Chuyên gia chỉ ra "vũ khí bí mật" giúp T1 giành chiến thắng

Nam Minh  Tổ Quốc | 18/02/2023 09:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Các tuyển thủ T1 tỏ ra vượt trội hơn so với tất cả các đối thủ hiện tại ở một yếu tố quan trọng.

Như vậy, T1 đã khép lại lượt đi theo cách hoàn hảo nhất có thể. Không còn là một tập thể bất bại, hủy diệt mọi đối thủ như LCK Mùa Xuân 2022, T1 đã gục ngã trước Hanwha Life Esports (HLE) ngay thời điểm ít ai ngờ đến nhất. Tuy nhiên, từ sau trận thua đó, T1 thắng hết tất cả những đối thủ còn lại và kết thúc lượt đi vòng bảng với hiệu số 8 thắng - 1 thua.

Chuyên gia chỉ ra "vũ khí bí mật" giúp T1 giành chiến thắng - Ảnh 1.

T1 đã kết thúc lượt đi với hiệu số 8 thắng - 1 thua

Mới đây, Huấn luyện viên (HLV) Bengi đã chỉ ra sức mạnh của T1 trong buổi phỏng vấn sau trận thắng Liiv SANDBOX (LSB). Cụ thể, HLV Bengi nhận định: "Lượt đi diễn ra khá khả quan nhưng vẫn có nhiều điều đáng tiếc. Chúng tôi đã không thể giành chiến thắng trước HLE. Tôi cũng chuẩn bị cho trường hợp của Annie (ván 3 gặp LSB) và tôi nghĩ điều quan trọng là phải làm các tuyển thủ thoải mái. Tôi hài lòng khi chúng tôi giành vị trí nhất bảng sau lượt đi vì đã dám thử nghiệm nhiều cách thi đấu khác nhau".

Chuyên gia chỉ ra "vũ khí bí mật" giúp T1 giành chiến thắng - Ảnh 2.

HLV Bengi hài lòng khi T1 thắng bằng nhiều lối chơi khác nhau

Gần như đồng quan điểm với HLV Bengi, HLV Score của Gen.G Esports (Gen.G) cũng thừa nhận sức mạnh lớn nhất của T1 chính là ở khâu cấm chọn. HLV Score nhận định: "Đã có nhiều lần chúng ta được chứng kiến kỹ năng vượt trội của các tuyển thủ T1. Nếu chúng tôi có thể giúp các tuyển thủ của mình vượt qua vòng cấm chọn, khi đó tôi nghĩ chúng tôi mới có khả năng giành chiến thắng".

Một cựu thành viên của T1 - người Đi Rừng Peanut cũng cho rằng những lối cấm chọn của T1 là rất khó đoán trước hay khắc chế. Anh cũng thừa nhận kỹ năng của các đàn em mình vô cùng sắc bén nhưng Peanut cũng sẽ cố gắng chuẩn bị tốt để có thể giành chiến thắng trong cuộc đối đầu của cả hai đội ở lượt về.

Chuyên gia chỉ ra "vũ khí bí mật" giúp T1 giành chiến thắng - Ảnh 3.

Peanut cũng thừa nhận lối cấm chọn của T1 khó khắc chế

Mỗi thành viên của T1 đều sở hữu một bể tướng rộng với nhiều lựa chọn "lạ" xuyên suốt từ năm 2022 đến hiện tại. Trong đó, Hỗ Trợ Keria có lẽ là tuyển thủ khó bị bắt bài nhất khi anh thuần thục nhiều loại tướng khác nhau cũng như sở hữu kỹ năng cá nhân rất cao. Ngoài ra, họ còn có một Zeus đang thi đấu ngày càng bản lĩnh.

Chuyên gia chỉ ra "vũ khí bí mật" giúp T1 giành chiến thắng - Ảnh 4.

Bể tướng của Keria vô cùng rộng dù anh chỉ là Hỗ Trợ

Sức mạnh của T1 hiện tại không bó buộc theo lối chơi thịnh hành hay sự tỏa sáng của vài cá nhân. Vẫn có không ít tình huống Faker hay Zeus phải "gánh đội" nhưng những cái tên còn lại luôn biết cách để hỗ trợ tối đa cho chủ lực của mình. Sự đa dạng lối chơi chính là sức mạnh đáng sợ nhất của T1 và có thể là vũ khí quan trọng nhất giúp Faker cùng các đồng đội giành vinh quang trong năm 2023.