Chuyện lạ có thật: PUBG hot tới nỗi server test cũng lọt top 10 game được chơi nhiều nhất

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2017 06:02 PM

Có tới 6 vạn người cùng có mặt trong game, test những cập nhật mới nhất của PUBG trước khi nó chính thức ra mắt vào tháng 12 tới đây

Sức hút của PUBG giờ đây không cần phải bàn cãi nữa. Theo báo cáo mới nhất từ chuyên trang tổng hợp Steamspy, PUBG đang là trò chơi thống trị nền tảng Steam tại Việt Nam. Trung binh, cứ 2 người dùng Steam thì có hơn 1 người chơi PUBG (chiếm 54,3%). Xếp sau PUBG là 2 tựa game đình đám của Valve là DOTA 2 (19,3%) và CS:GO (10,2%). Điều đó đồng nghĩa với việc số lượng game thủ Việt chơi PUBG gấp gần 3 lần DOTA 2 và 5 lần so với CS:GO.

Bên cạnh sức hút của PUBG, cũng cần phải nói thêm rằng lượng người chơi DOTA 2 và CS:GO tại Việt Nam đang có dấu hiệu thụt lùi. Đây cũng là một xu thế chung của cộng đồng game thủ thế giới khi những báo cáo gần đây chỉ ra rằng phân khúc thị trường của 2 tựa game Valve này đang ngày một thu hẹp.

Và thậm chí vào rạng sáng nay, top 10 game được chơi nhiều nhất trên Steam đã ghi danh... PUBG Test Server ở vị trí thứ 10! Cứ tưởng một máy chủ nhỏ để cập nhật những tính năng mới, giống hệt như DOTA 2 Test hay Overwatch PTR sẽ có ít người chơi, nhưng chúng ta đã nhầm, nhầm to khi có tới 6 vạn người cùng có mặt trong game, test những cập nhật mới nhất của game trước khi nó chính thức ra mắt vào tháng 12 tới đây:

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng PUBG tại Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, nhất là về số lượng. Game thu hút được nhiều người chơi hơn, các hoạt động cộng đồng cũng được diễn ra nhiều hơn, sân chơi cho các đội nghiệp dư, bán chuyên và cả chuyên nghiệp được tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam… Đây là những dấu hiệu vô cùng tích cực dự báo cho một tương lai tươi sáng của PUBG tại Việt Nam.