Chuyên gia LCK nói gì về tướng mới Lillia? - 'Bộ kỹ năng của nó quá mạnh và cực kì phá game'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2020 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tướng mới Lillia dường như sẽ trở nên vô cùng bá đạo với bộ kỹ năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của mình.

Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, Riot Games đã tung ra trailer và giới thiệu bộ kỹ năng cho tướng mới Lillia, một "tướng đi rừng mộng mơ" theo như miêu tả của cha đẻ LMHT. Bộ kỹ năng của Lilia theo như cảm nhận ban đầu của game thủ đó là cực kì đơn giản, dễ hiểu, không hề có những hiệu ứng, nội tại nào đó quá phức tạp. Cụ thể:

Nội tại - Quyền Trượng Mộng Mị

Chuyên gia LCK nói gì về tướng mới Lillia? - Bộ kỹ năng của nó quá mạnh và cực kì phá game - Ảnh 1.

Các kỹ năng của Lillia đặt hiệu ứng Phấn Hoa Mộng Mị, gây sát thương phép bằng 5% máu tối đa trong 3 giây.

Phấn Hoa Mộng Mị gây tối đa X sát thương trong thời gian hiệu lực lên quái rừng.

Sát thương tối đa khởi điểm ở 40 và lên tới tối đa 100 ở cấp độ 18.

Q - Trượng Hoa Xoay Tròn

Chuyên gia LCK nói gì về tướng mới Lillia? - Bộ kỹ năng của nó quá mạnh và cực kì phá game - Ảnh 2.

Hồi chiêu: 4 giây

Năng lượng tiêu hao: 45

Nội tại: Kỹ năng trúng đích của Lillia cho 7%/8%/9%/10%/11% (tăng 1% mỗi 100 SMPT) Tốc Độ Di Chuyển trong 5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.

Kích hoạt: Lillia xoay tròn cây trượng của mình, gây 30/45/60/75/90 (+40% SMPT) sát thương phép ở xung quanh và 30/45/60/75/90 (+40% SMPT) sát thương chuẩn ở vùng rìa của tầm tác dụng.

W - Nện Cái Nè

Chuyên gia LCK nói gì về tướng mới Lillia? - Bộ kỹ năng của nó quá mạnh và cực kì phá game - Ảnh 3.

Hồi chiêu: 14/13/12/11/10s

Năng lượng tiêu hao: 50

Lillia vận một cú nện cực mạnh, gây 70/85/100/115/130 (+30% SMPT) sát thương phép. Kẻ địch ở trung tâm nhận 210/255/300/345/390 (+90% SMPT) sát thương (hiểu đơn gian là kẻ địch ở trung tâm nhận sát thương gấp 3 lần).

Lillia không thể lướt qua địa hình với kỹ năng này.

E - Hạt Lăn Lóc

Chuyên gia LCK nói gì về tướng mới Lillia? - Bộ kỹ năng của nó quá mạnh và cực kì phá game - Ảnh 4.

Hồi chiêu: 12s

Năng lượng tiêu hao: 70

Lillia ném một hạt lăn lóc gây 70/90/110/130/150 (+40% SMPT) sát thương phép khi trúng, làm lộ diện và làm chậm kẻ địch trúng chiêu 25%/30%/35%/40%/45% trong 3 giây. Nếu không kẻ địch nào trúng chiêu, hạt sẽ lăn tới khi chạm một kẻ địch hoặc địa hình.

R - Khúc Ru Rừng Thẳm

Chuyên gia LCK nói gì về tướng mới Lillia? - Bộ kỹ năng của nó quá mạnh và cực kì phá game - Ảnh 5.

Hồi chiêu: 130/110/90

Năng lượng tiêu hao: 50

Lillia khiến mọi tướng địch đang bị tác dụng bởi Phấn Hoa Mộng Mị buồn ngủ trong 1.5 giây. Sau đó, chúng rơi vào giấc ngủ trong 2/2.5/3 giây.

Khi tỉnh giấc do chịu sát thương, chúng nhận thêm 100/150/200 (+30% SMPT) sát thương phép.

Các đơn vị Buồn Ngủ bị làm chậm tăng dần theo thời gian, và rơi vào giấc ngủ sau đó.

Đơn vị Ngủ không thể di chuyển hay hành động cho tới khi chịu sát thương không theo thời gian từ kẻ địch.

Tuy nhiên đừng để sự đơn giản của Lillia đánh lừa rằng đây là một vị tướng một màu hay có lối chơi quá yếu. Đây hứa hẹn sẽ là một vị tướng cực mạnh khi sở hữu cả sát thương chuẩn, sát thương theo phần trăm máu, làm chậm và buồn ngủ diện rộng. Thậm chí chuyên gia của LCK - Nick "LS" De Cesare khi đọc bộ kỹ năng của Lillia đã nhận xét rằng đây là nhân vật vô cùng "phá game" và anh không hiểu Riot Games sẽ cân bằng cô nàng kiểu gì.

NEW CHAMPION REVEAL // Lillia First Impressions - The Tank Mage Jungler

Ngay từ nội tại, LS đã nghĩ ngay tới việc tướng mới Lillia sẽ đi theo hướng chống chịu hoặc Đấu Sĩ bởi nội tại đã gây sát thương theo phần trăm máu rồi - "Được rồi, cô ta có sát thương theo phần trăm máu từ nội tại, sát thương chuẩn từ Q và khả năng giữ vị trí vì có tốc độ di chuyển. Tôi đảm bảo cô ta sẽ là tướng chống chịu, hay lắm Riot Games".

Chuyên gia LCK nói gì về tướng mới Lillia? - Bộ kỹ năng của nó quá mạnh và cực kì phá game - Ảnh 7.

Vì vị trí mà Lillia sẽ đảm nhận, LS cho rằng đây rất có thể là tướng đi rừng mới - "Điều quan trọng ở đây là từ đối thủ chứ không phải là tướng địch. Sát thương diện rộng lớn từ cả Q và W, tốc độ di chuyển cộng thêm để thả diều, đây rất có thể sẽ là tướng đi rừng khi có khả năng ăn rừng cực kì nhanh như này. Mới đọc 2 chiêu thôi mà tôi đã thấy chúng quá mạnh rồi".

"Đây là một vị tướng cực kì hay" - LS kết luận - "Tôi nghĩ đây là phiên bản sát thương phép của Sett, bộ kỹ năng cực kì đơn giản nhưng mạnh và ảnh hưởng lớn tới combat và những pha giao tranh nhỏ lẻ. Cô ta có thể đi đường trên, rừng, hỗ trợ đều mạnh cả bởi có quá nhiều hiệu ứng mạnh như làm chậm, ngủ rồi sát thương theo phần trăm máu".

Chuyên gia LCK nói gì về tướng mới Lillia? - Bộ kỹ năng của nó quá mạnh và cực kì phá game - Ảnh 8.

Có lẽ sau một Aphelios quá mức "quái dị", Riot Games đang chuyển hướng sang những tướng đơn giản, dễ hiểu như Sett, Fiddlesticks và Volibear làm lại và mới nhất là Lillia. Quả thật bộ kỹ năng của cô nàng nghe qua thì đơn giản, tuy nhiên vì có quá nhiều hiệu ứng mạnh nên rất có thể đây sẽ là con bài bá đạo và làm chủ LMHT tiếp theo mà Riot ra mắt.