Chuyên gia giải thích kỹ thuật hợp thể trong Dragon Ball hoạt động như thế nào

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 11/12/2023 11:32 AM

Trong Dragon Ball, không chỉ có Son Goku và Vegeta từng hợp thể với nhau mà cũng có rất nhiều nhân vật khác từng trải qua điều này.

Chuyên gia giải thích kỹ thuật hợp thể trong Dragon Ball hoạt động như thế nào - Ảnh 1.

Giáo sư Naoki Wada, một chuyên gia về kỹ thuật tế bào, đã chia sẻ nghiên cứu của mình về sự hợp thể trong Dragon Ball Z và khả năng nó có thể dẫn đến việc con người biến thành người Namekian trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 23 tháng 11 năm 2023, Wada tiết lộ rằng anh là thành viên của nhóm đầu tiên trên thế giới thực hiện sự hợp nhất giữa tế bào người và tế bào thực vật. Lý thuyết của ông được gọi là lý thuyết hợp tử thống nhất, liên quan đến việc cả hai người tham gia chuyển sang giai đoạn hợp tử.

Những hợp tử này sẽ hợp nhất và nhanh chóng phát triển thành một cá thể duy nhất. Mặc dù phản ứng tổng hợp hợp tử trong đời thực là cực kỳ hiếm nhưng nó vẫn có thể xảy ra, dẫn đến cái được gọi là “sự hợp nhất tự nhiên”.

Giáo sư giải thích rằng tế bào của con người có hai bộ thông tin di truyền, một từ mẹ và một từ cha. Thông thường, các tế bào mới được tạo ra bằng cách nhân đôi các tế bào cũ, tạo ra các tế bào có hai bộ thông tin di truyền (phân chia tế bào soma).

photo-1702267908848

Tuy nhiên, trong quá trình hình thành tinh trùng và trứng, mỗi tế bào chỉ có một bộ thông tin di truyền, chứa một nửa bộ thông tin ban đầu, trong một quá trình gọi là giảm phân. Gotenks là 1 nhân vật hợp thể trong Dragon Ball, sẽ chứa bốn bộ thông tin di truyền. Theo Giáo sư Wada, nếu quá trình phân bào xảy ra, các tế bào thu được sẽ lại có hai bộ thông tin di truyền, cho phép Gotenks nhanh chóng phân chia thành Goten và Trunks.

photo-1702268096384

Tuy nhiên, lý thuyết này vẫn vướng phải 1 số thách thức. Ví dụ làm thế nào để bạn phát triển các tế bào đủ nhanh để phản ứng tổng hợp có ích trong trận chiến, vì quá trình phát triển hợp tử của con người thường mất chín tháng? Hơn nữa, cần phải đảm bảo rằng Gotenks vẫn giữ được trí nhớ của mình trong và sau khi hợp nhất.

Lĩnh vực nghiên cứu hiện tại của giáo sư Wada cũng khám phá khả năng dùng lục lạp mà thực vật sử dụng để quang hợp bên trong tế bào động vật. Điều này có khả năng dẫn đến việc tạo ra các tế bào động vật có khả năng quang hợp, một sự phát triển có thể tạo ra các dạng sống giống người Namekian trong tương lai xa.

Nếu công nghệ này trở nên khả thi, chắc chắn sẽ có rất nhiều sự quan tâm về nó. Mọi người sẵn sàng khám phá những thay đổi trong sinh học và nhân loại để tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo và thú vị.

https://gamek.vn/chuyen-gia-giai-thich-ky-thuat-hop-the-trong-dragon-ball-hoat-dong-nhu-the-nao-178231211111738357.chn
Xem thêm:

Dragon Ball