Chương cuối của Attack on Titan hé lộ con số diệt chủng mà Eren gây ra lên tới 80%

Mẹ sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/04/2021 10:23 AM

 
  thích

Chỉ còn 20% nhân loại sống sót sau Rung Chấn của Eren.

Attack on Titan đã kết thúc chặng đường 11 năm 7 tháng của mình khi chương cuối cùng 139 đã ra mắt độc giả. Trong thập kỷ qua, bộ manga này đã giết chết rất nhiều người nhưng chương cuối cùng cũng đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hòa bình khi sức mạnh Titan đã biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, trước khi đến được hòa bình, chương 139 đã ghi nhận số lượng người chết cao nhất trong bộ truyện cho đến nay. Trong cuộc nói chuyện của Eren và Armin trước khi họ vĩnh biệt nhau mãi mãi, Eren đã nói cho người bạn của mình biết được mức độ thực sự của Rung Chấn. Eren cũng thừa nhận kế hoạch diệt chủng toàn cầu của anh ta gần như đã thành hiện thực khi Rung Chấn sẽ giết chết 80% nhân loại.

Chương cuối của Attack on Titan hé lộ con số diệt chủng mà Eren gây ra lên tới 80% - Ảnh 1.

Đây quả thực là một con số gây sốc và Armin rõ ràng là bối rối trước chi tiết này, kiểu tại sao phải làm đến tận mức đó. Thật khó để tưởng tượng sự hủy diệt của Rung Chấn đối với thế giới, và thật hoang đường khi biết tất cả chuyện này đều do Eren dàn dựng. Eren từ người anh hùng từng được yêu mến đã trở thành bạo chúa sẵn sàng giết hàng triệu người, và đó là con đường duy nhất Eren có thể đi khi nhìn thấy trước tương lai này. Eren đã lên kế hoạch cho cái chết của mình trước khi Mikasa có thể giết người bạn thời thơ ấu của mình, cũng là chàng trai mà cô yêu thương nhất.

Chương cuối của Attack on Titan hé lộ con số diệt chủng mà Eren gây ra lên tới 80% - Ảnh 2.

Sau cái chết của Eren, Armin và những người Eldia trở thành những người hùng đã ngăn chặn Rung chấn, và cái chết của Eren bởi Mikasa đã mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Eldians. Lời nguyền Titan đã biến mất và nhân loại còn lại sẽ dọn dẹp hậu quả sau Rung Chấn. Chỉ có 20% diện tích thế giới còn nguyên vẹn, và Paradis là nơi sinh sống của nhiều người sống sót khi hòn đảo này vẫn còn nguyên. Với việc Marley bị hủy hoại, Armin phải hoàn thành sứ mệnh cứu nhân loại của mình, và anh phải làm như vậy để sửa chữa những sai trái của người bạn thân nhất của mình.