Chuyện lạ có thật: Ubisoft đột nhiên nói không với việc "vắt sữa" series Assassin's Creed

TVG  - Theo Helino | 23/08/2018 02:30 PM

Trong năm 2019, Ubisoft sẽ không ra mắt phần tiếp theo của series game hành động, lén lút kết hợp với thế giới mở - Assassin's Creed.

Trong sự kiện GamesCom 2018, được tổ chức tại Cologne - Đức, giám đốc điều hành Ubisoft là ông Yves Guillemot đã tiết lộ về những dự định của Ubisoft trong tương lai sắp tới. Ngoài ra vị giám đốc của Ubisoft còn chia sẻ rằng, trong năm 2019, Ubisoft sẽ không ra mắt phần tiếp theo của series game hành động, lén lút kết hợp với thế giới mở - Assassin's Creed. Và thay vào đó, hãng sẽ bổ xung thêm các nhiệm vụ chơi mới trong Assassin's Creed Odyssey để giữ chân người chơi.

Chuyện lạ có thật: Ubisoft đột nhiên nói không với việc vắt sữa series Assassins Creed - Ảnh 1.

"Về Assassin's, chúng tôi đã có Odyssey sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay, cho nên chúng tôi dự định sẽ không ra mắt thêm phần tiếp theo của series Assassin's trong năm tới" ông Guillemot nói.

Vị giám đốc của Ubisoft còn giải thích thêm rằng, 2 phần mới nhất của series game Assassin's là Assassin's Creed Odyssey 2018 và Assassin's Creed Origins 2017 được đội ngũ sản xuất phát triển cùng lúc cho nên đội ngũ cần thời gian nghỉ ngơi trước khi phát triển thêm tựa game mới.

"Chỉ vì nhóm làm việc riêng biệt, nên giờ chúng tôi đã có Odyssey và Origins, cho nên năm tới sẽ không có thêm tựa game mới nào nữa"

Ông Guillemot còn khẳng định sẽ không có bất kỳ sản phẩm phụ nào mang phong cách của Assassin's Creed được ra mắt để thay thế cho phần tiếp theo của series.

"Những gì người chơi sẽ nhận được trong năm 2019 là rất nhiều những nhiệm vụ chơi mới trong Assassin's Creed Odyssey. Đội ngũ thực sự muốn cung cấp nội dung mới một cách thường xuyên để người chơi có thể trải nghiệm và tận hưởng trong vài năm tiếp theo"

Chuyện lạ có thật: Ubisoft đột nhiên nói không với việc vắt sữa series Assassins Creed - Ảnh 2.

Trả lời về quyết định ngừng lịch trình phát hành hàng năm của series Assassin's và cung cấp thêm thời gian để đội ngũ phát triển tiếp lối cốt truyện của Assassin's Creed Origins, ông Guillemot cho biết:

"Thời gian đã đem lại cho đội ngũ phát triển khả năng tạo ra những thứ họ muốn. Cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã phản ứng rất tốt về những gì chúng tôi tạo ra trong Assassin's Creed Odyssey. Và họ sẽ rất vui mừng nếu chúng tôi phát triển thêm về nguồn gốc cốt truyện của Assassin's Creed Origins"

Dự kiến, Assassin's Creed Odyssey sẽ chính thức tới tay game thủ vào ngày 5 tháng 10 tới đây trên 3 hệ máy PlayStation 4, Xbox One và PC. Bối cảnh trong Assassin's Creed Odyssey sẽ đặt tại Hy Lạp cổ đại, người chơi sẽ được chọn vào vai một trong hai nhân vật nam hoặc nữ.

Xem thêm:

Assassin