Chúng ta chơi Dê trong Goat Simulator còn người Nhật thuê hẳn Dê thật về nhà chơi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2016 05:34 PM

 
  thích

Rõ ràng so sánh với việc vào vai một chú dê trong thế giới ảo, việc dắt cùng lúc vài chú dê ngoài đời thực đi dạo chắc chắn sẽ ngầu và độc đáo hơn nhiều

Trong số những thể loại game indie độc đáo kỳ quặc, thì Goat Simulator có thể được đánh giá là một trong số những game nhập vai quái chiêu bậc nhất mà người chơi có thể được thưởng thức. Ra mắt hồi đầu tháng 04 vừa qua, tựa game kể trên được chính cha đẻ của nó mô tả như sau: "Goat Simulator là một tựa game khá ngu ngốc, và mọi thứ bên trong đó chẳng tuân theo trật tự nào cả." Thế nhưng sự ngốc nghếch đáng lẽ ra chỉ là trò đùa cá tháng tư này đã trở thành một thành công lớn cả về mặt danh tiếng lẫn doanh thu đến với Coffee Stain khi tựa game kỳ lạ này được đón nhận một cách vô cùng nồng nhiệt từ cộng đồng game thủ.

Tham gia vào game, người chơi sẽ được đặt vào một thế giới mở trong vai một chú dê. Nhiệm vụ của bạn hầu như chẳng có gì ngoài việc làm mọi thứ mình thích như phá hủy những căn nhà, phá đám một bữa tiệc. Chú dê mà bạn điều khiển gần như "vô đối" khi khiến cho mọi thứ phát nổ trong quá trình phiêu lưu trong các màn chơi.

Đấy là chúng ta, những game thủ tầm thường. Vậy còn Nhật Bản, xứ sở của những điều kỳ quặc thì sao? Mới đây một dịch vụ có tên "Yagi Rental" cho phép người dân Nhật Bản... thuê hẳn một chú dê về nhà để chơi cùng, cho chúng ăn và dắt đi chơi với giá 15.000 Yên, tương đương gần 3 triệu Đồng mỗi tháng!

Mà không bao giờ có chuyện dịch vụ này cho bạn thuê 1 con dê độc nhất. Theo dịch vụ này chia sẻ, nếu bạn chỉ thuê 1 chú dê, nó sẽ... "buồn và cô đơn". Vì thế điều kiện đầu tiên nếu bạn muốn thuê dê về cho ngầu, bạn sẽ phải thuê cùng lúc 2 con hoặc nhiều hơn! Rõ ràng so sánh với việc vào vai một chú dê trong thế giới ảo, việc dắt cùng lúc vài chú dê ngoài đời thực đi dạo chắc chắn sẽ ngầu và độc đáo hơn nhiều.