Chụp ảnh đồ ăn trước chuồng lợn, bà Lý Vlog bị người xem phê phán mất vệ sinh, cho rằng đang "cosplay' bà Tân Vlog

Mặt Trứng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/11/2020 02:42 PM

 
  thích

Chẳng những bị so sánh với bà Tân Vlog, bà Lý Vlog còn nhận phải rất nhiều gạch đá từ phía cộng đồng mạng.

Thời gian gần đây, bà Tân Vlog đang gặp phải khá nhiều rắc rối với những chỉ trích từ phía cộng đồng mạng về việc các món ăn không đảm bảo vệ sinh hay các video lùm xùm, phản cảm từ phía con trai Hưng Vlog. Điều này làm cho rất nhiều người cảm thấy chán nản, bỏ follow hay thậm chí là từ bỏ hẳn việc theo dõi các video của bà Tân, khiến lượng tương tác và người xem trên kênh Youtube của bà bị sụt giảm đáng kể. Và sau câu chuyện của bà Tân, mới đây thôi lại tiếp tục có thêm một Youtuber ẩm thực nữa của Việt Nam bị lên án mạnh mẽ, và cái tên có lẽ cũng chẳng còn quá xa lạ với nhiều người - bà Lý Vlog.

Chụp ảnh đồ ăn trước chuồng lợn, bà Lý Vlog bị người xem phê phán mất vệ sinh, cho rằng đang cosplay bà Tân Vlog - Ảnh 1.

Bà Lý Vlog - cái tên Youtuber mới nhất bị chỉ trích

Cái tên bà Lý Vlog đã từng gây ra không ít những tranh cãi trong thời gian vừa qua, khi theo như ý kiến của nhiều người, cách làm của bà Lý qua các video gần như mô phỏng, copy paste 100% công thức thành công của bà Tân Vlog. Vẫn là cách xưng hô bà cháu thân mật với người xem, vẫn những món ăn siêu to khổng lồ và sự khác nhau có lẽ chỉ nằm ở việc cách làm của bà Lý kém hấp dẫn, món ăn trông cũng kém ngon hơn so với bà Tân. Nhưng mới đây, bà Lý Vlog lại tiếp tục bị cộng đồng mạng chỉ trích vì những lý do chẳng khác gì "đối thủ" của mình - mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chụp ảnh đồ ăn trước chuồng lợn, bà Lý Vlog bị người xem phê phán mất vệ sinh, cho rằng đang cosplay bà Tân Vlog - Ảnh 2.

Nhiều người chỉ trích bà Lý Vlog vì chụp ảnh đồ ăn ngay trước cửa chuồng lợn

Theo đó, trong video làm món xúc xích chua cay, bà Lý Vlog đã khiến nhiều người tỏ ra không hề đồng tình khi đăng tải ảnh bưng mâm thức ăn đứng ngay trước chuồng lợn. Và mặc dù bà Lý cũng có phân bua, mong được thông cảm vì khung cảnh phía sau có phần bừa bộn, thế nhưng lời giải thích này vẫn không thật sự khiến cho người xem thỏa mãn. Đông đảo ý kiến đều cho rằng bà hoàn toàn có thể lựa chọn một bối cảnh khác, thậm chí là đừng ngoài ngõ cũng được chứ không nhất thiết phải chọn background là chuồng lợn như trong hình.

Chụp ảnh đồ ăn trước chuồng lợn, bà Lý Vlog bị người xem phê phán mất vệ sinh, cho rằng đang cosplay bà Tân Vlog - Ảnh 3.

Rất nhiều ý kiến chỉ trích về background chuồng lợn mà bà Lý lựa chọn

Chụp ảnh đồ ăn trước chuồng lợn, bà Lý Vlog bị người xem phê phán mất vệ sinh, cho rằng đang cosplay bà Tân Vlog - Ảnh 4.

Thậm chí còn bị góp ý rằng nên tạo nét riêng cho bản thân

Ngoài ra, bà Lý Vlog cũng tiếp tục nhận vô số gạch đá khi bị cho rằng đang cố gắng để "cosplay" bà Tân Vlog. Theo đó, trong một số video trước, bà Tân Vlog cũng từng gây chú ý khi làm các rất nhiều món liên quan tới xúc xích, trong đó có cả mâm xúc xích sốt chua ngọt siêu to khổng lồ. Và dường như bà Lý Vlog cũng chẳng thể phủ nhận điều này, khi mà trong video, phong cách nói chuyện, thậm chí là một phần cách chế biến cũng đều mang rất nhiều nét tương đồng với bà Tân Vlog.

Chụp ảnh đồ ăn trước chuồng lợn, bà Lý Vlog bị người xem phê phán mất vệ sinh, cho rằng đang cosplay bà Tân Vlog - Ảnh 5.

Bà Lý Vlog đang bị ném đá khi nhiều người cho rằng cố gắng cosplay bà Tân Vlog