Chuyên gia LCK nhận định trước giờ G - 'Top, Mid của Damwon mạnh nhưng T1 và Faker vẫn vô địch thôi'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 02:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như chuyện Faker và đồng đội tại T1 vô địch LCK đã thành thông lệ mất rồi.

Chỉ còn khoảng một ngày nữa là LCK mùa hè 2020 sẽ chính thức khởi tranh, đây sẽ là giải đấu vô cùng quan trọng khi nó quyết định trực tiếp tới những tấm vé đi tới CKTG 2020. Với việc LPL ngày càng mạnh mẽ, khu vực Châu Âu thì hiểm họa khôn lường, CKTG không còn là câu chuyện đơn giản như LCK mùa thu như trước đây nữa. Vì thế các đội LCK phải thể hiện thực sự tốt tại giải mùa hè sắp tới để chiếm được niềm tin nơi người hâm mộ.

Chuyên gia LCK nhận định trước giờ G - Top, Mid của Damwon mạnh nhưng T1 và Faker vẫn vô địch thôi - Ảnh 1.

T1 vẫn là niềm hi vọng lớn nhất của LCK khi ra giải quốc tế

Trước giờ khởi tranh, chuyên gia, BLV, cựu tuyển thủ CloudTemplar của giải LCK đã có một buổi stream rất dài để giải đáp thắc mắc cho game thủ, cũng như đưa ra nhận định của mình về giải đấu sắp tới. Anh đã đưa cho khán giả của mình cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về những đội tuyển mới lẫn các team cũ.

Chuyên gia LCK nhận định trước giờ G - Top, Mid của Damwon mạnh nhưng T1 và Faker vẫn vô địch thôi - Ảnh 2.

Về Team Dynamics, đội tuyển mới hoàn toàn của LCK mùa hè 2020, CloudTemplar cho rằng họ nhiều khả năng sẽ không thể thi đấu tốt sau khi thăng hạng. "Tôi cho rằng người chơi tốt nhất của họ là đường trên Rich" - CloudTemplar bắt đầu - "Tôi gặp cậu ấy trong rank nhiều rồi và player này cực kì có tiềm năng. Còn lại thì đây là một team có lối chơi truyền thống của LCK, vì thế họ khó có thể thắng được các team có nhiều kinh nghiệm hơn".

Về phần đội tuyển có tiềm năng gây bất ngờ lớn nhất, CloudTemplar cho rằng đó là HanwhaLife Esports - "Tôi cho rằng họ là một team cực kì khó lường, HLE có thể chơi như vô địch thế giới và team hạng hai trong cùng một trận Bo3. Tôi nghĩ việc Viper gia nhập đội tuyển này là bước tiến cực kì lớn, giúp cho team có thể có một chút gì đó ổn định hơn".

Chuyên gia LCK nhận định trước giờ G - Top, Mid của Damwon mạnh nhưng T1 và Faker vẫn vô địch thôi - Ảnh 3.

Viper sẽ nâng tầm HanwhaLife Esports?

Khi được hỏi về top 3 của LCK mùa hè tới, CloudTemplar khẳng định rằng sẽ không thay đổi gì cả, T1 vẫn sẽ vô địch. "Các bạn hỏi về T1, DRX hay Gen.G á? Thật sự thì chẳng có gì mà nói cả" - Cloud Templar đùa - "Họ không có thay đổi lớn về nhân sự, meta cũng không khác mùa xuân mấy nên thứ hạng của các đội vẫn sẽ không đổi đâu, T1 vô địch, Gen.G và DRX xếp sau. Có thể thứ 4 là Damwon do họ có top và mid mạnh nhưng thế là chưa đủ".

"Cái quan trọng ở đây là cách các team ra giải quốc tế thế nào mà thôi. Ít nhất thì T1 đã nhận ra thi đấu ở LCK và giải thế giới là cực kì khác biệt, các team nước ngoài đang quá mạnh nên việc vô địch CKTG sẽ khó khăn hơn rất nhiều" - Cloud Templar kết luận.

Chuyên gia LCK nhận định trước giờ G - Top, Mid của Damwon mạnh nhưng T1 và Faker vẫn vô địch thôi - Ảnh 4.

Hành trình tìm tới chiếc cup thế giới thứ tư của Faker có vẻ như khá khó khăn

LCK mùa hè 2020 sẽ khởi tranh vào ngày mai - 17 tháng 6 - với trận đấu đầu tiên giữa Afreeca Freecs và Sandbox Gaming, tuy nhiên tâm điểm của ngày khởi tranh lại là trận thứ hai giữa DragonX và T1. Cả hai đội tuyển này chắc chắn đều đặt mục tiêu khi giữ nguyên đội hình từ mùa xuân để giữ được sự ổn định nên chuyện bung sức ở trận này là điều hiển nhiên.

Hi vọng Faker và Deft, hai đầu tàu của T1 và DragonX sẽ thi đấu với phong độ cao nhất và mang tới một khởi đầu đáng mong đợi cho LCK mùa hè 2020 này.

Chuyên gia LCK nhận định trước giờ G - Top, Mid của Damwon mạnh nhưng T1 và Faker vẫn vô địch thôi - Ảnh 5.

Ngày mở màn của LCK mùa hè 2020 hứa hẹn cực kì sôi động với cuộc đối đầu tâm điểm giữa T1 và DragonX, cuộc tái ngộ của những người bạn cũ Faker và Deft