Chuyện lạ: Game thủ tìm ra cách giết Boss to bằng quả núi trong Final Fantasy XV chỉ bằng đúng 1 hit

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2017 04:04 PM

Bình thường người chơi sẽ cần phải bỏ ra cả tiếng đồng hồ để hạ gục con Boss Adamantoise, thế nhưng anh chàng game thủ này chỉ mất chưa đến 1 phút.

Mới đây, một game thủ có nickname Hayroh's Legacy đã bất ngờ khoe chiến tích "không tưởng" khi tiêu diệt quái vật Adamantoise chỉ với 1 đòn đánh. Và dù không phải là quái vật mạnh nhất, nhưng Adamantoise chính là quái vật có kích thước to lớn nhất trong Final Fantasy XV.


Quái vật Adamantoise có kích thước khổng lồ, to bằng cả quả núi trong Final Fantasy XV

Quái vật Adamantoise có kích thước khổng lồ, to bằng cả quả núi trong Final Fantasy XV

Thật vậy, Adamantoise vốn là một con rùa đá khổng lồ với kích thước cao bằng cả quả núi, và tất nhiên, việc tiêu diệt quái vật này trong game thường tốn đến một khoảng thời gian khá lâu, có thể mất đến hàng tiếng đồng hồ ngoài đời thực nếu chỉ tiêu diệt bằng cách gây sát thương như bình thường.

Trên thực tế, đối với những ai đã chơi qua Final Fantasy XV thì đều có thể dễ dàng nhận ra rằng anh chàng này đã sử dụng đến khả năng đặc biệt của Ring of Lucii, chiếc nhẫn thần thánh mà chỉ có những người thuộc dòng họ hoàng gia Lucis mới có thể sử dụng được.

Cận cảnh tiêu diệt quái vật Adamantoise chỉ với một đòn đánh trong Final Fantasy XV

Thật vậy, chiếc nhẫn Ring of Lucii sở hữu 3 khả năng đặc biệt, và một trong số đó chính là khả năng có thể chuyển kẻ thù đến một chiều không gian thứ nguyên khác, cũng đồng nghĩa với việc đưa đối thủ vào cõi chết ngay lập tức. Khả năng này trong Final Fantasy XV được Alterna.

Tuy nhiên, gần như kĩ năng Alterna này chỉ áp dụng thành công đối với các quái vật nhỏ. Trong khi đối với những con Boss lớn, xác suất thành công của kĩ năng Alterna này thấp đến mức... đáng thương, và gần như chẳng có ai sử dụng kĩ năng Alterna để tiêu diệt các con Boss trong Final Fantasy XIV cả.


Việc sử dụng kĩ năng Alterna có xác suất thành công rất thấp đối với Boss, thế nhưng game thủ này đã thành công

Việc sử dụng kĩ năng Alterna có xác suất thành công rất thấp đối với Boss, thế nhưng game thủ này đã thành công

Trong đoạn video gameplay trên, chúng ta có thể thấy game thủ này đã sử dụng kĩ năng Alterna thành công, gửi thẳng quái vật Adamantoise tới cõi chết mà chẳng cần phải gây một tí sát thương nào. Tất nhiên, vì xác suất thành công của kĩ năng Alterna đối với các con Boss trong game là khá thấp, nên chúng ta có thể coi đây là may mắn lớn và rất đáng khen ngợi về sự kiên trì của game thủ này.