Chuyện lạ: Hàng loạt game thủ Việt kêu gọi vote 1 sao cho Clash of Clans, vì đâu nên nỗi?

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2016 04:40 PM

Thời gian gần đây thì cộng đồng game thủ Clash of Clans Việt Nam lại bất ngờ rủ nhau gây sức ép cho hãng phát triển bằng cách comment xấu tại fanpage, vote 1 sao để trò chơi tụt bậc xếp hạng tại App Store và Google Play.

Clash of Clans là một trong số ít game MMO chiến thuật được đánh giá cao trên các thiết bị di động. Game đem lại nhiều cảm xúc trong những trận chiến nảy lửa, hoành tráng với số lượng quân đông đảo khi liên minh cùng bạn bè. Clash of Clans còn được biết tới với vai trò là tựa game có tổng doanh thu cao nhất trong nhiều năm qua, cùng với đó là số lượng người chơi đông đảo trên toàn thế giới và trong đó có cả game thủ Việt.

Thế nhưng, thời gian gần đây thì cộng đồng game thủ Clash of Clans Việt Nam lại bất ngờ rủ nhau gây sức ép cho hãng phát triển bằng cách comment xấu tại fanpage. Không chỉ vậy, họ còn chung tay... vote 1 sao để trò chơi tụt bậc xếp hạng tại App Store và Google Play. Điều đáng nói, việc làm này lại được rất nhiều người chơi khác ủng hộ nhiệt tình. Dĩ nhiên, rất nhiều game thủ khác cảm thấy khó hiểu và tò mò về câu chuyện đằng sau.

Trên thực tế thì đây là hình thức đáp trả của cộng đồng game thủ Clash of Clans Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết chỉ trong vài ngày trước thì SuperCell - cha đẻ của Clash of Clans đã bất ngờ khóa hàng loạt tài khoản đang sử dụng những phần mềm hỗ trợ từ bên ngoài khiến cộng đồng game thủ Việt và thế giới vô cùng phẫn nộ.

Một phần, từ phía hãng phát triển từ trước đến nay đã biết tới sự tồn tại của những phần mềm thử 3 hỗ trợ người chơi. Thế nhưng họ lại chưa bao giờ có thông báo, lệnh cấm sử dụng. Việc khóa acc hàng loạt này cũng diễn ra hết sức bất ngờ, đồng thời một số account không liên quan nhưng vẫn bị liên luỵ do ở cũng trên cùng thiết bị có cài một trong những phần mềm này.

Quả thật, với quyết định này của mình thì Supercell đã loại đi khoảng 20.000 ~ 30.000 tài khoản Clash of Clans. Đại đa số game thủ đều cho rằng hãng phát triển đã quá nặng tay và vội vàng với hành động của mình. Vào thời điểm hiện tại, game thủ trên toàn thế giới vẫn đang hy vọng, ký tên để phía hãng phát triển suy nghĩ lại nhưng vẫn chưa có động thái nào được đưa ra.