Chuyện lạ có thật: Lần đầu tiên có 1 game Trung Quốc "gây bão" trên Steam

TVG  - Theo Helino | 22/09/2018 11:39 PM

 
  thích

Cuối cùng thì ngành công nghiệp game Trung Quốc cũng đã bắt đầu được cộng đồng thế giới chấp nhận.

Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay, cung cấp nhiều game rất hay và chất lượng cho game thủ. Đây là một mảnh đất màu mỡ của các tựa game đến từ Âu - Mỹ - Hàn với đồ họa tuyệt đỉnh, cốt truyện hay như PUBG, Dota 2, CS:GO, Monster Hunter: World, GTA V,...khi chúng luôn luôn nằm trong bảng xếp hạng 100 tựa game HOT nhất trên Steam.

Chuyện lạ có thật: Lần đầu tiên có 1 game Trung Quốc gây bão trên Steam - Ảnh 1.

Tỷ lệ đánh giá lên đến 88%, The Scroll Of Taiwu thực sự là một hiện tượng của game Trung QUốc trên Steam

Điều này khiến những tựa game có xuất xứ từ Trung Quốc thường không được để ý khi game thủ coi game Trung Quốc như là "game rác". Định kiến này dường như đã bị xóa bỏ khi một tựa game đến từ Trung Quốc có tên gọi là 太 吾 绘 卷 (The Scroll Of Taiwu) bất ngờ lọt vào Top 100 tựa game HOT nhất trên Steam với hơn 10 nghìn người chơi hàng ngày, xếp ngay sau các tựa game bom tấn AAA như SCUM, Shadow of the Tomb Raider, The Witcher 3: Wild Hunt,...

Điều bất ngờ hơn chính là tựa game The Scroll Of Taiwu này lại không hề đi theo các thể loại game đang HOT trên thị trường hiện nay như Battle Royale, FPS, Moba,v.v...mà The Scroll Of Taiwu lại đi theo thể loại game chiến thuật kết hợp với RPG và casual. Các thể loại game này thường không được đánh giá cao do tính chất kén người chơi của nó. Tuy nhiên, The Scroll Of Taiwu lại thu hút được đông đảo người chơi không chỉ ở Trung Quốc mà còn là thế giới, trong đó có cả game thủ Việt Nam.

Chuyện lạ có thật: Lần đầu tiên có 1 game Trung Quốc gây bão trên Steam - Ảnh 2.

The Scroll Of Taiwu được lấy cảm hứng từ một câu truyện thần thoại của Trung Quốc có tên là Wuxia. Trong game, người chơi sẽ được nhập vai vào một người kế vị vùng đất Taiwu để lãnh đạo những người dân đánh bại kẻ thù lớn nhất dưới sự nỗ lực và hy sinh để thay đổi số phận của nhân loại.

Do kết hợp với nhiều thể loại game khác nhau, cho nên bên cạnh việc đi theo cốt truyện chính, người chơi còn được tham gia một số mini game giúp người chơi có thể sống theo nhiều cách khác nhau như: tử tế, xấu xa, hoặc người bình thường. Người chơi có thể tham gia vào các giáo phái và băng nhóm trên toàn thế giới để tìm hiểu các kỹ năng võ thuật khác nhau.

Chuyện lạ có thật: Lần đầu tiên có 1 game Trung Quốc gây bão trên Steam - Ảnh 3.

The Scroll Of Taiwu còn khai thác được thể loại game chiến thuật kết hợp với RPG khi người chơi có thể tạo ra một ngôi làng của riêng mình và điều hành những hoạt động của nó. Hoặc người chơi có thể tập chung vào cốt truyện chính để đối mặt với kẻ thù lớn nhất của vùng đất "Taiwu". Quyết định của người chơi hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới trong game.

Cũng chính vì lối chơi kết hợp từ các thể loại khác nhau và cốt truyện thần thoại của nó đã khiến The Scroll Of Taiwu lọt vào Top 100 tựa game HOT nhất trên Steam và có lượng người chơi hàng ngày lên tới hơn hơn 10 nghìn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới định kiến "game Trung Quốc là game rác của một bộ phận game thủ". Mong rằng những tựa game chất lượng đến từ đất nước đông dân nhất thế giới này sẽ xuất hiện nhiều trên Steam hơn để có thể xóa bỏ định kiến về game Trung Quốc trong tương lai.

Hiện The Scroll Of Taiwu đang được giảm giá 15% trên Steam với giá khá rẻ 160.000 VNĐ. Game thủ quan tâm có thể tải game tại đây