Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/11/2021 09:56 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tổng số lần về nhì của các tuyển thủ và HLV trong đội hình Gen.G "mới" lên tới con số 32.

Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất. Vì vậy mà việc về nhì, đoạt lấy ngôi Á Quân sau khi thua trận Chung Kết thực chất cũng chẳng hề vẻ vang gì đối với những tuyển thủ khi suy cho cùng thì họ vẫn là kẻ thất bại trên con đường chinh phục danh hiệu.

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là Ông vua về nhì - Ảnh 1.

Khan có lẽ là người hiểu nhất sự cay đắng của những lần về nhì

Và mới đây thì cộng đồng LMHT đã chỉ ra rằng các tuyển thủ, HLV của đội hình Gen.G "mới" chính là những người nếm trải nỗi buồn Á Quân nhiều nhất. Tổng cộng thì các tuyển thủ, HLV của Gen.G đã có tới 32 lần về nhì xuyên suốt sự nghiệp của mình. Vì vậy mà cộng đồng LMHT có nói vui rằng Gen.G "mới" này chính là một "Ông vua về nhì". Người phải chịu nỗi buồn này nhiều nhất chính là Peanut khi anh có tới 10 lần về nhì tại hầu hết giải đấu từ LCK, MSI, CKTG cho tới cả KeSPA Cup.

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là Ông vua về nhì - Ảnh 2.

Peanut đã có tới 10 lần về nhì trong sự nghiệp của mình

Người có số lần về nhì nhiều thứ hai trong team Gen.G "mới" không ai khác chính là tân HLV Score. Ngay từ khi LCK còn có tên là OGN thì Score đã nếm trải cảm giác về nhì tới 2 lần tại giải đấu Mùa Hè 2013 và 2015. Thậm chí phải tới giai đoạn cuối của sự nghiệp thì Score mới có được chức vô địch LCK tại giải đấu Mùa Hè năm 2018.

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là Ông vua về nhì - Ảnh 3.

Score từng khóc nức nở trên sân khấu khi anh cuối cùng cũng sở hữu một danh hiệu LCK sau biết bao lần về nhì

Ngay cả với một nhà cựu vô địch thế giới như Ruler thì anh cũng phải nếm trải 5 lần về nhì đầy cay đắng. 2 lần gần nhất mà Ruler dừng bước ở vị trí Á Quân đó là khi Gen.G của anh thất thủ trước T1 và DWG KIA tại LCK Mùa Xuân 2020 và 2021. Trong những trận đấu đó thì Ruler vẫn thể hiện mình là một Xạ thủ xuất sắc nhưng sức người thì có hạn và anh chẳng thể có thêm danh hiệu nào kể từ sau chức vô địch CKTG 2017.

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là Ông vua về nhì - Ảnh 4.

Ruler vẫn chưa có thêm bất kỳ danh hiệu nào kể từ sau CKTG 2017

Nói vậy để thấy rằng tập thể Gen.G "mới" đang rất khao khát danh hiệu và khẳng định bản thân tại giải đấu LCK cũng như quốc tế. Cái danh hiệu "Ông vua về nhì" kia có thể cay đắng đấy nhưng nó cũng là một lời nhắc nhở tới các tuyển thủ Gen.G cố gắng hơn nữa để phá vỡ được điều đó. Nếu những tuyển thủ của Gen.G giữ được phong độ cao ở mùa giải tới thì họ hoàn toàn có cơ hội giành ít nhất là một chức vô địch LCK.