Chuyện lạ có thật: Game cũ tăng giá mà game thủ vẫn mua ầm ầm

Real Madrid  - Theo Helino | 09/09/2019 05:09 PM

 
  thích

Mặc dù đã ra mắt được gần nửa năm, tuy nhiên Sega vừa quyết định tăng giá bán game từ 770.000 lên 880.000đ (riêng thị trường Việt Nam).

Với một tựa game cũ, cách phổ biến nhất để thu hút người chơi mới chính là việc hạ giá bán hoặc thậm chí là phát tặng miễn phí. Tuy nhiên, công thức này không phải lúc nào cũng đúng với mọi trường hợp. Như Total War: Three Kingdoms là một ví dụ. Mặc dù đã ra mắt được gần nửa năm, tuy nhiên Sega vừa quyết định tăng giá bán game từ 770.000 lên 880.000đ (riêng thị trường Việt Nam).

Đây là cọi là động thái khá lạ của Sega. Nhưng điều quan trọng là lượng người chơi của Total War: Three Kingdoms vẫn đang phát triển rất tốt. Theo ghi nhận của Steamchart vào tháng 5/2019, Total War: Three Kingdoms đã có 192.298 người chơi cùng lúc. Thành tích này giúp sản phẩm mới của Creative vượt qua Sekiro: Shadows Die Twice (124.334 CCU) để trở thành tựa game mới thành công nhất trên Steam trong năm 2019.

Chuyện lạ có thật: Game cũ tăng giá mà game thủ vẫn mua ầm ầm - Ảnh 1.

Được biết, Three Kingdoms là phần game mới nhất trong series game chiến thuật nổi tiếng Total War. Đương nhiên, với tên gọi như vậy, nội dung của game sẽ tập trung toàn bộ vào thời kỳ Tam Quốc, một giai đoạn chiến tranh tàn khốc trong lịch sử Trung Hoa.

Game lấy bối cảnh vào thời suy tàn của nhà Hán (Trung Quốc) khi triều đình ngày càng bê tha, thối nát, khiến kinh tế suy sụp và bạo loạn xảy ra triền miên. Bắt đầu từ sự kiện 18 lộ chư hầu (do Viên Thiệu làm minh chủ) nổi dậy chống lại sự bạo ngược của Đổng Trác, Total War: Three Kingdoms sẽ đưa bạn về một trong những thời kỳ chiến loạn tàn khốc nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Chủ đề trung tâm của Total War: Three Kingdoms dựa trên một câu nói nổi tiếng: "Cái gì hợp lâu sẽ tan, cái gì tan lâu sẽ hợp". Một đế chế được hưởng nhiều thế kỷ thịnh vượng sẽ chia thành nhiều lãnh địa khác nhau được cai trị bởi các lãnh chúa và gia tộc cho đến thời điểm đó chỉ còn lại ba vương quốc. Từ đó, ba phe phái này sẽ trải qua cuộc xung đột nội bộ và bên ngoài của chính họ cho đến khi đất được thống nhất một lần nữa.

Ở thời điểm hiện tại, Total War: Three Kingdoms đang có giá bán 880.000 tại thị trường Việt Nam và 60$ cho bản quốc tế.