKTG thì các tuyển thủ cũng sử dụng biểu cảm rất nhiều. Đây được xem như một cách giao tiếp đầy thú vị giữa các tuyển thủ và gia tăng tính giải trí cho các giải đấu lớn.

Chuyện lạ: Một đội tuyển LMHT bị truất quyền thi đấu, khai trừ khỏi giải vì... "nhá" biểu cảm- Ảnh 1.

Ngay tại trận Chung kết MSI 2024 vừa qua thì các tuyển thủ cũng sử dụng biểu cảm

Tuy nhiên, một đội tuyển LMHT tại máy chủ Philippines mới đây lại bị truất quyền thi đấu và khai trừ khỏi giải chỉ vì sử dụng biểu cảm. Câu chuyện khó tin này đã nhanh chóng gây xôn xao trong cộng đồng LMHT quốc tế vì tính “vô lý” của nó. Thậm chí bài đăng về vụ việc này trên diễn đàn Reddit của LMHT đã nhận được gần 8 nghìn lượt upvote (tương đương like).

Chuyện lạ: Một đội tuyển LMHT bị truất quyền thi đấu, khai trừ khỏi giải vì... "nhá" biểu cảm- Ảnh 2.

Bài viết nhận gần 8 nghìn lượt upvote trên diễn đàn Reddit: "Một đội tuyển LMHT bị khai trừ khỏi giải đấu vì dùng biểu cảm. Ở một giải đấu ở Philippines, một đội bị truất quyền thi đấu vì sử dụng biểu cảm. Đây thậm chí còn là emote được sử dụng tự động khi đội có được chiến công đầu"

Mọi chuyện bắt đầu ở giải đấu cấp độ bán chuyên tại Philippines giữa 2 đội Viridus Arcus (VA) và team học viện của West Point Esports (WPE). Trong một tình huống trao đổi chiêu thức ở Đường Trên và Camille bên phía WPE có được chiến công đầu, biểu cảm tự động của người chơi này đã được kích hoạt. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như phía VA không tạm dừng trận đấu và tố cáo điều này với phía ban tổ chức.

Chuyện lạ: Một đội tuyển LMHT bị truất quyền thi đấu, khai trừ khỏi giải vì... "nhá" biểu cảm- Ảnh 3.

Tình huống dẫn tới việc WPE bị truất quyền thi đấu sau khi Camille của đội tuyển này hạ gục thành công K'Sante và biểu cảm khi có chiến công đầu được tự động kích hoạt

Sau đó WPE đã bị BTC truất quyền thi đấu khi luật của giải cấm sử dụng biểu cảm. Đáng nói hơn, theo chia sẻ từ đội tuyển WPE thì phía VA cũng có sử dụng biểu cảm trong trận để khiêu khích họ. Tuy nhiên phía WPE đã bỏ qua điều đó và vẫn thi đấu một cách bình thường.

Chuyện lạ: Một đội tuyển LMHT bị truất quyền thi đấu, khai trừ khỏi giải vì... "nhá" biểu cảm- Ảnh 4.

Phía WPE chia sẻ: "Đối thủ của chúng tôi cũng dùng biểu cảm nhưng WPE chọn việc không tố cáo hành động này. Mỗi người có thể có góc nhìn khác nhau về cách chiến thắng và chúng tôi tôn trọng điều đó. Với WPE, chúng tôi luôn luôn chọn cách vẻ vang nhất để giành chiến thắng"

Khi sự việc này nhận được nhiều sự chú ý, không ít game thủ trong cộng đồng LMHT tại Philippines đã lên tiếng “bóc phốt” phía BTC. Theo chia sẻ từ phía cộng đồng, BTC này có truyền thống thiên vị đối với đội tuyển VA. Vì vậy họ đã đưa ra rất nhiều điều luật “vô lý” để loại các đối thủ của đội tuyển này. Tổ chức này cũng từng loại rất nhiều đối thủ của VA ở các giải đấu Mobile Legends: Bang Bang bằng điều luật tương tự.

Chuyện lạ: Một đội tuyển LMHT bị truất quyền thi đấu, khai trừ khỏi giải vì... "nhá" biểu cảm- Ảnh 5.

Cộng đồng sau đó lên tiếng "bóc phốt" BTC giải đấu này: "Người đưa ra quyết định truất quyền thi đấu kể trên từng thuộc tổ chức Esports VA. BTC đứng sau giải đấu này nổi tiếng là nghĩ ra mấy điều luật vô lý để loại đối thủ của VA. Họ từng loại rất nhiều đội ở một giải đấu Mobile Legends: Bang Bang bằng điều luật tương tự"

Cần biết rằng trong những năm gần đây, nền LMHT của Philippines không có thành tích tốt hay sở hữu tuyển thủ đáng chú ý. Rất có thể sự thiếu chuyên nghiệp trong việc tổ chức các giải đấu tại đây đã dẫn tới việc khu vực Philippines không tìm ra được tài năng đủ lớn. Nếu những vụ việc như trên vẫn còn tiếp diễn, sẽ không quá bất ngờ nếu như khu vực Philippines tiếp tục có thành tích tệ trong tương lai.

https://gamek.vn/chuyen-la-mot-doi-tuyen-lmht-bi-truat-quyen-thi-dau-khai-tru-khoi-giai-vi-nha-bieu-cam-178240603102827933.chn