Chuyện ít người biết - Nam diễn viên đóng Bane trong phim Batman đau đớn khi phải tập thể hình trước khi đóng phim

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 12:06 PM

Nam diễn viên đình đám Tom Hardy mới đây đã chia sẻ việc mình phải tập thể hình và chịu đau đớn nhiều như thế nào khi đóng vai Bane trong phần phim về Batman - The Dark Knight Rise.

Nhắc đến Batman thì chúng ta không thể không nhắc đến Series đình đám The Dark Knight gắn liền với tên tuổi của Christian Bale và nam tài tử tài hoa nhưng đoản mệnh Heath Ledger. Người ta đã mải mê nhắc tới tên của hai con người này quá nhiều mà dường như bỏ quên mất một nhân vật phản diện cũng từng gây ấn tượng không kém cho người xem, đó chính là Bane của nam diễn viên Tom Hardy.

Gã quái nhân đeo mặt nạ không chỉ gây ấn tượng với khán giả nhờ chiếc "rọ" kì quái cùng thân hình to con lực lưỡng khiến bất kì ai cũng phải khiếp sợ dù chỉ nhìn qua một lần. Ít ai biết được rằng nam diễn viên thủ vai Bane - Tom Hardy, người cũng từng bị ép đeo mặt nạ trong bom tấn Mad Max đã phải tập luyện rất vất vả để có được thân hình to con hộ pháp như của Bane trên màn ảnh.

Chuyện ít người biết - Nam diễn viên đóng Bane trong phim Batman đau đớn khi phải tập thể hình trước khi đóng phim

Tất nhiên, những sự luyện tập, gia tăng về cơ bắp, hình thể cũng khiến cho anh phải hứng chịu rất nhiều tác dụng phụ mà cho tới nay, khi phim đã kết thúc khá lâu rồi anh mới có dịp chia sẻ thêm cho khán giả.

Trong một buổi phỏng vấn với báo giới và được hỏi về việc anh cảm thấy những phần luyện tập thể chất khi tham gia phim Warrior khác biệt như thế nào so với khi đóng vai Bane trong The Dark Knight Rises, Tom Hardy cho biết:

"Tôi đã phải trả giá khá đắt cho những sự thay đổi về mặt thể chất này. Mọi chuyện sẽ rất ổn nếu khi đó bạn còn trẻ... nhưng với độ tuổi 40 rồi thì có lẽ bạn sẽ phải thận trọng hơn, suy nghĩ nhiều hơn khi luyện tập các bài tập cấp tốc, gia tăng cân nặng cũng như cơ bắp và nó khiến cơ thể bạn như ở trong hai trạng thái hoàn toàn đối lập nhau... Tôi không đến mức hủy hoại cơ thể mình, nhưng tôi vẫn cảm thấy những cơn đau! Tôi đã làm những điều mà mình không nên làm và bạn hiểu ý tôi chứ? Ngay cả việc bế con của tôi lúc này cũng khó khăn hơn so với trước."

Chuyện ít người biết - Nam diễn viên đóng Bane trong phim Batman đau đớn khi phải tập thể hình trước khi đóng phim

Qua lời kể của nam diễn viên Tom Hardy, chúng ta có thể thấy được rằng làm diễn viên, ngôi sao hạng A tại Hollywood không bao giờ là một công việc dễ dàng. Dù anh không phải là người duy nhất từng trải qua luyện tập khắt khe để tăng giảm trọng lượng, thay đổi kích thước cơ thể phù hợp với vai diễn nhưng những chia sẻ của anh cũng cho thấy được tác hại rất lớn của những lần luyện tập và tham gia đóng phim của mình.

Chuyện ít người biết - Nam diễn viên đóng Bane trong phim Batman đau đớn khi phải tập thể hình trước khi đóng phim

Theo một số chuyên gia y tế thì những diễn viên từng trải qua việc tập luyện cấp tốc để thay đổi hình thể sẽ phải chịu rất nhiều tác hại về sau này. Những thay đổi về mặt thể chất trong thời gian ngắn không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây hại rất nhiều tới sự điều tiết của các cơ quan nội tạng. Không những thế, nhiều người còn cho rằng việc các diễn viên hạng A thay đổi hình thể quá mức để đóng phim như thế này cũng sẽ tạo ra tâm lý bất chấp đối với các diễn viên trẻ, khiến họ bỏ qua việc lựa chọn vai diễn phù hợp với mình mà thay vào đó lao vào luyện tập để trở nên phù hợp hơn với những vai diễn mà họ mong muốn.

Dẫu sao thì việc Tom Hardy phải hi sinh rất nhiều để trở nên phù hợp với vai diễn Bane trong The Dark Knight Rises cũng khiến chúng ta phải khâm phục nghị lực của nam diễn viên này. Mong rằng anh sẽ vẫn tiếp tục giữ vững phong độ và hội ngộ trở lại với khán giả trong các tác phẩm sắp tới, đặc biệt là Mad Max.