Chuyện hy hữu: Tiên cá suýt đuối nước và pha xử lý ấn tượng trong gang tấc

Hoàng Dương   Phụ nữ mới | 02/12/2023 08:19 PM

Tiên cá thông minh nhanh chóng tự cứu mình khi vô tình gặp biến.

Hoạt động tương tác biểu diễn tiên cá là hình thức giải trí ngày càng phổ biến ở các thuỷ cung, thu hút sự chú ý và yêu thích của khán giả. Những người vào vai tiên cá phải đáp ứng đủ tiêu chí về thể lực lẫn chứng chỉ lặn để hoạt động nghề. Tuy có kinh nghiệm dày dặn xong sự cố hay rủi ro trong quá trình làm việc là vẫn có khả năng xảy ra với những nàng tiên miền biển. Và điều này vừa diễn ra tại một bể cá lớn ở Trung tâm mua sắm Cresta, tại Randburg, Johannesburg, Nam Phi khiến hàng triệu dân tình nín thở.

Chuyện hy hữu: Tiên cá suýt đuối nước và pha xử lý ấn tượng trong gang tấc - Ảnh 1.

Chuyện hy hữu: Tiên cá suýt đuối nước và pha xử lý ấn tượng trong gang tấc - Ảnh 2.

Theo đó, cô nàng Gabriela Green-Thompson đang bơi quanh bể để biểu diễn. Cô thậm chí lặn xuống đáy bể, vẫy tay và hôn gió với nhiều vị khán giả đứng xem. Sự việc xảy ra trong vài giây sau đó, khi đang ngoi lên để lấy không khí thì chiếc đuôi của tiên cá vướng vào thiết bị trang trí khiến cô nàng bị xịt keo tại chỗ. Cố gắng vùng vẫy nhưng không thành, cô nàng quyết định xé đuôi để ngoi lên. Nhờ phản ứng kịp thời, thông minh, cô gái đã thoát khỏi tình huống nguy hiểm trong gang tấc. Được biết, kỹ thuật khẩn cấp này có tên gọi là "sơ tán đuôi".

Đoạn clip chia sẻ về quá trình tiên cá tự giải cứu thu hút hàng triệu người xem. Dân tình cũng dành lời chúc mừng cô thoát khỏi vụ "tai nạn nghề nghiệp" đáng nhớ.

Chuyện hy hữu: Tiên cá suýt đuối nước và pha xử lý ấn tượng trong gang tấc - Ảnh 3.

Chuyện hy hữu: Tiên cá suýt đuối nước và pha xử lý ấn tượng trong gang tấc - Ảnh 4.

Chuyện hy hữu: Tiên cá suýt đuối nước và pha xử lý ấn tượng trong gang tấc - Ảnh 5.

Được biết, chiếc đuôi nhân tạo của các nàng tiên cá thường được làm bằng hai chất liệu, đuôi vải và đuôi silicon. Đa số người làm nghề cho rằng đuôi vải an toàn hơn vì có hệ thống tháo nhanh nếu gặp nguy hiểm. Còn đuôi sản xuất từ silicon giống như lớp da thứ hai nên phải mất một thời gian mới tháo ra được.