Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 "con người"

Nấm Nguyễn; Ảnh: Min Nguyễn; Clip: KingPro  Helino | 26/04/2019 04:04 PM

Ở tuổi 22, streamer đình đám Uyên Pu đã có nhà, có xe hơi và có một công việc với mức thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng. Cô nàng còn sở hữu kênh Youtube với hơn 1,1 triệu người subscribes, đang kinh doanh về ẩm thực và có rất nhiều trải nghiệm thú vị khác.

Hầu hết những bạn trẻ sinh năm 1996 - nghĩa là 22 tuổi thì năm nay, họ sẽ tốt nghiệp đại học và bắt đầu ra trường để tìm kiếm những trải nghiệm công việc đầu tiên. Vài người sẽ bắt đầu đi làm với mức lương khoảng từ 5-8 triệu, thậm chí làm không lương để học hỏi kinh nghiệm trong khi không ít người khác tiếp tục chông chênh và loay hoay tự hỏi mình nên làm gì.

Uyên Pu thì khác.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 1.

Uyên Pu là game thủ, streamer kiêm Youtuber nổi tiếng

Trần Thị Phương Uyên (nickname: Uyên Pu) là game thủ kiêm streamer và Youtuber sinh năm 1996. Sau vài năm kiên trì với công việc streamer, hiện tại Uyên đã tự mua được xế hộp tiền tỷ và nhà riêng. Cô nàng cũng đang kinh doanh quán ăn ở Đà Lạt và còn mở một học viện online để đào tạo thế hệ các streamer mới.

Sở hữu kênh Youtube với hơn 1,1 triệu subcribers cùng trang cá nhân với hơn 300k người theo dõi, Uyên Pu có được mức thu nhập hàng tháng vô cùng lý tưởng lên đến hàng trăm triệu.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 2.

Uyên Pu có rất nhiều thứ đáng mơ ước ở tuổi 22

Ở tuổi 22, Uyên Pu có tất cả những thứ mà một người trẻ mơ ước và khao khát: tiền bạc, danh tiếng cùng 1 cuộc sống nhiều màu sắc. Nhưng, hành trình đi từ một cô gái miền Tây mê game, bị đánh giá là "lông bông", "lêu lổng" đến khi tự tay gây dựng được mọi thứ của Uyên Pu không hề đơn giản. Thậm chí, có phần đầy cô đơn và va vấp.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 3.

Uyên Pu

Sinh năm 1996 ở Đồng Tháp

Streamer

Sở hữu kênh Youtube với hơn 1,1 triệu lượt subscribes

Những khoảnh khắc đẹp của Uyên Pu  

Không học đại học, mê chơi game và... "lông bông"

Uyên Pu thích chơi game từ khi còn là 1 cô nhóc bé tẹo theo các anh trong xóm ra quán nét ở miền Tây để nhảy Audition, chơi Boom rồi dần dần là các game phức tạp hơn như Dota, Liên minh huyền thoại. Uyên chơi game giỏi. Đó là điều duy nhất Uyên chắc chắn và tự tin về bản thân khi 15, 16 tuổi.

Khi bạn bè loay hoay điền hồ sơ thi đại học rồi đối mặt với áp lực học hành thì Uyên cũng đã có cho mình những dự định riêng, dù còn khá mịt mờ. Uyên sẽ lên Sài Gòn để tìm công việc gì đó làm rồi tiếp tục chơi game. Gia cảnh khó khăn lúc này không cho phép cô bạn mơ mộng như bạn bè cùng trang lứa và Uyên cũng thích làm những thức thực tế hơn.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 5.

Nữ streamer xinh đẹp và cá tính

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 6.

Sài Gòn, vẫn là những quán nét tối tăm và lụp xụp. Uyên vẫn chơi game, tham gia nhiều giải đấu lớn và trở nên có tiếng trong cộng động fan của game Liên minh huyền thoại từ năm 2015. Thời điểm này, game thủ hay nghề streamer nói chung vẫn bị đánh giá là lũ "lông bông" thậm chí "hư hỏng". Cô bạn nhớ mình chẳng kiếm được mấy đồng từ việc chơi game hay streaming qua cái webcam mờ căm ở quán net. "Nhưng mà vui lắm" - Uyên bảo.

Tuổi 19 cũng đánh dấu một trong những trải nghiệm khá buồn của Uyên Pu trong chuyện tình cảm. Vì một người, Uyên chấp nhận bớt chơi game, hạn chế streaming, loanh quanh với công việc văn phòng. 19 tuổi, Uyên thậm chí đã có một đám cưới với người mình yêu thương, tin tưởng và muốn gắn bó cả đời. Nhưng rồi, cô bạn bị cắm sừng và tất cả sụp đổ chỉ sau vài tháng.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 7.

Uyên từng trải qua một cú sốc trong chuyện tình cảm năm 19 tuổi

Vật vã, đau khổ sau một thời gian, Uyên tự mình đứng dậy rồi tự nhủ yếu đuối thế đủ rồi, đây là lúc phải mạnh mẽ để tự lập và gây dựng cuộc sống cho riêng mình.

Lương 20.000$, mua được nhà và xế hộp tiền tỷ ở tuổi 22

Khoảng cuối năm 2016 đầu năm 2017, mảng game và công việc streaming game bắt đầu khởi sắc, đi lên và nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư của các công ty nước ngoài. Nhìn được tiềm năng của và các cơ hội, Uyên bắt đầu nhận thấy mình phải đầu tư nghiêm túc vào công việc.

Cô bạn bắt đầu streaming một cách chăm chỉ, thường xuyên để thu hút và giữ chân người xem. Các kênh truyền thông như fanpage Facebook, Instagram hay kênh Youtube cũng thường xuyên được update hình ảnh, nội dung mới mẻ hay thú vị. Những ngày đầu chưa có ai giúp đỡ, Uyên tự tay lên nội dung, quay rồi lại lọ mọ cắt ghép từng cái clip.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 8.

"Nói Uyên gặp thời thì cũng đúng. Khá nhiều game thủ vì nỗi lo cơm áo gạo tiền đã chuyển hướng sang một công việc khác. Nhưng mà bạn có thể thấy là những ai kiên trì đến tận bây giờ đều ít nhiều thành công như anh Pew, Misthy hay Linh Ngọc Đàm. Mình chỉ cảm thấy rất vui vì đã có niềm tin và nỗ lực đến cùng với đam mê của bản thân".

Uyên bật mí có thể nhận được mức lương lên đến 20.000$/ tháng với công việc streaming tuỳ theo thời lượng livestream trên các ứng dụng. Ngoài ra, cô bạn còn kiếm được tiền từ Youtube và các hợp đồng quảng cáo cho các hãng game và nhiều thương hiệu khác.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 9.

Chỉ khoảng hơn 5 năm gắn bó với công việc chơi game, trong đó có hơn 2 năm sau khi làm streamer toàn thời gian, Uyên Pu đã sở hữu cho mình 1 căn nhà chung cư ở thành phố Vũng Tàu và cả một chiếc xế hộp có giá khoảng 2 tỷ. Cô bạn cũng tự hào rằng mình có thể phụ giúp cho gia đình và hoàn toàn tự chủ, độc lập về mọi mặt.

Tiền kiếm đủ rồi, giờ cần sống như một con người

Có nhà, có xe chỉ sau vài năm "cày cuốc", nghe thì có vẻ sung sướng nhưng "thực sự thì cuộc sống cũng chẳng cho không ai cái gì đâu!" - Uyên bảo. Livestream 1 ngày từ 10-12 tiếng không phải là điều đơn giản, khi bạn phải vừa căng não ra chơi game vừa nói chuyện liên hồi. Mà không chỉ nói, phải nói sao cho vui vẻ và giàu năng lượng để người ta thích thú mà xem tiếp cơ. Nhiều hôm tắt máy tính là Uyên hoa mắt, chóng mặt đến mức buồn nôn và chẳng thiết tha ăn uống.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 10.

"Có khoảng thời gian phải tầm 1 năm rưỡi, mình chẳng đi đâu, làm gì, nói chuyện với ai ngoài việc chơi game, livestream rồi ăn, ngủ. Cảm giác người nó như ù lì, chán nản dù trên mạng thì lúc nào cũng mồm năm miệng mười. Nhưng mà ham lắm, nên cứ ráng làm rồi tự nhủ cố thêm tí nữa". Uyên lên cân trông thấy, người xồ xề lên nhiều sau một thời gian ăn uống không điều độ. Dạ dày cũng gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng vì Uyên toàn thức khuya và ăn ngủ thất thường.

Gần đây, việc Uyên Pu mở quán bánh canh để kinh doanh ở Đà Lạt khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng đó là cách để Uyên thoát khỏi cuộc sống quá nhiều chật chội và áp lực của công việc streamer. Hiện tại, Uyên giảm tải thời lượng livestream để tập trung có việc phát triển kinh doanh cũng như tìm lại cân bằng trong cuộc sống. Rời xa máy tính, Uyên vui vẻ ngồi cả ngày để thu ngân hay phục vụ khách hàng. Cô bạn cũng dành thời gian để ăn uống điều độ, luyện tập thể dục và còn giảm được tận 12kg để sở hữu body nóng bỏng với cơ bụng đáng mơ ước.

Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 11.
Chuyện chưa kể về streamer Uyên Pu: Từng làm đám cưới rồi bị cắm sừng năm 19 tuổi, giờ kiếm đủ tiền rồi nên cần sống như 1 con người - Ảnh 12.

"Nếu cứ tiếp tục streaming game như hiện tại, mình có thể kiếm được rất nhiều tiền mà không cần phải lo nghĩ gì lắm. Nhưng mà có nhà, có xe rồi thì nhiều lắm, Uyên cũng chỉ tiêu hết vài triệu một tháng thôi. Vậy nên mình cũng không muốn làm bán sống, bán chết nữa. Thay vào đó, mình muốn trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, thử sức với những thứ mình muốn. Mọi người vẫn nghĩ game thủ hay streamer chỉ là đám chơi game giỏi, ngoài ra chẳng biết gì thì mình sẽ chứng minh cho họ thấy mình có thể làm được rất nhiều thứ". - Uyên tâm sự.

Hiện tại, Uyên còn mở một học viện online để đào tạo những thế hệ streamer tiếp theo. "Đây thực sự là một công việc tiềm năng và còn rất nhiều cơ hội để phát triển. Vậy nên, Uyên muốn mình có thể dùng chút kinh nghiệm cá nhân để giúp đỡ cho những người có đam mê để họ không phải loay hoay như mình ngày xưa".