Chuyện khó quên của hai diễn viên từng vào vai Lỗ Trí Thâm

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 10:28 AM

 
  thích

Khi vào vai Lỗ Trí Thâm cả Tấn Tùng và Tang Kim Sinh đều có những trải nghiệm khó quên.

Tấn Tùng phải tập luyện thể hình vô cùng khổ cực để tăng cơ bắp

Lỗ Trí Thâm của Tấn Tùng là nhân vật được công chúng yêu mến và được nhận xét là sát với nguyên mẫu anh hùng Lương Sơn Bạc nhất trong nguyên tác, vừa lực lưỡng, thô bạo nhưng lại hào sảng, trực tính.

Nhờ thân hình cơ bắp cuồn cuộn và lối diễn xuất tinh tế, Tấn Tùng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với fan hâm mộ của Thủy hử.

Chuyện khó quên của hai diễn viên từng vào vai Lỗ Trí Thâm - Ảnh 1.

Tấn Tùng vào vai Lỗ Trí Thâm trong Tân Thủy hử (2011).

Trong Thủy hử, Tấn Tùng vào vai Lỗ Trí Thâm, một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Thân hình lực lưỡng, cơ bắp rắn chắc của Tấn Tùng đã giúp anh vào vai Lỗ Trí Thâm một cách xuất sắc nhất.

Ít ai biết rằng Tấn Tùng đã phải vô cùng "lao tâm khổ tứ" vì vai diễn Lỗ Trí Thâm. Trước khi bộ phim bắt đầu quay Tấn Tùng đã phải đọc đi đọc lại kịch bản rất nhiều lần.

Mặc dù sở hữu thân hình hoàn hảo nhưng để hóa thân vào nhân vật một cách chuẩn nhất, Tấn Tùng đã phải tập luyện thể hình vô cùng khổ cực để tăng cơ bắp. Trong vòng 20 ngày, Tấn Tùng tăng tới 13kg.

Sau khi bộ phim hoàn thành, Tấn Tùng vẫn chưa thể thoát ra khỏi hình tượng nhân vật bởi anh nhập tâm quá sâu sau 11 tháng gắn bó với đoàn phim: "Tôi cảm giác mình như vừa chết đi sống lại và không dám nhận vai mới luôn vì vẫn thấy bản thân mình là Lỗ Trí Thâm vậy", nam diễn viên từng chia sẻ.

Không riêng gì bản thân Tấn Tùng cảm thấy khó thoát khỏi vai diễn sau khi bộ phim đóng máy. Nhiều khán giả đều nhận thấy ở Tấn Tùng hình ảnh nhân vật Lỗ Trí Thâm dù cho anh có diễn bất kể vai diễn nào về sau.

Từ gương mặt, giọng nói cho đến thần thái của Tấn Tùng đều khiến người xem nhớ đến một Lỗ Trí Thâm hào sảng, lực lưỡng và trực tính trên màn ảnh ngày nào.

Chuyện khó quên của hai diễn viên từng vào vai Lỗ Trí Thâm - Ảnh 2.

Tấn Tùng khiến người xem thấy được Lỗ Trí Thâm hào sảng, lực lưỡng và trực tính.

Tấn Tùng sinh ngày 28/10/1973 tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc. Trước khi trở thành một diễn viên nổi tiếng, Tấn Tùng đã từng là một vận động viên chuyên nghiệp.

Ngoài khuôn mặt nam tính, Tấn Tùng còn sở hữu cơ thể săn chắc và cơ bắp với chiều cao khủng 1m86. Thể hình nổi trội giúp Tấn Tùng nhanh chóng nhận được hàng loạt các hợp đồng diễn xuất.

Bộ phim Chiến tranh nha phiến năm 1997 được xem là bộ phim đánh dấu quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Tấn Tùng.

Sau đó anh còn tham gia một loạt các tác phẩm khác như Ô long thiên tử (2002), Thần thoại (2006), Truyền thuyết 12 con giáp...

Bộ phim quan trọng nhất trong sự nghiệp của Tấn Tùng tính đến thời điểm này phải kể đến là vai Lỗ Trí Thâm trong Tân Thủy hử (2011).

Tang Kim Sinh bị chê không đủ béo để vào vai Lỗ Trí Thâm

Tang Kim Sinh là tài tử lột tả xuất sắc vẻ thô kệch, cục cằn, tính tình hào sảng, thẳng thắn của nhân vật Lỗ Trí Thâm ở Thủy hử 1998. Song, ít ai biết rằng, nam diễn viên từng bị đạo diễn Trương Thiệu Lâm từ chối cho tham gia phim.

Trong lần đầu tiên đến thử vai, sau chưa đầy 5 phút, vị đạo diễn họ Trương thẳng thắn nhận xét về Tang Kim Sinh: "Lỗ Trí Thâm rất béo. Còn anh thì không đủ béo đâu".

Chuyện khó quên của hai diễn viên từng vào vai Lỗ Trí Thâm - Ảnh 3.

Bị chê không đủ béo để vào vai Lỗ Trí Thâm, Tang Kim Sinh quyết tâm tăng 45 kg trong hai tháng.

Tang Kim Sinh không vội từ bỏ cơ hội diễn xuất. Tài tử đề nghị đạo diễn Trương Thiệu Lâm cho mình hai tháng để tăng cân. Tang Kim Sinh khẳng định rằng nếu không đạt tiêu chuẩn Lỗ Trí Thâm trong chừng đó thời gian, ông sẽ chấp nhận mất vai.

Nói là làm, Tam Kim Sinh tìm đến bệnh viện để được tư vấn lộ trình tăng cân, rồi lao vào uống thuốc, tập thể hình. Trong quá trình đó, ông hạn chế uống nước mà chủ yếu uống sữa và bia. Mỗi ngày, tài tử tiêu thụ đến 20 quả trứng gà.

Kết quả, Tang Kim Sinh tăng thêm 45 kg, từ 85 kg cán mốc 130 kg chỉ sau hai tháng. Việc tăng cân trong thời gian ngắn khiến ông bị ám ảnh sâu sắc với trứng gà. Chỉ cần nhìn thấy chúng, nam diễn viên liền có cảm giác nôn nao.

Chiêm ngưỡng thân hình lực lưỡng, đồ sộ của Tang Kim Sinh khi ấy, đạo diễn Trương Thiệu Lâm ngay lập tức giao vai Lỗ Trí Thâm cho ông. Trong quá trình quay phim, tài tử họ Tang rất chú trọng tới việc duy trì hình thể. Do đó, ông thuê đầu bếp riêng nhằm chuẩn bị khẩu phần ăn phù hợp với số cân nặng lúc ấy.

Sau thành công của vai diễn Lỗ Trí Thâm, Tang Kim Sinh nhanh chóng trở thành ngôi sao triển vọng của giới giải trí Hoa ngữ. Ông được các nhà sản xuất săn đón, rồi có cơ hội góp mặt vào nhiều dự án chuyển thể tiểu thuyết kinh điển khác.