Chuyện lạ LMHT: Một game thủ leo tới rank Cao Thủ mà không hề cắm một con mắt nào

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ LMHT này đã khiến cộng đồng không khỏi trầm trồ với thử thách cực kỳ dị của mình.

Tầm nhìn có thể nói là một yếu tố vô cùng quan trọng trong LMHT khi nó cung cấp cho game thủ rất nhiều thông tin quan trọng và quyền kiểm soát bản đồ. Ngoài ra thì tầm nhìn cũng là cách snowball hiệu quả nhất để giành chiến thắng. Khi bạn đã có thể kiểm soát được bản đồ thì đối thủ sẽ bị thu hẹp khoảng farm, nguồn tài nguyên và từ đó khoảng cách chênh lệch giữa hai đối sẽ càng lớn hơn. Điều này khiến cho việc kiểm soát tầm nhìn luôn là công việc tối quan trọng trong LMHT.

Chuyện lạ LMHT: Một game thủ leo tới rank Cao Thủ mà không hề cắm một con mắt nào - Ảnh 1.

Tầm nhìn luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong LMHT

Tuy nhiên mới đây thì một game thủ đã khiến cả cộng đồng LMHT ngỡ ngàng khi có thể leo lên mức rank Cao Thủ mà không hề cắm một con mắt hay tham gia vào việc kiểm soát tầm nhìn. Anh chàng có biệt danh No_Arm_Whatley chia sẻ trên diễn đàn Reddit rằng mình muốn thực hiện thử thách này để biết yếu tố tầm nhìn thực sự có tầm quan trọng ra sao. Vì vậy mà anh quyết định sẽ leo lên Cao Thủ mà không cắm mắt, đánh Hoa Soi Sáng, ăn Cua Kỳ Cục hay phá mắt của đối thủ.

Chuyện lạ LMHT: Một game thủ leo tới rank Cao Thủ mà không hề cắm một con mắt nào - Ảnh 2.
Chuyện lạ LMHT: Một game thủ leo tới rank Cao Thủ mà không hề cắm một con mắt nào - Ảnh 3.

Anh chàng No_Arm_Whatley khiến cộng đồng không khỏi ngỡ ngàng khi có điểm tầm nhìn bằng 0 mà vẫn leo tới rank Cao Thủ

Như chúng ta đã thấy trong hồ sơ của game thủ kể trên thì số điểm tầm nhìn mà anh chàng này sở hữu là bằng 0. Chia sẻ trên diễn đàn Reddit, game thủ này có nói rằng để thực hiện thử thách "không cắm mắt" này thì anh đã lựa chọn 2 vị tướng là Tahm KenchWarwick Đường trên trong quá trình leo rank. Lý do là bởi đây là những vị tướng có khả năng gây sát thương tốt, cực kỳ "trâu bò" và có thể 1 đấu 2 với đối thủ, điều thường xuyên xảy ra khi chơi trong tình trạng không cắm mắt.

Chuyện lạ LMHT: Một game thủ leo tới rank Cao Thủ mà không hề cắm một con mắt nào - Ảnh 4.

Tahm Kench là một tướng vô cùng khó chịu ở Đường trên với độ "trâu bò" cao cùng sát thương đầu ra không hề nhỏ chút nào

Ngoài ra thì việc chơi LMHT không cần tầm nhìn này cũng rèn luyện cho No_Arm_Whatley khả năng đọc vị trí người Đi rừng đối thủ tốt hơn. "Việc không cắm mắt khiến tôi phải tập thói quen ghi nhớ vòng rừng của đối thủ nhằm tránh bị gank từ sớm. Điều này cũng giúp tôi biết khi nào nên lao lên tấn công, khi nào thì cần phải lùi lại để giữ vị trí. Tuy nhiên bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi người đảo đường là Hỗ trợ, thật may mắn là điều này hiếm khi xảy ra ở rank đơn" - anh chàng chia sẻ.

Quả thật với một trò chơi sở hữu lượng người chơi khổng lồ như LMHT thì số lượng "dị nhân" cũng không hề ít chút nào. Tuy nhiên việc một người chơi có thể leo tới mức rank cao như Cao Thủ mà lại không hề có một điểm tầm nhìn nào thì lại là lần đầu tiên cộng đồng được chứng kiến.