Chuyên gia chỉ ra ‘nghịch lý’ Yuumi: Càng giảm sức mạnh lại càng khỏe

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 13/03/2023 04:09 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Việc Riot Games cố gắng chỉnh sửa Yuumi dường như đang phản tác dụng.

Tại phiên bản 13.5 vừa qua, đợt làm lại của vị tướng Yuumi đã chính thức ra mắt. Thay đổi lớn nhất của Yuumi "mới" nằm ở cơ chế Bạn Thân. Cơ chế này sẽ cường hóa kỹ năng của Yuumi khi cô mèo bám vào tướng Bạn Thân. Theo chia sẻ từ phía Riot, mục đích của cơ chế kể trên là giúp Yuumi vẫn là tướng thân thiện với người chơi mới nhưng không quá mạnh ở giải đấu.

Chuyên gia chỉ ra ‘nghịch lý’ Yuumi: Càng giảm sức mạnh lại càng khỏe - Ảnh 1.

Yuumi đã được làm lại bộ kỹ năng tại bản 13.5

Tuy nhiên, theo đánh giá của bình luận viên Caedrel, Yuumi hiện tại vẫn cực kỳ mạnh. Thậm chí anh còn chỉ ra một nghịch lý của vị tướng này đó là Riot cố gắng giảm sức mạnh Yuumi thì cô mèo lại càng khỏe. Nguyên nhân tới từ hướng phát triển sai lầm của Riot Games đối với Yuumi.

"Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm Yuumi là tướng cực kỳ mạnh, kể cả sau khi làm lại. Điều hài hước đó là Riot cố gắng giảm sức mạnh Yuumi thì nhân vật này lại trở nên khỏe hơn. Bản thân Yuumi đã là một sai lầm lớn về mặt thiết kế nên chỉnh sửa ra sao thì vị tướng này vẫn mạnh. Có lẽ Riot nên thực sự cân nhắc việc xóa cô mèo này" - BLV Caedrel chia sẻ.

Chuyên gia chỉ ra ‘nghịch lý’ Yuumi: Càng giảm sức mạnh lại càng khỏe - Ảnh 2.

BLV Caedrel khuyên Riot nên xóa Yuumi để giải quyết vấn đề của vị tướng này

Trên thực tế, Riot Games vừa phải tung ra một bản vá khẩn cấp để giảm sức mạnh của Yuumi. Bản thân Riot cũng thừa nhận rằng Yuumi "mới" đang quá mạnh và họ sẽ còn giảm sức mạnh tướng này trong tương lai. Có thể nói những nhận xét của Caedrel kể trên về Yuumi là hoàn toàn chính xác.

Chuyên gia chỉ ra ‘nghịch lý’ Yuumi: Càng giảm sức mạnh lại càng khỏe - Ảnh 3.

Chỉ ít ngày sau khi được làm lại, Yuumi đã bị giảm sức mạnh

Điều đáng nói đó là với cơ chế Bạn Thân mới, Yuumi giờ đây sẽ bám vào đồng minh nhiều hơn so với trước kia. Khi đó, vị tướng này sẽ có vị trí quá an toàn để hồi phục, tạo khiên hay gây sát thương. Riot có thể chỉnh sửa theo hướng khiến Yuumi phải thoát ra khỏi đồng đội để trao đổi chiêu thức. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến Yuumi quá mạnh trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Hệ quả là việc cân bằng Yuumi rơi vào một "vòng luẩn quẩn" không có cách giải quyết. Việc tìm cách cân bằng Yuumi thực sự là một thử thách cực kỳ khó khăn đối với Riot Games. Theo Caedrel thì để giải quyết vấn đề, có lẽ Riot Games thực sự nên cân nhắc việc xóa luôn vị tướng này trong tương lai.