Chuyện lạ, lý do khiến LMHT: Tốc Chiến bị kỳ thị, thậm chí khinh ghét bởi chính game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 12:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dù chưa ra mắt, song LMHT: Tốc Chiến đã nhận sự kỳ thị của chính những người chơi LMHT trên PC.

LMHT: Tốc Chiến đang là tựa game MOBA được mong đợi nhiều nhất trên nền tảng di động. Song không phải game thủ nào cũng chờ đợi và tỏ ra yêu thích LMHT: Tốc Chiến. Đặc biệt trong số đó, có những người chơi LMHT PC tỏ ra không hề háo hức một chút nào, thậm chí có phần "kì thị" LMHT: Tốc Chiến, tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy?

Kỹ năng của tướng đã bị thay đổi ít nhiều

LMHT: Tốc Chiến được phát triển với mong muốn tối ưu hóa Liên Minh Huyền Thoại trên nền tảng di động. Do đó, nhiều kỹ năng của các tướng đã được thay đổi để dễ kiểm soát và điều khiển hơn. Tuy nhiên, mỗi sự thay đổi đều có hai mặt, những sự biến đổi này có thể mang lại sự thuận tiện hoặc bất lợi cho người chơi, điều này phải đợi đến khi LMHT: Tốc Chiến ra mắt, chúng ta mới có cái nhìn cụ thể. Vậy nhưng, với nhiều game thủ LoL thì việc thay đổi một chút thôi của tựa game họ yêu thích cũng đã là điều không thể chấp nhận được.

Chuyện lạ, lý do khiến LMHT: Tốc Chiến bị kỳ thị, thậm chí khinh ghét bởi chính game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Khó có thể tạo ra sự cân bằng

LMHT: Tốc Chiến được Riot tạo ra với mục đích biến LoL trở nên đơn giản nhất có thể trên mobile, do vậy sẽ có ít nhiều sự chuyển biến trong gameplay như dễ farm hơn, bản đồ cũng thiết kế lại để phù hợp với game MOBA trên di động, thời gian hồi sinh cũng được rút ngắn lại… Chính những điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình cân bằng trong game – một vấn đề vốn đã khó thực hiện trên nền tảng PC.

Chuyện lạ, lý do khiến LMHT: Tốc Chiến bị kỳ thị, thậm chí khinh ghét bởi chính game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Thiếu sự tùy biến

Một trong những điều khiến Liên Minh Huyền Thoại hấp dẫn và tăng tính chiến thuật là khả năng kích hoạt vật phẩm để mang lại hiệu ứng khác nhau trong trận chiến đấu. Tuy nhiên, Riot Games không muốn người chơi bị phân tâm bởi một loạt các nút kích hoạt trên màn hình. Vì vậy, họ sẽ tích hợp một số hiệu ứng này vào việc nâng cấp sẵn có. Vì vậy trong trận đấu LMHT: Tốc Chiến game thủ phải chọn những gì họ cần thay vì tùy chỉnh miễn phí trên PC.

Chuyện lạ, lý do khiến LMHT: Tốc Chiến bị kỳ thị, thậm chí khinh ghét bởi chính game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Quá ít tướng

Riot đã chính thức thông báo rằng có khoảng 40 tướng sẽ có mặt trong LMHT: Tốc Chiến, đây là một con số rất nhỏ so với phiên bản PC. Sự vắng mặt của những tướng nổi tiếng trong LoL có thể khiến game thủ không hài lòng. Mặc dù LMHT: Tốc Chiến đã hứa hẹn sẽ cập nhật đã hứa sẽ sớm cập nhật tất cả các tướng trong tương lai.

Chuyện lạ, lý do khiến LMHT: Tốc Chiến bị kỳ thị, thậm chí khinh ghét bởi chính game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 4.

Ác cảm với game di động

Với một bộ phận game thủ Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và PC nói chung, họ luôn phân biệt đối xử với các trò chơi di động và coi chúng là một thứ gì đó kém hơn so với PC. Điều này cũng không ngoại lệ với LMHT: Tốc Chiến dù tựa game này được phát triển bởi chính Riot Games. Một số game thủ cũng nghĩ rằng nếu trò chơi này thành công, có khả năng Riot Games sẽ… bỏ rơi LMHT để chăm chút cho đứa con mới của mình.

Điều này không phải là không có lý khi thị trường di động đã phát triển qua nhiều năm và lợi nhuận sinh lời từ các game mobile cũng tăng lên gấp bội, khiến nhiều người tin rằng game di động mới là tương lai của ngành công nghiệp game vì tính khả dụng, thực dụng và khả năng của nó.