Chuyện lạ có thật, bây giờ NVIDIA sẽ mở rộng G-Sync cho phép hỗ trợ cả màn hình FreeSync

Bắp  - Theo Helino | 21/01/2019 11:59 PM

Thật không thể tin được khi Nvidia lại hỗ trợ công nghệ FreeSync đến từ chính đối thủ AMD.

Đây là một trong những bất ngờ lớn nhất tại CES năm nay mà NVIDIA dành cho người dùng card đồ họa GeForce của mình. Hiện tại, phiên bản driver 417.71 WHQL đã có thể tải về và cài đặt cho phép các màn hình FreeSync có thể sử dụng G-Sync.

Chuyện lạ có thật, bây giờ NVIDIA sẽ mở rộng G-Sync cho phép hỗ trợ cả màn hình FreeSync - Ảnh 1.

Tất nhiên NVIDIA không bao giờ làm việc gì quá vô nghĩa cả, và đây thực sự là món hời lớn cho người sử dụng với lí do số lượng màn hình FreeSync nhiều hơn so với những chiếc có G-Sync. Không những thế, chi phí cho một chiếc màn hình FreeSync rẻ hơn nhiều, đồng nghĩa với chi phí tính toán cho phần cứng của G-Sync cũng giảm đi. Dẫu vậy, NVIDIA vẫn không bác bỏ thực tế rằng những chiếc màn làm riêng cho G-Sync thì được kiểm tra theo quá trình nghiêm ngặt hơn, tốt hơn và khuyên người dùng nên mua những sản phẩm này.

Chuyện lạ có thật, bây giờ NVIDIA sẽ mở rộng G-Sync cho phép hỗ trợ cả màn hình FreeSync - Ảnh 2.

Theo đó, sẽ cố khoảng một tá các loại màn hình FreeSync được gán mác: "Tương thích với G-Sync" bao gồm: XFA240, XG270HU, XV273K và XZ321Q của Acer; MG278Q, XG248, VG258Q, XG258, VG278Q của Asus; G2590FX của AOC; AG241QG4 của Agon và cuối cùng là XL2740 của BenQ.

Chuyện lạ có thật, bây giờ NVIDIA sẽ mở rộng G-Sync cho phép hỗ trợ cả màn hình FreeSync - Ảnh 3.

Ông Jensen Huang, CEO của NVIDIA cũng phát biểu tại cuộc họp báo CES tuần trước rằng: "Chúng tôi đã thử nghiệm G-Sync trên 400 chiếc màn hình và 12 trong số chúng có khả năng tương thích với công nghệ này. Tất nhiên chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thử nghiệm tất cả các màn hình async mà thế giới này đã, đang, sẽ làm ra và đối với những chiếc đạt chuẩn sẽ nhận được chứng nhận từ phía bọn tôi đồng thời sẽ được tối ưu hóa về phần mềm để hỗ trợ cho chúng."

Chuyện lạ có thật, bây giờ NVIDIA sẽ mở rộng G-Sync cho phép hỗ trợ cả màn hình FreeSync - Ảnh 4.

Ngoài ra những màn hình FreeSync không được hỗ trợ G-Sync vẫn sẽ có chức năng VRR (được bật bằng cách thủ công) giúp làm mới tốc độ liên tục trên các driver mới nhất cũng như trong cả tương lai. Theo đường link sau đây để tải về và cập nhập driver mới nhất: https://www.geforce.com/drivers.