Chuyện ăn thịt Pokemon có diễn ra trong thế giới Pokemon hay không?

DS  - Theo Helino | 08/12/2019 05:59 PM

Dù các nhà làm game vẫn né tránh câu hỏi này, thế nhưng câu trả lời ở đây với nhiều fan hâm mộ dường như là có.

Với tất cả những người chơi Pokemon từ trước tới nay, ai cũng có một câu hỏi lớn rằng, người ta có đem Pokemon ra ăn hay không? Rõ ràng là trong thế giới của các loài Pokemon, người ta không thể nào tìm thấy các loại thịt cá, bò, gà như bình thường được. Và nếu chúng ta ăn thịt Pokemon, vậy thì các loài Pokemon sẽ ăn gì?

Chuyện ăn thịt Pokemon có diễn ra trong thế giới Pokemon hay không? - Ảnh 1.

Thực chất, chúng ta chưa bao giờ thấy các nhân vật trong phim hoạt hình Pokemon ăn thịt một loài Pokemon nào cả, từ năm 1997 đến nay. Ban đầu, người xem vẫn có thể thấy Ash và bạn bè lúc thì ăn thịt, lúc lại ăn hamburger. Còn hoạt cảnh rõ ràng duy nhất là hình ảnh Ash và Brock mơ về được làm sashimi từ Magikarp mà thôi. Và từ đó đến nay, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng nào về việc làm thịt Pokemon hết.

Chuyện ăn thịt Pokemon có diễn ra trong thế giới Pokemon hay không? - Ảnh 2.

Còn ở trong game, các chi tiết còn mập mờ hơn. Những chi tiết rõ ràng nhất là người ta vẫn lấy sữa của Miltank cho trẻ nhỏ uống, giúp cho chúng lớn lên khỏe mạnh và cao lớn hơn. Ngoài ra, những tên trộm của băng Rocket cũng đã từng cắt đuôi những con Slowpoke vì chúng được coi những một loại đồ ăn ngon và cao cấp. Nhưng tựu chung lại, các chi tiết cũng chỉ đến mức đó mà thôi, chứ chưa có chuyện làm thịt Pokemon cả con bao giờ cả.

Chuyện ăn thịt Pokemon có diễn ra trong thế giới Pokemon hay không? - Ảnh 3.

Tuy về phần con người có thể chưa rõ ràng, thế nhưng Pokemon thì chắc chắn có ăn thịt các loài Pokemon khác, giống như các sinh tồn của các loài động vật bình thường ở trong tự nhiên. Thậm chí, điều này còn được lưu vào trong cuốn bách khoa toàn thư về Pokemon - Pokedex.

Cụ thể, loài Furret được miêu tả trong Pokedex là một trong những loài chân ngắn, nhưng rất thích săn Rattata. Chúng được ví von giống với loài chồn Ferret ngoài đời, khi chúng là một trong những loài săn chuột vô cùng sát thủ. Ngoài ra, chúng ta còn có thể kể tới loài Sneasel, với ngoại hình giống loài mèo và chồn kết hợp với nhau. Chúng là loài rất thích đánh trứng trong tổ của loài Pidgey.

Chuyện ăn thịt Pokemon có diễn ra trong thế giới Pokemon hay không? - Ảnh 4.

Thậm chí, chúng ta còn có thể kể 1 chút về những loài chim săn mồi, chẳng hạn như đám kền kền thích ăn thịt. Trong thế giới Pokemon, chúng được tạo hình lại dưới cái tên là Mandibuzz. Trong Pokemon Moon, nó được miêu tả rất rõ ràng là sở hữu cặp mắt tinh tường để có thể đi tìm những con mồi đang rơi vào tình trạng yếu ớt, mà cụ thể ở đây là loài Cubone.

Chuyện ăn thịt Pokemon có diễn ra trong thế giới Pokemon hay không? - Ảnh 5.

Talonflame là một ví dụ khác, khi nó được xây dựng trên hình tượng của loài chim cắt. Talonflame trong Pokemon Sun được miêu tả sở hữu bộ móng vuốt rất mạnh mẽ và có thể bắt mồi vô cùng chắc chắn, thế nên thức ăn yêu thích của nó là những loài chim nhỏ như Wingull và Pikipek. Điều này dường như đã là một bằng chứng không thể rõ ràng hơn về việc Pokemon thích săn Pokemon như thế nào, chứ không như con người vẫn còn "lấp lửng".

Xem thêm:

pokemon