Chuyện lạ LMHT: Game thủ hack hệ thống của Riot để... tố cáo chính mình

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 12/02/2023 12:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mục đích của người chơi LMHT này khiến cộng đồng không khỏi bất ngờ.

Cách đây ít ngày, một video về việc người chơi LMHT hack vào hệ thống của Riot để tố cáo chính mình khiến cộng đồng không khỏi xôn xao. Cụ thể, người chơi biệt danh Hawolt đã đăng lên mạng xã hội một đoạn video mình can thiệp vào hệ thống của Riot. Sau đó, người chơi này đã tự tố cáo bản thân 1000 lần để bị cấm tài khoản vĩnh viễn.

Điều đáng nói ở đây đó là game thủ Hawolt này không hề có thái độ toxic, thường xuyên gánh đội với chuỗi thắng dài. Tuy nhiên khi bị tố cáo 1000 lần với cách trên, game thủ này vẫn bị cấm vĩnh viễn dù không hề có thái độ tiêu cực.

Chuyện lạ LMHT: Game thủ hack hệ thống của Riot để... tố cáo chính mình - Ảnh 1.

Lịch sử đấu của người chơi này không hề có chút tiêu cực nào - nguồn: Hawolt

Nếu anh chàng Hawolt kể trên có ý định xấu thì người chơi này sẽ khiến mọi game thủ khác bị cấm tài khoản một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mục đích của người chơi này lại là giúp Riot Games nhận ra những lỗ hổng lớn trong hệ thống bảo mật, tố cáo của mình.

Chuyện lạ LMHT: Game thủ hack hệ thống của Riot để... tố cáo chính mình - Ảnh 2.

Người chơi Hawolt đã có thể hack vào hệ thống của Riot và tố cáo chính mình - nguồn: Hawolt

“Tôi có thể tố cáo bản thân 1000 lần chỉ trong vài giây với trận đấu chưa từng được diễn ra. Như các bạn đã thấy thì lịch sử đấu của tôi toàn là chiến thắng, không hề cố tình chết hay có thái độ tiêu cực. Ấy vậy mà tài khoản này vẫn bị cấm vĩnh viễn. Hãy sửa lại hệ thống của mình đi Riot Games” - người chơi Hawolt chia sẻ.

Chuyện lạ LMHT: Game thủ hack hệ thống của Riot để... tố cáo chính mình - Ảnh 3.

Riot Games trong những năm vừa qua bị game thủ phàn nàn khá nhiều về chất lượng client - nguồn: Riot Games

Trong những năm vừa qua, Riot Games đã nhận phải khá nhiều phàn nàn về chất lượng yếu kém của client, hệ thống tố cáo LMHT. Qua câu chuyện kể trên của game thủ Hawolt, cộng đồng một lần nữa thấy rằng hệ thống này tồn tại quá nhiều lỗ hổng. Hy vọng Riot Games sẽ có những chỉnh sửa kịp thời để tránh có trường hợp lợi dụng những lỗ hổng này làm ảnh hưởng đến người chơi khác.