Chuyện gì đây: Elon Musk vừa bổ nhiệm 1 chú cún làm CEO Twitter, khen 'giỏi số má' khiến giá Dogecoin tăng mạnh

Mộc Tiên  Nhịp Sống Thị Trường | 15/02/2023 10:10 PM

Động thái của Elon Musk đã khiến giá của hai đồng tiền số Dogecoin và Floki tăng mạnh.

Chuyện gì đây: Elon Musk vừa bổ nhiệm 1 chú cún làm CEO Twitter, khen 'giỏi số má' khiến giá Dogecoin tăng mạnh

Mới đây, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã một lần nữa thu hút sự chú ý khi giới thiệu CEO mới của Twitter. Cụ thể, Musk đăng ảnh chú cún cưng Floki (thuộc giống Shiba Inu) của mình với chức danh “tân CEO của Twitter”. Trong ảnh, Floki ngồi trên ghế CEO, mặc chiếc áo phông in chữ CEO, trên bàn là một số giấy tờ. Căn phòng có khung cảnh giống văn phòng lãnh đạo của Twitter.

Trong các dòng tweet tiếp theo, Musk đã hết lời ca ngợi “tân CEO của Twitter” – nhân vật mà ông tin rằng có thể điều hành công ty tốt hơn “anh chàng kia” – ám chỉ bản thân hoặc cựu CEO Twitter Parag Aggarwal.

Musk viết: “Tân CEO của Twitter thật tuyệt vời. Cậu ấy rất giỏi về số liệu và có gu thời trang rất ngầu. Cậu ấy hoàn toàn phù hợp với công việc này”.

Chuyện gì đây: Elon Musk vừa bổ nhiệm 1 chú cún làm CEO Twitter, khen 'giỏi số má' khiến giá Dogecoin tăng mạnh - Ảnh 1.

Floki được Elon Musk gọi là "tân CEO của Twitter".

Có vẻ như đây chỉ là một trò đùa của tỷ phú giàu thứ hai thế giới. Tuy nhiên, động thái này của Musk đã khiến giá của hai đồng tiền số Dogecoin và Floki tăng mạnh. Bên cạnh đó, việc làm này của ông đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng Twitter. Một số người gọi đây là ví dụ điển hình cho những hành vi lập dị của tỷ phú 51 tuổi.

Ngày 20/12 năm ngoái, Musk cho biết ông sẽ từ chức CEO của Twitter sau khi tìm được người thay thế. "Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đó đủ ngốc nghếch để nhận công việc này! Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ", Musk viết trên Twitter.

Đây là lần đầu tiên Musk đề cập đến việc từ chức CEO của Twitter sau khi người dùng của nền tảng này bỏ phiếu ủng hộ ông rời vị trí điều hành công ty trong một cuộc thăm dò ý kiến do chính ông tạo ra.

Ý kiến kêu gọi Musk từ chức CEO đã tăng lên trong thời gian qua. Các nhà đầu tư của Tesla cũng liên tục bày tỏ sự quan ngại về sự tập trung quá mức của Musk vào Twitter mà bỏ bê Tesla – nơi ông đóng vai trò quan trọng trong thiết kế sản phẩm và kỹ thuật.

Ross Gerber, một nhà đầu tư lâu năm của Tesla, đã viết một câu hỏi nhắm vào CEO của Tesla trên Twitter với nội dung: “Ai đang điều hành Tesla hàng ngày trong thời điểm quan trọng này đối với công ty? Thực ra không có gì sai ở Tesla cả. Vấn đề nằm ở vị CEO đang làm việc tại một công ty khác. Chắc chắn là Tesla xứng đáng có một CEO tập trung hơn. Sẽ rất hữu ích nếu các nhà đầu tư biết được kế hoạch của Elon”.

Tại một phiên tòa vào tháng 11/2022, Musk cho biết ông dành phần lớn thời gian gần đây của mình để tập trung vào Twitter – công ty mà ông đã mua với giá 44 tỷ USD vào cuối tháng 10.

Trước khi tuyên bố sẽ rời vị trí điều hành Twitter, bản thân Musk cũng thừa nhận rằng ông có quá nhiều việc để làm và sẽ tìm một CEO thay thế. Tuy nhiên, thời điểm đó, ông vẫn chưa tìm được người kế nhiệm phù hợp vì không ai muốn điều hành công ty chỉ để giữ cho nó tồn tại.

Sau đó, thậm chí Musk từng tiết lộ ý tưởng thuê YouTuber nổi tiếng MrBeast đảm nhiệm vai trò này. Mới đây nhất, việc giới thiệu cún cưng là CEO mới của Twitter của Musk đã khiến mọi người bất ngờ. Đến nay, hình ảnh chú chó Floki đã nhận được 320.000 lượt thích trên Twitter.

Nguồn: Business Today