Chuyên gia của Riot đánh giá Trái Tim Khổng Thần vẫn trong tầm kiểm soát

Nam Minh  Tổ Quốc | 29/11/2022 12:43 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Dù được người chơi đánh giá cao nhưng theo Riot, trang bị Trái Tim Khổng Thần vẫn chưa tới mức cần phải chỉnh sửa.

Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, Riot đã ra mắt một loạt trang bị mới. Đặc biệt, Trái Tim Khổng Thần được đánh giá khá mạnh. Theo một số người chơi, món đồ này không quá đắt tiền (khoảng 3.200 vàng) nhưng lợi ích mang lại thì vô cùng lớn. Những vị tướng thuộc dạng chống chịu, đỡ đòn có thể bổ sung từ 5.000 máu trở lên. Đặc biệt, với những tướng như Cho'Gath, con số này hoàn toàn có thể đạt mốc trên 10.000 máu.

Trái Tim Khổng Thần rất phù hợp với những vị tướng như Cho'Gath

Trái Tim Khổng Thần rất phù hợp với những vị tướng như Cho'Gath

Theo đánh giá của người chơi, nếu những tướng đỡ đòn vốn lên rất nhiều trang bị kháng phép, kháng sát thương vật lý và tiếp tục có thêm Trái Tim Khổng Thần thì sẽ rất khó bị đánh bại. Dù các Xạ Thủ có lên những món trang bị gây hiệu ứng xuyên giáp cũng phải đánh thật cẩn thận mới mong có thể hạ gục tướng chống chịu sở hữu Trái Tim Khổng Thần trong vòng một pha giao tranh. Chưa kể, món trang bị này còn mang đến một lượng sát thương cho chủ sở hữu.

Ngay cả những tướng như Katarina cũng có thể sử dụng Trái Tim Khổng Thần

Ngay cả những tướng như Katarina cũng có thể sử dụng Trái Tim Khổng Thần

Tuy nhiên, mới đây, một nhân viên của Riot - ông Phroxzon đã có những nhận định về giai đoạn Tiền Mùa Giải và những phản hồi của người chơi về các trang bị Tiền Mùa Giải, đặc biệt là Trái Tim Khổng Thần. Theo đó, ông cho biết: "Vị trí Đi Rừng nhìn chung cũng có vẻ mạnh thật sự nhưng theo tôi, Trái Tim Khổng Thần vẫn trong tầm kiểm soát. Đó là trang bị mạnh nhưng yêu cầu nhiều yếu tố. Nhưng tôi sẽ thảo luận nhiều hơn với đội ngũ thiết kế".

Nhân viên Riot vẫn khẳng định Trái Tim Khổng Thần chưa mạnh tới mức vượt tầm kiểm soát

Nhân viên Riot vẫn khẳng định Trái Tim Khổng Thần chưa mạnh tới mức vượt tầm kiểm soát

Trên thực tế, kể từ khi ra mắt trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2023, Trái Tim Khổng Thần được chọn khá nhiều ở mức xếp hạng Bạch Kim trở xuống (14.3%, tỷ lệ thắng 49.2%). Tuy nhiên, ở mức xếp hạng từ Cao Thủ trở lên, món trang bị này không còn được ưa chuộng quá nhiều (tỷ lệ xuất hiện tụt xuống 7.7%). Có thể thấy, ở mức xếp hạng cao, người chơi không ưa chuộng việc có lượng máu quá nhiều mà sẽ tập trung vào những trang bị hữu dụng, phù hợp từng tình huống trận đấu.

Ở bậc Cao Thủ trở lên, món trang bị này không được sử dụng quá nhiều

Ở bậc Cao Thủ trở lên, món trang bị này không được sử dụng quá nhiều

Tuy nhiên, Phroxzon cũng cho biết ông và đội ngũ thiết kế của Riot sẽ tiến hành thêm nhiều thử nghiệm trên món trang bị này. Và rất có thể trong các phiên bản cập nhật sắp tới, Riot sẽ mang đến một Trái Tim Khổng Thần cân bằng hơn, đa dụng hơn cho cộng đồng LMHT.