Chuyên chơi PUBG chọn màn hình nào chinh chiến cho sướng?

Kimtrans  - Theo Helino | 01/05/2018 11:11 PM

 
  thích

Với màn hình phù hợp, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời trong PUBG và cũng đảm bảo đáp ứng tốt cho bạn trong tương lai về sau trong việc chơi game.

Bạn đang chọn lựa một màn hình mới để chủ yếu dùng để chơi PUBG nhưng đang rất phân vân lựa chọn giữa muôn vàn các sản phẩm khác nhau? Việc sử dụng một chiếc màn hình phù hợp sẽ chắc chắn giúp bạn có được nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với rất nhiều người chơi khác.

Tất cả những gì bạn cần là màn hình có độ phân giải 1440p với tốc độ làm tươi 144Hz (hoặc cao hơn). Hơn nữa, nó phải hỗ trợ FreeSync, FreeSync 2, G-SYNC hoặc G-SYNC HDR. Trong PUBG, việc nhìn thấy kẻ thù quan trọng hơn nhiều so với tỷ lệ khung hình cao, đó là lý do tại sao bạn không nên sử dụng màn hình1440p 60Hz. Bạn nên tận dụng màn hình 144Hz khi chơi PUBG. Nó mang lại cho bạn một lối chơi mượt mà hơn và bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ của mình!

Các màn hình được chọn dưới đây cũng áp dụng cho những người chơi đang chơi Fortnite Battle Royale, và các trò chơi FPS tương tự

AOC G2460PF – Giá cả hợp lý

AOC G2460PF là màn hình 1080p duy nhất trong danh sách này. Vì không phải ai cũng thích 1440p và không phải máy tính của mọi người đều có thể xử lý độ phân giải này, vì vậy đây là màn hình cho nhóm người dùng hơi riêng biệt này.

Thực tế, hầu hết các game thủ bình thường đều thuộc thể loại này, bạn chơi rất nhiều thể loại game và vì bạn đang ngẫu nhiên chơi PUBG để giải trí, không đề cao vấn đề chiến thắng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải chịu đựng việc chơi không mượt mà.

Với AOC G2460PF, bạn sẽ được thưởng thức màn hình có tần số làm tươi 144Hz và thậm chí còn hỗ trợ FreeSync. Các màn hình 144Hz trong tầm giá thậm chí không được cung cấp FreeSync và chúng còn đắt hơn màn hình này.

Hơn nữa, AOC G2460PF là sản phẩm được bình chọn của Amazon do giá cả cạnh tranh và các tính năng mà nó cung cấp ở mức giá này.

AOC AGON AG271QX - Hài hòa mọi thứ

Nếu bạn muốn có một màn hình 1440p, bạn nên tìm hiểu qua màn hình AOC AGON AG271QX. Nó cung cấp độ phân giải 1440p (2560 × 1440 hoặc WQHD) cùng với hỗ trợ cho FreeSync và cũng như tần số làm tươi 144Hz.

Bạn có thể mua hai màn hình AOC G2460PF với giá của một màn hình AOC AGON AG271QX. Nếu bạn muốn có nhiều màn hình và bạn đang làm việc với ngân sách dưới 500 đô la thì màn hình PC AOC G2460PF là lựa chọn tốt hơn.

Acer XG270HU - Một lựa chọn khác

Không có nhiều sự khác biệt giữa Acer XG270HU và màn hình AOC AGON AG271QX được giới thiệu ở trên. Chúng tôi chỉ muốn cung cấp cho bạn hai màn hình khác nhau để chọn trong danh mục cụ thể này.

Hai màn hình này có chất lượng và giá thành tương đương nhau. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn sở thích về kiểu dáng và thương hiệu.

Dell S2716DG - Dành cho người dùng GPU NVIDIA

Dell S2716DG khác những sản mình trên ở điểm đây là màn hình hỗ trợ công nghệ G-SYNC . Nếu bạn sử dụng card đồ họa NVIDIA, thì bạn nên sở hữu loại màn hình G-SYNC, mặc dù chúng hơi đắt đỏ. Thông thường, hai màn hình có thông số kỹ thuật giống nhau hoàn toàn, nhưng chỉ khác nhau về công nghệ hỗ trợ, thì màn hình G-SYNC sẽ có giá cao hơn từ $100-$150. Và màn hình Dell S2716DG cũng không ngoại lệ. Nhưng bạn sẽ không hối tiếc với số tiền mình bỏ ra đâu.

ASUS MG279Q - Tuyệt vời

Tất cả các màn hình trên đều sử dụng tấm nền TN nên khả năng tạo màu không chính xác và cho góc nhìn kém. Vì những lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình tấn nền IPS, cụ thể hơn là màn hình ASUS MG279Q.

Màn hình tấm nền TN có ưu điểm là giá thành rẽ và có thời thời gian phản hồi thấp. Tuy nhiên, bạn không nên quan tâm quá nhiều về thời gian phản hồi. Đó không phải là điều mà hầu hết mọi người có thể chú ý, trừ khi có sự khác biệt lớn. Màn hình tấm nền TN có thể có thời gian phản hồi chỉ 1ms, trong khi màn hình IPS cũng chỉ ở mức 4ms. Sự khác biệt này không phải hầu hết mọi người đều có thể thực sự nhận ra.

ASUS MG279Q sử dụng tấm nền IPS nên có khả năng tái tạo màu sắc và góc nhìn tuyệt vời. Nhược điểm là có giá thành đắt hơn, nhưng thực sự đáng giá.

Hãy nhớ rằng, màn hình không phải là thứ bạn thay thế thường xuyên như CPU hoặc card đồ họa. Bạn thường sử dụng trong một thời gian dài, và do đó, bạn nên suy nghĩ về khả năng đáp ứng tốt trong tương lai.

Acer Predator XB271HU - Hoàn hảo

Acer Predator XB271HU có thể được xem là màn hình hoàn hảo, sử dụng tấm nền IPS cho khả năng hiển thị màu sắc tốt ở mọi góc nhìn. Predator XB271HU còn được hỗ trợ công nghệ G-SYNC vượt trội. Ngoài ra, sản phẩm còn có tần số làm tươi lên đến 165Hz giúp đảm bảo duy trì được độ mượt của hình ảnh trong từng khung hình trong game. Khuyết điểm suy nhất của Acer Predator XB271HU là có giá thành hơi đắt, nhưng như chúng tôi đã đề cập, đó chỉ là mức giá bạn sẽ phải trả nếu bạn muốn thoát khỏi hiện tượng xé hình (tearing) khi chơi.

Với những hướng dẫn và các sản phẩm gợi ý trên. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được màn hình tốt nhất để chơi PUBG. Tất nhiên các màn hình ở trên đều chơi tốt PUBG nhưng vẫn đáp ứng tốt cho các game khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn để chọn màn hình chơi game thì có thể tham khảo bài viết này.

Tất tần tật những điều cần biết khi chọn màn hình cho game thủ