Chuyên gia LCK - 'Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ?'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/08/2020 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không chỉ những người chơi LMHT thông thường, tuyển thủ chuyên nghiệp đôi khi vẫn có những lựa chọn trang bị thiếu hợp lý.

Việc game thủ lên trang bị không hợp lý, thiếu hiệu quả là thường xuyên diễn ra trong LMHT. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như game thủ lên đồ quá cứng nhắc, đọc tình huống trận đấu chưa chính xác hay cập nhật meta chậm... Những tưởng lỗi lên đồ đó chỉ diễn ra với những người chơi thông thường, tuy nhiên các tuyển thủ chuyên nghiệp đôi khi vẫn mắc phải sai lầm này.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 1.

Thậm chí chuyên gia Shakarez của Riot Châu Âu còn có hẳn một series video có tên Losing to the shopkeeper để chỉ ra những lỗi lên đồ của các tuyển thủ chuyên nghiệp

Cụ thể thì trong ngày hôm qua, BLV LS của kênh LCK tiếng Anh khi tiếp sóng trận chung kết LPL Mùa Hè 2020 đã khẳng định rằng những tuyển thủ Trung Quốc cũng bị cửa hàng LMHT đánh lừa.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 2.

BLV LS: "Tôi thấy Boris vẫn làm rất tốt công việc của mình ngay tại LPL luôn" (Boris là tên của người bán hàng cũ trong LMHT).

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 3.

BLV LS sau đó còn post thêm một tấm ảnh nữa ám chỉ rằng các tuyển thủ chuyên nghiệp bị cửa hàng đánh lừa và build đồ sai

Dù không chỉ rõ ra ai là người lên đồ sai nhưng chúng ta có thể đoán được 369 cầm Kennen là mục tiêu mà LS hướng tới. Anh chàng phân tích viên này từng chỉ trích rất nặng nề những người chơi lên Quỷ Thư Morello sớm và cho rằng đây là món đồ dựa hoàn toàn vào tình huống. Thậm chí một vài chuyên gia khác như Shakarez của Riot Games châu Âu cũng đồng tình với quan điểm này.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 4.

Quay trở lại với Kennen của 369 và Quỷ Thư Morello, LS có lý khi cho rằng món đồ này là không cần thiết. Nhìn vào đội hình của JD Gaming khi đó, 4/5 thành viên gồm Lillia, Qiyana, Ashe (lên Lưỡi Hái Linh Hồn) và Pantheon đều không có hồi phục mạnh. Trong khi đó tướng có hồi máu hiệu quả duy nhất của JDG chỉ là Renekton mà thôi. Có thể 369 lên đồ như vậy là để vượt trội hoàn toàn so với Zoom phía bên kia và giúp team có cơ hội, trong hoàn cảnh nửa dưới bản đồ thua hoàn toàn.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 5.

Quỷ Thư Morello cho Kennen trận này không hẳn là tối ưu, tuy nhiên 369 cũng có cái lý riêng của mình khi lên món đồ này

Dù sao thì Top Esports đã lên ngôi vô địch LPL Mùa Hè 2020 sau 5 ván đấu vô cùng căng thẳng, họ chính thức là hạt giống số 1 của Trung Quốc tại CKTG sắp tới. Trong khi đó JD Gaming cũng không lấy gì làm quá buồn khi họ đã có vé tới CKTG trước đó rồi. Hai đại diện của LPL đã thể hiện sức mạnh vô cùng đáng sợ, rất nhiều người tin rằng cuộc đua tới chức vô địch thế giới năm nay chỉ là giữa 2 team này mà thôi.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 6.

Cả Top Esports lẫn JD Gaming đều đang thi đấu cực kì xuất sắc

Sau khi playoffs LPL Mùa Hè 2020 kết thúc, chúng ta sẽ bước vào những trận đấu căng thẳng không kém của vòng loại khu vực. Vào chiều ngày hôm nay - 28/8 lúc 14h30, Suning sẽ đối đầu với LGD Gaming để tranh vị trí hạt giống số 3 của LPL tới với CKTG 2020.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 7.

Hi vọng Suning sẽ tiếp tục đánh bại LGD Gaming như cách đây ít ngày