Chuyện ít biết về nhân vật thủ vai “thợ cắt tóc” trong phim của Châu Tinh Trì

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2020 05:44 PM

Dù chỉ xuất hiện vài phút trong hai tác phẩm Đội bóng thiếu lâm và Tuyệt đỉnh Kungfu nhưng nam diễn viên Hà Văn Huy đã kịp để lại dấu ấn trong lòng người xem. Với gương mặt ngơ ngác của mình, chẳng cần nhiều lời thoại, anh chàng đã khiến khán giả cười nắc nẻ mỗi khi xuất hiện.

Đã từ lâu, những bộ phim hài của Châu Tinh Trì luôn là đặc sản của làng giải trí Hoa ngữ. Điều dễ thấy ở phim hài Châu Tinh Trì chính là sự góp mặt của những gương mặt độc đáo để mang lại tiếng cười cho khán giả.

Với nhiều fan hâm mộ phim hài của Châu Tinh Trì có lẽ Hà Văn Huy là một cái tên ít được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nhắc đến nhân vật "thợ cắt tóc" đang tắm mà hết nước trong Tuyệt đỉnh Kungfu thì có lẽ không ai có thể quên.

Chuyện ít biết về nhân vật thủ vai “thợ cắt tóc” trong phim của Châu Tinh Trì - Ảnh 1.

Hà Văn Huy trong Tuyệt đỉnh Kungfu

Hà Văn Huy sinh năm 1981 tại Quảng Châu, Trung Quốc nhưng sau này chủ yếu sống tại Hong Kong (Trung Quốc). Khi bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật Hà Văn Huy lấy nghệ danh là Sauce. Anh từng được Châu Tinh Trì lựa chọn để đóng vai phụ trong phim điện ảnh Đội bóng Thiếu Lâm (là vai diễn đầu tiên trong cuộc đời Hà Văn Huy) và Tuyệt đỉnh Kungfu. Tuy không có kinh nghiệm diễn xuất và chỉ đảm nhận các vai phụ nhưng Hà Văn Huy lại gây được ấn tượng sâu đậm với khán giả. Không chỉ giành được tình cảm từ phía người xem mà anh còn được Tinh gia tín nhiệm, cho phép toàn quyền sáng tạo vai diễn.

Với gương mặt ngơ ngác của mình, chẳng cần nhiều lời thoại, anh chàng đã khiến khán giả cười nắc nẻ mỗi khi xuất hiện. Thậm chí, gương mặt anh đã được "vận dụng" làm ảnh chế ở khắp nơi chứ không riêng gì Trung Quốc.

Chuyện ít biết về nhân vật thủ vai “thợ cắt tóc” trong phim của Châu Tinh Trì - Ảnh 2.

Hà Văn Huy trong phim Đội bóng Thiếu Lâm

Một thời gian dài, báo chí cho rằng Hà Văn Huy có thể đứng ngang hàng Châu Tinh Trì nếu cố gắng phát huy thế mạnh. Ngay chính Châu cũng đánh giá cao: "Đó là diễn viên trẻ có tài. Tôi tin tưởng cậu ấy. Cậu ấy cũng là người hiếm hoi được gặp mặt bạn gái tôi".

Sau Tuyệt đỉnh Kungfu, Hà Văn Huy còn xuất hiện trong phim như The King Of Beggars (Vua ăn mày), đến năm 2013, Hà Văn Huy lại tiếp tục nhận được lời mời tham gia phim của Châu Tinh Trì là Tây du ký: Mối tình ngoại truyện. Những đáng tiếc, những vai diễn sau này của Hà Văn Huy trở nên mờ nhạt và không được nhắc đến.

Chuyện ít biết về nhân vật thủ vai “thợ cắt tóc” trong phim của Châu Tinh Trì - Ảnh 3.

Hà Văn Huy trong Tây du ký: Mối tình ngoại truyện


Chuyện ít biết về nhân vật thủ vai “thợ cắt tóc” trong phim của Châu Tinh Trì - Ảnh 4.

Tuy được đánh giá khá cao bởi khuôn mặt vừa nhìn đã phải bật cười, nhưng sự nghiệp của Hà Văn Huy sau vai diễn "để đời" trong Đội bóng Thiếu Lâm và Tuyệt đỉnh Kungfu thì không thực sự nổi bật.

Từ năm 2014 đến nay, anh tham gia nhiều phim khác như Bao tiếu công đường, Đại hiệp nhật thiên, Công thức tình yêu của nữ hán tử… số lượng phim tham gia đáng kể nhưng hiệu quả không như trước. Khán giả còn không thể nhận ra đây là Hà Văn Huy quen thuộc ngày nào. "Tôi tăng cân so với trước, bạn bè ai cũng nói vậy. Có người còn nói thấy tôi khác lạ đến mức như trở thành người khác", Hà Văn Huy từng chia sẻ.

Ở ngoài đời, Hà Văn Huy lại là người có đam mê với âm nhạc và triết học. Nam diễn viên còn sở hữu bản quyền trò chơi Dragonchess, đây là trò chơi kết hợp giữa cờ vua truyền thống và cách chơi rất đặc biệt. Trò chơi trên điện thoại này của anh rất được yêu thích tại Trung Quốc, nhờ đó, nam diễn viên kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Chuyện ít biết về nhân vật thủ vai “thợ cắt tóc” trong phim của Châu Tinh Trì - Ảnh 5.

Hà Văn Huy ngày càng giàu có. (Ảnh: Baidu).

Từ một diễn viên chỉ đóng các vai phụ nhỏ lẻ trong phim của Châu Tinh Trì, Hà Văn Huy giờ đang có trong tay khối tài sản hàng trăm triệu nhân dân tệ khiến nhiều người phải khen ngợi, trong đó có cả Châu Tinh Trì.

Theo Sina, nhờ nắm bản quyền trò chơi, bài hát, cùng với thu nhập từ diễn xuất và kinh doanh giúp anh sở hữu khối tài sản trị giá cả trăm triệu tệ. Theo một số nguồn tin, ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên đang là giảng viên Triết học tại một trường đại học ở Hong Kong (Trung Quốc). Hà Văn Huy vẫn tham gia đóng phim nhưng chỉ đảm nhận các vai phụ.